AWS IoT SiteWise เข้าสู่สถานะพร้อมใช้งานแล้ว

บริการ AWS IoT SiteWise ที่ประกาศทดลองมาตั้งแต่ปี 2018 ได้ถูกปล่อยเข้าสู่สถานะพร้อมใช้งานแล้ว

credit : aws.amazon.com

IoT SiteWise หรือ Managed Service โซลูชัน IoT ของ AWS จะช่วยผู้ใช้งานเก็บ จัดการ และวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้มาจากอุปกรณ์ในภาคอุตสาหกรรมได้ ซึ่งปกติแล้วจะมี Format ของแต่ละ Vendor แตกต่างกันออกไป ทำให้ต้องมีผู้เชี่ยวชาญต้องมาจัดการแปลงเป็นรูปแบบที่เหมาะสมก่อนนำไปใช้ต่อ แต่ AWS IoT SiteWise กำเนิดมาเพื่อการนี้ โดยจะต้องมีการติดตั้งซอฟต์แวร์บน Gateway เสียก่อนเพื่อเก็บและจัดข้อมูลที่ได้มา

ปัจจุบันบริการนี้พร้อมใช้งานแล้วใน US East (N. Virginia), US West (Oregon), Europe (Frankfurt) และ Europe (Ireland) ผู้สนใจสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ AWS IoT SiteWise

ที่มา :  https://aws.amazon.com/blogs/aws/aws-iot-sitewise-now-generally-available/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Arise by INFINITAS และ Google Cloud ร่วมผนึกกำลัง ต่อยอดนวัตกรรมดิจิทัล สร้าง Open Platform สัญชาติไทย และร่วมพัฒนาศักยภาพนักพัฒนาไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ ประเทศไทย มิถุนายน 2566 – ล่าสุด ที่งาน Google Cloud Bangkok Summit 2023 บริษัท Arise by …

[Video Webinar] TechTalk Webinar : เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายเรื่อง “เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector” เพื่อเรียนรู้ถึงโซลูชันที่ช่วยเชื่อมต่อแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ที่หลากหลายเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ห้องประชุมที่คุณมีอยู่แล้วไปยังแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้วยโซลูชัน SaaS ที่พร้อมใช้งานจาก Pexip ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ค่ะ