Apple เตรียมปล่อยอัปเดต iOS 18, macOS 15, iPadOS 18 วันที่ 16 กันยายนนี้

Apple ประกาศวันเปิดตัว iOS 18, macOS 15, iPadOS 18 และอัปเดตอื่นๆ สำหรับผู้ใช้ทั่วไปในวันที่ 16 กันยายน หลังจากงานเปิดตัว iPhone ล่าสุด

การอัปเดตครั้งใหญ่นี้จะมีการใส่ฟีเจอร์ใหม่ และปรับปรุงส่วนต่างๆของระบบปฏิบัติการ เช่น รองรับมาตรฐาน RCS สำหรับการส่งข้อความที่ดีขึ้นกับอุปกรณ์ Android, เพิ่มฟีเจอร์ iPhone Mirroring ที่ช่วยให้ใช้งาน iPhone ผ่าน Mac ได้, และเพิ่มตัวเลือกการปรับแต่ง UI เพิ่มเติมสำหรับ iPhone และ iPad

อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ AI อย่าง Apple Intelligence จะยังไม่รวมอยู่ในการอัปเดตครั้งนี้ แต่จะมาในเวอร์ชัน 18.1 ในภายหลัง โดยจะรองรับเฉพาะอุปกรณ์รุ่นใหม่เท่านั้น และยังไม่เปิดให้บริการในสหภาพยุโรป

ระบบปฏิบัติการใหม่นี้จะรองรับอุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่ใช้งาน iOS 17, iPadOS 17 และ macOS Sonoma ได้ในปัจจุบัน รวมถึง iPhone รุ่นเก่าอย่าง iPhone XR และ XS ผู้ใช้สามารถทดลองใช้งานเวอร์ชัน Beta ได้แล้วในขณะนี้ แต่ควรสำรองข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนการอัปเดต

ที่มา: https://arstechnica.com/gadgets/2024/09/apple-will-release-ios-18-macos-15-ipados-18-other-updates-on-september-16th/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Amazon เตรียมปลดระวาง Mechanical Turk ไม่รับผู้ใช้งานเพิ่มแล้ว

Amazon Web Services (AWS) ได้ยุติการรับลูกค้าใหม่สำหรับบริการที่มีอายุเก่าแก่หลายทศวรรษอย่าง Mechanical Turk เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนับเป็นสัญญาณเตือนถึงจุดสิ้นสุดของแพลตฟอร์มตลาดแรงงานแบบคราวด์ซอร์สรุ่นบุกเบิกนี้

Meta เตรียมปล่อยโมเดล AI รุ่นใหม่ เพิ่มความสามารถด้าน Coding หวังชน GPT-5.5

Meta เตรียมปล่อยโมเดล AI รุ่นใหม่ที่พัฒนาต่อยอดจาก Muse Spark โดย Alexandr Wang Chief AI Officer ของ Meta เปิดเผยผ่านแพลตฟอร์ม …