Barracuda เปิดตัว Next-Generation Firewall F1000 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ 6.0 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด

Barracuda_Logo_Color_Landscape

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Barracuda Networks, Inc ผู้ให้บริการระบบความปลอดภัยและโซลูชันจัดเก็บข้อมูลชั้นนำของโลก ได้เปิดตัว Next-generation Firewall รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับห้อง Data Center ขนาดใหญ่ คือ F1000 ที่รองรับการใช้งานได้สูงสุดถึง 40 Gbps และระบบปฏิบัติการเวอร์ชัน 6.0 ที่มาพร้อมกับฟังก์ชัน Advanced Threat Protection และ Secure Mobile Access ที่ช่วยเสริมระบบรักษาความปลอดภัยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

“NGFW รุ่นใหม่ล่าสุดของ Barracuda นำเสนอระบบตรวจจับภัยคุกคามขั้นสูง (Advanced Threat Detection) บนคลาวด์ที่ช่วยยกระดับความปลอดภัยให้แก่ลูกค้าทุกคน รวมทั้งยังเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Secure Mobile Access) อีกด้วย ฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ รวมกับไฟร์วอลล์ F1000 โมเดลใหม่ล่าสุด กลายเป็นโซลูชันอันแข็งแกร่งสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการไฟร์วอลล์ศักยภาพสูงในราคาที่คุ้มค่าต่อการลงทุน” — Klaus Gheri รองประธานฝ่ายเครือข่ายความปลอดภัยของ Barracuda

barracuda_f1000

ฟีเจอร์เด่นของเวอร์ชัน 6.0

 1. Advanced Malware Detection (ATD) ซึ่งใช้เทคโนโลยี Virtual Sandboxing ในการตรวจจับพฤติกรรมที่ต้องสงสัยว่าจะเป็นมัลแวร์ โดยเน้นตรวจสอบไฟล์ EXE, APK, PDF และตระกูล DOCX ซึ่งช่วยให้องค์กรสามารถรับมือกับการโจมตีแบบ Zero-day ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม
 2. ระบบจัดการที่ควบคุมได้ทุกอย่าง ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถจัดทำ Policy เพื่อควบคุมการทำงานทุกอย่างได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการระบุประเภทของไฟล์ที่ต้องการตรวจสอบ และวิธีการรับมือเมื่อเจอไฟล์ที่ผิดปกติ เป็นต้น รวมทั้งยังสามารถเลือกได้ว่าจะตรวจสอบไฟล์ให้เสร็จเรียบร้อยก่อน และค่อยส่งผ่านเข้าระบบเครือข่าย หรือส่งผ่านเข้าไปทันที แล้วค่อยกักกันผู้ใช้ที่รับไฟล์นั้นไว้ไม่ให้เชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายเมื่อผลการตรวจสอบพบว่าเป็นมัลแวร์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบไฟล์ที่เข้ารหัส SSL ได้อย่างสมบูรณ์
 3. เพิ่มศักยภาพของระบบ Secure Mobile Access เพื่อให้ iPhone และ Android สามารถเข้าถึงแอพพลิเคชันของบริษัทได้อย่างปลอดภัย รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพของระบบ Remote SSL VPN ผ่านทางเว็บเบราเซอร์ด้วย

barracuda_os_6-0

Barracuda F1000 โมเดลใหม่สำหรับ Data Center

F1000 ถือว่าเป็นไฟร์วอลล์ขนาดใหญ่ที่สุดใน Portfolio ของ Barracuda ตอนนี้ โดยเพิ่มประสิทธิภาพจากรุ่นเดิมถึง 2 เท่า กลายเป็นรองรับความเร็วสูงสุดที่ 40 Gbps เหมาะสำหรับการติดตั้งในห้อง Data Center ที่ต้องการประมวลผลทราฟฟิคขนาดใหญ่ รวมทั้งยังรองรับระบบรักษาความปลอดภัยที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ระบบป้องกันมัลแวร์, DDoS และ IPS อีกด้วย นอกจากนี้ Barracuda NGFW ยังมีฟีเจอร์การจัดการและควบคุมแบนวิธด์ และการทำ Load Balancing เพื่อให้มั่นใจได้ว่า แอพพลิเคชันที่ใช้งานอยู่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

คุณสมบัติสำคัญของ Barracuda F1000

barracuda_f1000_spec

ฟีเจอร์ที่สำคัญของ Barracuda F1000

 • Firewall
 • IPSec VPN
 • Intelligent Traffic Flow Control
  IPS
 • Layer 7 Application Control
 • WAN Compression and Optimization
 • Spam Filer

ฟีเจอร์เสริม (Optional Features)

 • 3G USB Modem
 • Barracuda Web Security Flex
 • Barracuda NG Web Filter
 • Barracuda NG Malware Protection
 • Barracuda NG SSL VPN and NAC
 • Advanced Threat Detection

ดาวน์โหลด Data Sheet ของ Barracuda NGFW

ความพร้อมในการให้บริการละราคา

 • ระบบปฏิบัติการเวอร์ชัน 6.0 พร้อมให้อัพเกรดฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด
 • Advanced Threat Detection เป็น Subscription ราคาเริ่มต้นสำหรับไฟร์วอลล์รุ่น F200 อยู่ที่ $399 USD ต่อปี
 • Barracuda NGFW ซีรี่ย์ Vx เป็น Virtual Appliance ที่ทำงานบน VMWare หรือ Hyper-V ก็พร้อมให้บริการในราคาเริ่มต้นที่ $599 USD
 • Barracuda F1000 พร้อมให้ทดสอบและสั่งซื้อในประเทศไทยแล้ว ท่านที่สนใจสามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายเพื่อขอทราบรายละเอียดได้ทันที

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.barracuda.com/products/ngfirewall/index

ที่มา: https://www.barracuda.com/news/press_release/167


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย