Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

[Guest Post] Application ช่วยคุณประหยัดน้ำมันรถ MOVERITY เข้าไทยแล้ว!

Moverity เปิดให้ใช้งานในไทยได้แล้ว โดยเป็น platform ที่เก็บข้อมูลการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อสร้างเป็นฐานข้อมูลอัตราการใช้น้ำมันรถยนต์ ประกอบไปด้วย แอปพลิเคชัน เว็บไซต์ และ Facebook Messenger โดย Moverity จะช่วยคำนวณประสิทธิภาพการใช้น้ำมันของรถคุณ และให้เคล็ดลับในการประหยัดน้ำมันต่างๆ รวมถึงแสดงข้อมูลค่าใช้จ่ายจากการเติมน้ำมันอีกด้วย

 

โดยจุดเด่นของ Moverity คือ มีกราฟเปรียบเทียบอัตราการใช้น้ำมันรถของผู้ใช้งานกับรถรุ่นเดียวกันและรถรุ่นที่ประหยัดน้ำมันที่สุดที่มีอยู่ในระบบ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเปรียบเทียบได้ว่ารถของตนเองใช้น้ำมันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน และบอกให้คุณทราบว่า คุณประหยัดค่าน้ำมันได้มีมากน้อยเท่าไหร่และเงินที่ออมได้สามารถนำไปซื้ออะไรได้บ้าง

ในต่างประเทศได้พัฒนาแอปพลิเคชันเก็บข้อมูลการใช้น้ำมันเพื่อสร้างฐานข้อมูลอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงในรถยนต์จากการขับจริงมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ตัวอย่างเช่นแอป Fuelly Spritmonitor Fuelio MyCar และ Drivvo เป็นต้น  สำหรับ Moverity นั้นเป็น แอปพลิเคชันน้องใหม่ ที่ตั้งเป้าหมายเพื่อเก็บข้อมูลการใช้น้ำมันจากการขับจริงของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรือ ASEAN นั่นเอง โดยเริ่มเปิดตัวในประเทศไทยเป็นประเทศแรก

Moverity จะรวบรวมข้อมูลการใช้น้ำมันจากผู้ขับรถเพื่อสร้าง Big data ของอัตราการใช้น้ำมันของรถยนต์ที่มาจากการใช้งานจริง ซึ่งจะแตกต่างจากค่าที่รายงานไว้ซึ่งได้มาจากทดสอบในแล็บ ข้อมูลที่ได้จะช่วยให้ผู้ขับรถที่ใช้งาน Moverity ทราบอัตราการใช้น้ำมันที่แท้จริงของตนเองและให้เทคนิคการประหยัดน้ำมันเพื่อช่วยประหยัดน้ำมันได้มากขึ้นทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายจากการเติมน้ำมันได้ นอกจากนั้นผู้ที่ต้องการซื้อรถใหม่ยังสามารถดูข้อมูลรถที่มีในระบบ เพื่อเป็นข้อมูลสำรับการตัดสินใจเลือกซื้อรถที่ประหยัดน้ำมันได้

ฐานข้อมูลจาก Moverity นั้นสามารถใช้เป็นข้อมูลประกอบการออกแบบนโยบายที่เกี่ยวข้องกับด้านเชื้อเพลิงและพลังงาน รวมถึงเป็นข้อมูลพื้นฐานที่สำคัญสำหรับการติดตามผลสำเร็จของนโยบายการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ในอนาคต

Moverity จึงเป็นแพลตฟอร์มที่มีประโยชน์หลากหลาย ตั้งแต่การลดค่าใช้จ่ายส่วนบุคคลไปจนถึงการลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงของประเทศ โดยตอนนี้ Moverity เปิดให้ดาวน์โหลดได้ทาง

Apple Store: https://apps.apple.com/th/app/mymoverity/id1515233072

Play Store: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mymoverity.moverity

Facebook Messenger: http://messenger.com/t/moverity

Website: http://mymoverity.com หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ facebook ของ Moverity https://www.facebook.com/moverity

และหากมีข้อสงสัย สามารถติดต่อ Line Official (https://lin.ee/3bFxtDdEu) ได้ด้วย

ลุ้นโชครับไอโฟน!

ตอนนี้ Moverity จัดกิจกรรมลุ้นรับรางวัลง่ายๆ แค่กรอกข้อมูลก็ลุ้นรับไอโฟนและของรางวัลน่าสนใจอื่นๆภายใต้แคมเปญ ‘ให้ Moverity ช่วยคุณประหยัดน้ำมัน’ โดยผู้ร่วมสนุกสามารถลุ้นโชครับไอโฟน จักรยาน และของรางวัลน่าสนใจอีกมากมาย

โดยขั้นตอนการร่วมสนุกนั้นง่ายมากแค่ใช้แพลตฟอร์ม Moverity 3 ครั้ง หลังเติมน้ำมัน แล้วแคปเจอร์หน้าจอส่งมาที่ไลน์ @Moverity (https://lin.ee/3bFxtDdEu) ถ้าคุณไม่อยากพลาดโอกาส ร่วมสนุกกับเรารีบกรอกข้อมูลตั้งแต่วันนี้เพื่อให้ทันวันร่วมสนุก ซึ่งคือวันที่ 10 สิงหาคม 2563 Moverity จะประกาศผลรางวัลวันที่ 14 สิงหาคม ทางเพจ Moverity (facebook.com/moverity) และทางไลน์ Moverity (https://lin.ee/3bFxtDdEu)About Maylada

Check Also

[Guest Post] เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง

เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง พร้อมพลิกโฉมคุณภาพชีวิต ความบันเทิง และเศรษฐกิจไทย ด้วยขุมพลัง 5G ที่ทรงประสิทธิภาพและครอบคลุมทั่วประเทศ พาคนไทยกระโดดก้าวข้ามทุกขีดจำกัด พร้อมจัดเต็มสิทธิพิเศษขอบคุณลูกค้าตลอดเดือนตุลา

[Guest Post] เลอโนโว เปิดตัวผลิตภัณฑ์ไลน์อัพ Commercial ชูแล็ปท็อปพีซีเพื่อธุรกิจรุ่นใหม่ล่าสุด เดินหน้าสู่ยุคใหม่แห่งการทำงาน

เลอโนโว เปิดตัวผลิตภัณฑ์ไลน์อัพ Commercial ชูแล็ปท็อปพีซีเพื่อธุรกิจรุ่นใหม่ล่าสุด เดินหน้าสู่ยุคใหม่แห่งการทำงาน  เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ThinkPad X1 Fold และ ThinkPad X1 Nano ชูดีไซน์พรีเมี่ยมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ยกทัพผลิตภัณฑ์ ThinkBook รุ่นใหม่อาทิ ThinkBook 13s Gen2i, ThinkBook 14s Yoga และ ThinkBook 15 …