AWS Elastic Beanstalk พร้อมหนุนใช้ EC2 Launch Template เป็นค่าตั้งต้น

AWS ได้ประกาศให้ AWS Elastic Beanstalk เตรียมสนับสนุนการใช้ EC2 Launch Template ในสภาพแวดล้อมของ AWS Elastic Beanstalk เป็นค่าตั้งต้น (Default) หลังจากประกาศเลิกใช้งาน EC2 Launch Configuration

AWS Elastic Beanstalk บริการ Platform-as-a-Service (PaaS) บน Cloud ของ AWS ที่สนับสนุนทรัพยากรต่าง ๆ ให้กับผู้ใช้งานทั้งหมด โดยผู้ใช้เพียงแค่นำเอาโค้ดหรือแอปพลิเคชันขึ้นมาที่ AWS Elastic Beanstalk ก็จะได้แอปพลิเคชันพร้อมใช้งานได้ทันที โดยที่ AWS จะจัดการเรื่อง Deployment, Provisioning, Load Balancing, Auto Scaling, Health Monitoring ให้ทั้งหมด

และล่าสุด AWS ได้ประกาศให้ AWS Elastic Beanstalk เตรียมสนับสนุนการใช้ EC2 Launch Template เป็นค่าตั้งต้นแล้ว ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นจะต้องมาดำเนินการตั้งค่าตัวเลือกต่าง ๆ แบบ Manual โดยสามารถกำหนดให้ AWS Elastic Beanstalk เลือกใช้ EC2 Launch Template ในการสร้างสภาพแวดล้อมใหม่ขึ้นมาได้เลย

ฟีเจอร์นี้ของ AWS Elastic Beanstalk พร้อมให้ใช้งานในสถานะ Generally Available แล้วในทุก Region ที่มีบริการให้ใช้งานได้ สำหรับลิสต์ Region และบริการที่ให้ในแต่ละแห่งสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ รวมทั้งสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ AWS Elastic Beanstalk ได้เพิ่มเติมที่นี่

ที่มา: https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2025/01/aws-elastic-beanstalk-ec2-launch-template-environments/

About chatchai

Tech Writer แห่ง TechTalk Thai ที่สนใจในทุกนวัตกรรมและเทคโนโลยี

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ