เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

เปิดตัว AWS Gateway Load Balancer รองรับการทำ Load Balance สำหรับ 3rd Party Appliance บน Cloud โดยเฉพาะ

AWS ได้ออกมาประกาศเปิดตัว AWS Gateway Load Balancer (GWLB) ในสถานะ GA แล้วอย่างเป็นทางการ เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถสร้าง Load Balancer สำหรับระบบ Appliance และ Solution ต่างๆ จาก 3rd Party ที่นำมาติดตั้งใช้งานบน AWS ได้โดยง่าย

Credit: AWS

GWLB นี้ได้ผสานรวม Transparent Network Gateway เข้ากับ Load Balancer เพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่าย โดยในการใช้งานนั้น ผู้ใช้งานสามารถทำการตั้งค่า Route Table ใน VPC ให้ทำการส่งข้อมูลไปยัง GWLB ได้ตามต้องการ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มจำนวนของ Virtual Appliance หนึ่งๆ ในระบบให้สามารถทำงานร่วมกันได้จากการทำ Load Balance

เบื้องหลังของ GWLB นี้มีการใช้ GENEVE Encapsulation ในการสื่อสารระหว่าง GWLB และ Virtual Appliance ทำให้เนื้อหาจากต้นทางนั้นถูกส่งไปยังปลายทางโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง อีกทั้งยังมีการเสริม Gateway Load Balancer Endpoint (GWLBe) ซึ่งเป็น VPC Endpoint ชนิดใหม่เข้ามาสำหรับใช้เป็น Next-Hop ใน Route Table เพื่อให้ง่ายต่อการเพิ่ม Appliance ใหม่ๆ เข้ามาในระบบด้วย

AWS ระบุว่า GWLB นี้จะช่วยให้การติดตั้งใช้งาน Security Appliance จากผู้ผลิตรายต่างๆ บน Cloud เป็นไปได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็น Firewall, IDS/IPS หรือ Deep Packet Inspection ในขณะที่การนำไปใช้งานร่วมกับระบบ Data Analytics, โทรคมนาคม, IoT และอื่นๆ นั้นก็สามารถทำได้เช่นกัน

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://aws.amazon.com/elasticloadbalancing/gateway-load-balancer

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/introducing-aws-gateway-load-balancer-easy-deployment-scalability-and-high-availability-for-partner-appliances/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …