AWS เตรียมเปิด Region ใหม่ในอิตาลีพร้อมใช้ปี 2020

AWS ประกาศว่าตนกำลังสร้าง Region ใหม่ในอิตาลีอยู่และคาดว่าจะสามารถเปิดใช้งานได้ภายในต้นปี 2020 โดย ‘Milan’ Region นี้จะมีโซนให้บริการถึง 3 โซนซึ่งถือเป็น Region ที่ 6 ของ AWS แล้วในทวีปยุโรป

Credit: AWS

AWS ชี้ว่าตนนั้นมีลูกค้าจากอิตาลีที่ใช้งานกันมานานแล้วทั้งกลุ่ม Startup, องค์กร และเอกชนต่างๆ ซึ่งมั่นคงพอที่จะทำให้ AWS มาลงทุนให้บริการ อาทิเช่น ผู้ผลิตช็อกโกแลตรายใหญ่ที่เรารู้จักดีอย่าง Ferrero, ผู้ให้บริการมือถือย่าง Vodafone หรือ Mediaset ผู้ให้บริการทีวีดิจิทัล เป็นต้น ดังนั้นทำให้ตอนนี้ AWS มีดาต้าเซนเตอร์กว่า 57 แห่งแล้วทั่วโลก พร้อมกับภายในครึ่งแรกของปี 2020 จะมีการเปิดตัวใช้งานอีก 15 แห่งใน 5 Region

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ