CDIC 2023

หมดปัญหาเรื่องการออกใบกำกับภาษีในนามนิติบุคคล! เมื่อสั่งซื้อ AWS กับ CS LOXINFO

เป็นที่รู้กันดีว่า Amazon Web Services (AWS) เป็นบริการ Public Cloud ที่ได้รับความนิยมระดับโลก ตอบโจทย์ความต้องการเชิงธุรกิจขององค์กรในยุคดิจิทัลปัจจุบันอย่างครบครัน ที่สำคัญคือคิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริงโดยชำระเงินผ่านบัตรเครดิต ซึ่งนับว่าสะดวกรวดเร็วเป็นอย่างมาก แต่ก็มีปัจจัยหนึ่งที่อาจยังไม่ตอบโจทย์ทางธุรกิจได้ 100% นั่นก็คือ ไม่สามารถออกใบกำกับภาษีให้แก่นิติบุคคลในประเทศไทยได้ กลายเป็นข้อจำกัดเรื่องของภาษีมูลค่าเพิ่มในการซื้อขายของนิติบุคคล

ข้อจำกัดดังกล่าวจะหมดไป เมื่อสั่งซื้อ AWS ผ่าน CS LOXINFO ซึ่งเป็น Authorized Channel Reseller หรือผู้จัดจำหน่ายบริการของ AWS อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ที่สามารถออกใบกำกับภาษีในนามนิติบุคคล เพื่อให้แต่ละองค์กรนำไปหักภาษีมูลค่าเพิ่มได้

CS LOXINFO กับการบริหารจัดการ AWS Cloud

CS LOXINFO ในฐานะผู้ให้บริการ Cloud แก่ลูกค้าองค์กร พร้อมให้คำปรึกษาและการสนับสนุนการใช้ระบบ Cloud อย่างครบวงจร ตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์ การออกแบบ การติดตั้ง ไปจนถึงการบำรุงรักษาระบบ Cloud แบบ 24×7 เพื่อให้การเริ่มหรือเปลี่ยนมาใช้ระบบ Cloud ขององค์กรกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ช่วยส่งมอบบริการใหม่ออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว

CS LOXINFO มีความพร้อมที่จะบริหารจัดการ AWS Cloud ให้แก่ลูกค้าองค์กร ตั้งแต่ช่วยวางแผนการใช้งาน เลือกแพ็กเกจที่สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า รวมถึงการรับชำระเงินแทนการชำระตรงไปยัง AWS โดย CS LOXINFO สามารถออกใบกำกับภาษีในประเทศไทยที่สามารถนำไปหักภาษีมูลค่าเพิ่มได้

นอกจากนั้น CS LOXINFO ยังคอยดูแลและเฝ้าระวังประสิทธิภาพการทำงาน (Performance) ของระบบ Cloud ให้ตลอดเวลาแบบ 24×7 ลดภาระการทำงานของฝ่าย IT ในกรณีที่เกิดปัญหาหรือต้องการเปิดเคสซัพพอร์ต ลูกค้าสามารถติดต่อทีมวิศวกรของ CS LOXINFO ได้โดยตรง ซึ่งจะคอยให้คำแนะนำเป็นภาษาไทย

แนะนำแพ็กเกจ AWS EC2 บริหารจัดการโดย CS LOXINFO ในราคาเริ่มต้นเพียง 2,890 บาท/เดือน

สำหรับลูกค้าระดับองค์กรที่ต้องการความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล CS LOXINFO ขอแนะนำการใช้งาน AWS ในรูปแบบของ IaaS ในแพกเกจ Amazon EC2 ที่มาพร้อมกับบริการพื้นฐานสำหรับการทำ Data Protection ได้แก่ ระบบ Backup, ระบบแจ้งเตือนผ่าน SMS และอีเมล, ระบบเฝ้าระวังประสิทธิภาพการใช้งาน รวมไปถึงมีการติดตั้งระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยเบื้องต้นให้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 2,890 บาทต่อเดือน 

จุดเด่นของแพ็กเกจ Amazon EC2 ได้แก่

 • SLA ที่การันตีความพร้อมใช้งานสูงถึง 99.99%
 • ดูแลและให้การสนับสนุนโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของ CS LOXINFO แบบ 24×7
 • สำรองข้อมูล EBS ลงบน Amazon Glacier ในรูปของ Snapshot ย้อนหลัง 3 เวอร์ชัน (สำรองข้อมูลทุกวัน)
 • เลือกใช้บริการ Backup และ Disaster Recovery ของ CS LOXINFO เพิ่มได้
 • ชำระค่าบริการผ่านทาง CS LOXINFO แบบรายเดือน (หรือรายปี) โดยออกใบกำกับภาษีในนามนิติบุคคล
 • รองรับการทำ Auto Scaling ในกรณีที่ต้องการขยายระบบโดยอัตโนมัติเพื่อรองรับภาระงานที่เพิ่มมากขึ้น
 • ดูแลและให้การสนับสนุนโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของ CS LOXINFO แบบ 24×7
 • เหมาะสำหรับลูกค้าองค์กรที่ต้องการทำ Data Protection

Amazon EC2 ตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจของ โรงงานอุตสาหกรรม และ eCommerce 

แพ็กเกจ Amazon EC2 ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทุกอุตสาหกรรมที่ต้องการหันไปใช้ระบบ Cloud ที่มีความเสถียร ยืดหยุ่นต่อการใช้งาน และข้อมูลที่จัดเก็บไม่สูญหาย พร้อมส่งมอบบริการออกสู่ตลาดอย่างรวดเร็วในราคาที่ถูกกว่าการสั่งซื้ออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ใหม่มาใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น

โรงงานอุตสาหกรรม

AWS Cloud ช่วยให้ธุรกิจเกิดความคล่องตัว และสามารถปรับสเกลการใช้งานให้เข้ากับเทคโนโลยี IoT ได้ เจ้าของอุตสาหกรรมสามารถนำ AWS Cloud เข้ามาช่วยจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลผ่านการใช้เครื่องมือต่างๆ แล้วนำผลลัพธ์ที่ได้ไปปรับปรุงกระบวนการเชิงธุรกิจและการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ AWS Cloud ยังช่วยให้สามารถสร้างระบบใหม่สำหรับทดสอบโครงการต่างๆ ก่อนที่จะเริ่มไปใช้งานจริงได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องรอเบิกหรือสั่งซื้ออุปกรณ์เข้ามาใหม่ ที่สำคัญคือประหยัดกว่า เพราะเสียค่าใช้จ่ายเฉพาะรายเดือนที่มีการเปิดระบบทดสอบเท่านั้น

ประโยชน์ที่โรงงานอุตสาหกรรมจะได้รับจาก AWS Cloud

 • คล่องตัว เพราะสามารถปรับสเกลการใช้งานได้รวดเร็ว โดยไม่ต้องรอสั่งซื้ออุปกรณ์
 • ลดการลงทุน CapEx โดยเปลี่ยนมาเป็นค่าใช้จ่ายรายเดือน
 • ลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการทดสอบโครงการใหม่

eCommerce

ระบบออนไลน์เป็นช่องทางสำคัญของธุรกิจ eCommerce ในการแสดงและซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้า การจัดทำระบบหน้าร้าน (เว็บไซต์) การจัดเก็บข้อมูลลูกค้า และการชำระค่าบริการออนไลน์ให้มีความเสถียร มั่นคงปลอดภัย และพร้อมขยายระบบในอนาคตได้ง่ายกลายเป็นความต้องการพื้นฐานของเจ้าของธุรกิจในยุคดิจิทัล ซึ่ง AWS Cloud เข้ามาตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี เจ้าของธุรกิจสามารถเลือกใช้ CMS เช่น WordPress, Drupal, Joomla และอื่นๆ บน AWS ได้ตามความต้องการ อีกทั้งรองรับและมี SDK สำหรับแพลตฟอร์มยอดนิยม เช่น Java, Ruby, PHP, Node.js และ .Net ให้ใช้งานอีกด้วย

AWS Cloud เหมาะสำหรับธุรกิจ eCommerce ที่

 • ใช้เว็บไซต์ที่พัฒนาโดย CMS ทั่วไปตามท้องตลาด เช่น WordPress, Joomla, Drupal และ Magento หรือเว็บไซต์ที่สร้างบน Stack การพัฒนายอดนิยม เช่น LAMP, LEMP, MEAN และ Node.js
 • ใช้เว็บไซต์ขนาดเล็กที่พร้อมปรับขยายไม่เกิน 5 เซิร์ฟเวอร์
 • ต้องการดูแล Web Server และทรัพยากรทั้งหมดด้วยตนเอง
 • ต้องการการบริหารจัดการ Web Server, DNS และการสร้างเครือข่ายแบบรวมศูนย์ผ่านหน้าคอนโซลเดียว

ผู้ที่สนใจใช้บริการ AWS Cloud บริหารจัดการโดย CS LOXINFO สามารถติดต่อทีมงานเพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อีเมล presales@csloxinfo.net หรือโทร 02-263-8185


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …