CDIC 2023

[Guest Post] Application ช่วยคุณประหยัดน้ำมันรถ MOVERITY เข้าไทยแล้ว!

Moverity เปิดให้ใช้งานในไทยได้แล้ว โดยเป็น platform ที่เก็บข้อมูลการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อสร้างเป็นฐานข้อมูลอัตราการใช้น้ำมันรถยนต์ ประกอบไปด้วย แอปพลิเคชัน เว็บไซต์ และ Facebook Messenger โดย Moverity จะช่วยคำนวณประสิทธิภาพการใช้น้ำมันของรถคุณ และให้เคล็ดลับในการประหยัดน้ำมันต่างๆ รวมถึงแสดงข้อมูลค่าใช้จ่ายจากการเติมน้ำมันอีกด้วย

 

โดยจุดเด่นของ Moverity คือ มีกราฟเปรียบเทียบอัตราการใช้น้ำมันรถของผู้ใช้งานกับรถรุ่นเดียวกันและรถรุ่นที่ประหยัดน้ำมันที่สุดที่มีอยู่ในระบบ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเปรียบเทียบได้ว่ารถของตนเองใช้น้ำมันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน และบอกให้คุณทราบว่า คุณประหยัดค่าน้ำมันได้มีมากน้อยเท่าไหร่และเงินที่ออมได้สามารถนำไปซื้ออะไรได้บ้าง

ในต่างประเทศได้พัฒนาแอปพลิเคชันเก็บข้อมูลการใช้น้ำมันเพื่อสร้างฐานข้อมูลอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงในรถยนต์จากการขับจริงมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ตัวอย่างเช่นแอป Fuelly Spritmonitor Fuelio MyCar และ Drivvo เป็นต้น  สำหรับ Moverity นั้นเป็น แอปพลิเคชันน้องใหม่ ที่ตั้งเป้าหมายเพื่อเก็บข้อมูลการใช้น้ำมันจากการขับจริงของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรือ ASEAN นั่นเอง โดยเริ่มเปิดตัวในประเทศไทยเป็นประเทศแรก

Moverity จะรวบรวมข้อมูลการใช้น้ำมันจากผู้ขับรถเพื่อสร้าง Big data ของอัตราการใช้น้ำมันของรถยนต์ที่มาจากการใช้งานจริง ซึ่งจะแตกต่างจากค่าที่รายงานไว้ซึ่งได้มาจากทดสอบในแล็บ ข้อมูลที่ได้จะช่วยให้ผู้ขับรถที่ใช้งาน Moverity ทราบอัตราการใช้น้ำมันที่แท้จริงของตนเองและให้เทคนิคการประหยัดน้ำมันเพื่อช่วยประหยัดน้ำมันได้มากขึ้นทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายจากการเติมน้ำมันได้ นอกจากนั้นผู้ที่ต้องการซื้อรถใหม่ยังสามารถดูข้อมูลรถที่มีในระบบ เพื่อเป็นข้อมูลสำรับการตัดสินใจเลือกซื้อรถที่ประหยัดน้ำมันได้

ฐานข้อมูลจาก Moverity นั้นสามารถใช้เป็นข้อมูลประกอบการออกแบบนโยบายที่เกี่ยวข้องกับด้านเชื้อเพลิงและพลังงาน รวมถึงเป็นข้อมูลพื้นฐานที่สำคัญสำหรับการติดตามผลสำเร็จของนโยบายการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ในอนาคต

Moverity จึงเป็นแพลตฟอร์มที่มีประโยชน์หลากหลาย ตั้งแต่การลดค่าใช้จ่ายส่วนบุคคลไปจนถึงการลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงของประเทศ โดยตอนนี้ Moverity เปิดให้ดาวน์โหลดได้ทาง

Apple Store: https://apps.apple.com/th/app/mymoverity/id1515233072

Play Store: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mymoverity.moverity

Facebook Messenger: http://messenger.com/t/moverity

Website: http://mymoverity.com หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ facebook ของ Moverity https://www.facebook.com/moverity

และหากมีข้อสงสัย สามารถติดต่อ Line Official (https://lin.ee/3bFxtDdEu) ได้ด้วย

ลุ้นโชครับไอโฟน!

ตอนนี้ Moverity จัดกิจกรรมลุ้นรับรางวัลง่ายๆ แค่กรอกข้อมูลก็ลุ้นรับไอโฟนและของรางวัลน่าสนใจอื่นๆภายใต้แคมเปญ ‘ให้ Moverity ช่วยคุณประหยัดน้ำมัน’ โดยผู้ร่วมสนุกสามารถลุ้นโชครับไอโฟน จักรยาน และของรางวัลน่าสนใจอีกมากมาย

โดยขั้นตอนการร่วมสนุกนั้นง่ายมากแค่ใช้แพลตฟอร์ม Moverity 3 ครั้ง หลังเติมน้ำมัน แล้วแคปเจอร์หน้าจอส่งมาที่ไลน์ @Moverity (https://lin.ee/3bFxtDdEu) ถ้าคุณไม่อยากพลาดโอกาส ร่วมสนุกกับเรารีบกรอกข้อมูลตั้งแต่วันนี้เพื่อให้ทันวันร่วมสนุก ซึ่งคือวันที่ 10 สิงหาคม 2563 Moverity จะประกาศผลรางวัลวันที่ 14 สิงหาคม ทางเพจ Moverity (facebook.com/moverity) และทางไลน์ Moverity (https://lin.ee/3bFxtDdEu)


About Maylada

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …