ดีลซื้อ Arm ของ NVidia ล่มแล้ว

หลังมีข่าวลือในเรื่องดีลระหว่าง NVidia และ ARM ตั้งแต่ปลายเดือนก่อน ค่อนข้างจะสรุปได้แล้วว่าข้อเสนอดังกล่าวล่มไปเรียบร้อย

credit : NVidia

สำนักข่าว ArsTechnica ได้เปิดเผยข้อมูลจากแหล่งข่าวภายในว่าการเข้าซื้อกิจการของ NVidia คงไม่สามารถดำเนินต่อไปได้ โดยเพิ่งจะชัดเจนก่อนมีการประชุมบอร์ดเช้าวานนี้ ซึ่งปัจจัยภายใน ARM ที่ทำให้ผลลัพธ์ชัดขึ้นก็คือการเปลี่ยนตัวหัวหน้าฝ่ายลิขสิทธิ์ทางปัญญาของบริษัทจาก Simon Segars เป็น Rene Haas

ไม่น่าแปลกใจกับทิศทางที่ชัดเจนรูปนี้เพราะตั้งแต่เริ่มดีลหน่วยงานรัฐบาลของทั้งสหรัฐฯ สหราชอาณาจักรฯ และ EU ก็ดูไม่เห็นด้วยอยู่แล้ว ทำให้นำไปสู่การตรวจสอบมากมายโดยเฉพาะสหราชอาณาจักรฯที่นักการเมืองมอง ARM เป็นเรื่องระดับชาติ อย่างไรก็ดีบริษัทแม่อย่าง Softbank ก็เล็งที่จะแยกส่วน ARM ไปเข้าตลาดที่ New York แทนในอนาคต

ที่มา : https://arstechnica.com/gadgets/2022/02/nvidia-abandons-66-billion-arm-purchase/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้