[Guest Post] ใช้บริการ AWS และ Azure ผ่านระบบ Local Billing ได้แล้วที่ Cloud HM

แนวคิดทางด้าน “Cloud” เริ่มต้นมาจากการพัฒนา Software เพื่อให้สอดคล้องกับการทำ Customer Relationship Management หรือ CRM จากนั้นจึงได้พัฒนาต่อมาเรื่อย ๆ จนถือกำเนิดเทคโนโลยี Cloud Computing ขึ้นเมื่อปี 2006 จาก Amazon ด้วย “Elastic Compute Cloud” ต่อมาในปี 2008 บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google ก็ได้เปิดตัวบริการ “Google App Engine” ออกมา และหลังจากนั้น Microsoft เอง ก็ได้นำเสนอ “Microsoft Azure” ในปี 2010 จะเห็นได้ว่าบริษัทใหญ่ระดับโลกทางด้าน IT ได้ให้ความสำคัญต่อบริการทางด้านระบบ Infrastructure กันอย่างมากมายจนถึงปัจจุบันนี้ ส่งผลให้การสร้าง, เก็บ และประมวลผลข้อมูลต่าง ๆ สามารถทำได้ดีมากยิ่งขึ้นทุก ๆ วัน โดยสามารถเห็นได้จากเทคโนโลยี Artificial Intelligence (AI) หรือ Big Data ที่มีให้เห็นกันมากขึ้นในท้องตลาด หากพูดถึง Amazon Web Services หรือ AWS นอกจากจะเป็นผู้เริ่มต้นระบบ Cloud Computing ขึ้นมาแล้วนั้น ปัจจุบันยังคงเป็นผู้ให้บริการที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก หรือเรียกได้ว่าเป็นเจ้าตลาดอยู่ ตามมาด้วย Microsoft Azure และ Google Cloud ตามลำดับ (ข้อมูลอ้างอิง)

Cloud HM พร้อมให้บริการ Global Cloud ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Cloud Services โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเอง บน Data Center มาตรฐาน Tier IV ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันความต้องการใช้งาน Cloud สำหรับธุรกิจในประเทศไทยได้มีความหลากหลายมากขึ้น ทั้ง Local Cloud และ Global Cloud ซึ่งทาง Cloud HM ได้เล็งเห็นถึงความต้องการของตลาด จึงเปิดให้บริการ Cloud Platform ที่เป็นระดับ Global Cloud อย่าง Amazon Web Services และ Microsoft Azure ขึ้น โดยปัจจุบันมีความพร้อมทั้งในด้านช่วยให้คำปรึกษา, ออกแบบ รวมถึงติดตั้งบริการต่าง ๆ ให้แก่องค์กร

AWS หรือ Azure เหมาะกับองค์กรแบบไหน?

บางองค์กรหากมีความต้องการเปลี่ยนแปลงมาใช้งาน Global Cloud แล้วนั้น โดยส่วนมากจะมีความต้องการแจ้งมาโดยตรงว่าต้องการใช้งาน AWS หรือ Azure แต่หากคุณเป็นองค์กรที่สนใจ Global Cloud แต่ยังไม่ทราบถึงเหตุผลจริง ๆ ที่ควรใช้งาน และไม่ทราบว่าเหมาะกับองค์กรเราหรือไม่ ปัจจัยเหล่านี้น่าจะเป็นตัวเลือกให้ช่วยตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

1.) มีผู้ใช้งาน (User) อยู่ภายนอกประเทศไทย

บริการ Global Cloud ช่วยตอบโจทย์องค์กรของคุณได้ หากระบบภายในองค์กรมีผู้ใช้งาน (User) อยู่ภายนอกประเทศไทย เพราะจะช่วยลด Latency ของผู้ใช้งานในการเข้าถึงระบบนั้น ๆ ได้

2.) Enterprise Agreement

เนื่องจากบริการ Azure เป็น Cloud Platform ของค่าย Microsoft ส่งผลให้หากลูกค้าใช้งานระบบของ Microsoft อยู่ เช่น Microsoft Windows, SQL, หรือ Dynamic AX จะทำให้มีประสิทธิภาพ และความเสถียรสูงกว่า เพราะเป็น Software ของ Microsoft โดยตรง

3.) Open Source Developers

หากคุณเป็นองค์กรในกลุ่มผู้ผลิต Software หรือผู้พัฒนา Application บริการของ Global Cloud โดยเฉพาะ AWS ถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการใช้งาน เพราะ AWS เหมาะกับการใช้งาน Linux และสามารถ Integrate กับ Open Source Application ได้ค่อนข้างเยอะ

4.) ต้องการใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

งค์กรของคุณจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีล่าสุดอยู่เสมอหรือไม่? หากคำตอบคือใช่ ผู้นำตลาด Cloud ของโลกอย่าง AWS และ Azure มีการอัพเดทเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่เสมอ

5.) Services On Top

AWS มีบริการที่สามารถนำมาต่อยอดบนระบบได้มากกว่า 200 Services ส่วน Azure มีมากถึง 100 Services ให้เลือกใช้งาน

ใช้ AWS หรือ Azure ผ่าน Cloud HM ต่างจากซื้อเองอย่างไร?

Cloud HM เป็นผู้จัดจำหน่ายบริการอย่างเป็นทางการในประเทศไทย (Authorized Channel Reseller) โดยข้อแตกต่างเมื่อซื้อผ่านทางเรา กับซื้อบริการเองผ่านเว็บไซต์ AWS หรือ Azure โดยตรง มีดังนี้

1.) ใบกำกับภาษี

สามารถออกใบกำกับภาษี หรือทำ Local Billing ให้กับองค์กรต่าง ๆ ในนามนิติบุคคลได้

2.) องค์กรได้รับภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% คืน

ประโยชน์ของการออกใบกำกับภาษีในทีนี้ คือ องค์กรต่าง ๆ ที่ใช้งาน Global Cloud ผ่านทาง Cloud HM สามารถนำไปหักภาษีมูลค่าเพิ่มคืนได้

3.) Credit Term

นอกจากจะสามารถหักภาษีมูลค่าเพิ่มได้แล้ว ยังได้รับ Credit Term ในการชำระเงินจากทางเราอีกด้วย

4.) Managed Service

สำหรับองค์กรต่าง ๆ ที่ไม่ต้องการบริหารจัดการเอง ทาง Cloud HM มีความพร้อมให้คำปรึกษา, ออกแบบ และติดตั้ง บริการบน Global Cloud ให้แก่ทุกองค์กร 

พิเศษ! โปรโมชั่นช่วงเปิดตัวให้บริการ Global Cloud Cloud HM ยินดีให้คำปรึกษา, วางแผน และติดตั้ง* ฟรี!*ติดตั้งบริการ Compute, Storage และ Network เบื้องต้น

สนใจใช้บริการ Global Cloud ติดต่อ Cloud HM ได้ทันที

บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) เป็นผู้ให้บริการ Cloud Services ภายใต้ Concept “Your Cloud Expert” ให้บริการครอบคลุมทั้ง Domestic Cloud, Global Cloud (AWS และ Azure) รวมถึง IT as a Service อื่น ๆ โดยดำเนินการภายใต้บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ผู้ให้บริการด้านบรอดแบรนด์ในประเทศไทย

Web: Amazon Web ServicesMicrosoft Azure

Email: sales@cloudhm.co.th

Tel: 02-119-7300

Line: @cloudhmco

FB:  https://www.facebook.com/messages/t/cloudhmco


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา THROUGHWAVE DIGITAL CONNECT 2023 [14 มิ.ย. 2023 – 13.00น. ณ Eastin Grand Sathorn Hotel]

Throughwave (Thailand) ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, Digital Transformation Manager, IT Manager, IT Administrator, พันธมิตรของ Throughwave และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาประจำปี “Throughwave – Digital Connect 2023” ในวันที่ 14 มิถุนายน 2023 เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม Eastin Grand Sathorn Hotel

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image