Black Hat Asia 2021

Apple เผย iOS 8.4.1 และ iOS 9 แก้ไขช่องโหว่ที่ YiSpecter ใช้แล้ว

หลังจากที่ Palo Alto Networks ได้ออกมาเตือนถึง iOS Malware ตัวแรกที่แพร่ระบาดได้แม้จะเป็นเครื่อง iOS ที่ไม่ได้ทำการ Jailbreak ก็ตาม ทาง Apple ก็ได้ออกมาแถลงกับเว็บไซต์ The Loop ว่า YiSpecter นั้นพุ่งเป้าโจมตีไปยังผู้ใช้งาน iOS เวอร์ชั่นเก่า และผู้ใช้งานยังต้องทำการติดตั้ง App จากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถืออีกด้วย

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

“ปัญหานี้ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานที่ใช้ iOS รุ่นเก่าที่ทำการ Download Malware มาจากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือเท่านั้น เราพบปัญหานี้ใน iOS 8.4 และเราก็ได้ทำการบล็อค App ที่เป็นต้นตอของการแพร่กระจาย Malware แล้ว เราอยากให้ลูกค้าอัพเดตไปใช้ iOS เวอร์ชั่นล่าสุดเพื่อความสามารถในการรักษาความปลอดภัยล่าสุด และเรายังอยากให้ลูกค้า Download สิ่งต่างๆ จากแหล่งที่น่าเชื่อถือได้อย่าง App Store และให้ความใส่ใจกับการแจ้งเตือนต่างๆ ในระหว่างที่ Download App ใดๆ ก็ตาม” Apple แถลงกับ The Loop

ที่มา: http://www.macrumors.com/2015/10/05/apple-yispecter-malware-fix-ios-8-4/ 

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Find the Balance สร้างสิ่งที่ใช่และ trust ในใจลูกค้า

“จากข้อมูลการออกกำลังกายตอนเช้าที่อัพโหลดลงโซเชียลมีเดีย สิ่งที่ซื้อบนระบบอีคอมเมิร์ซในช่วงพักกลางวัน หรือการสั่งอาหารทางออนไลน์ในช่วงเย็น” จะด้วยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม “ข้อมูล” ที่ผู้ใช้งานได้สร้างและแชร์ไว้บนแพลตฟอร์มหรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้กลายเป็น “โปรดักส์และตัวเชื่อมสำคัญ” ที่ทำให้องค์กรธุรกิจผู้เก็บรวบรวมข้อมูล “รู้จักตัวตน ความคิด ความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้น” พร้อมกับแบ่งปันโอกาสที่มีมูลค่านี้ไปยัง “บุคคลที่สาม” เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนกลยุทธ์ทางการตลาด …

[BHAsia 2021] 6 ความท้าทายด้าน Cybersecurity และสิ่งที่ธุรกิจคาดหวังจากผู้ให้บริการระดับโลกโดย Omdia

ภายในงานสัมมนา Black Hat Asia 2021 ที่เพิ่งจบไป Omdia บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีชื่อดังจากสหราชอาณาจักร ออกมาเปิดเผยถึง 6 ความท้าทายด้าน Cybersecurity ที่ทุกองค์กรทั่วโลกต่างต้องเผชิญในยุค COVID-19 รวมไปถึงสิ่งที่ธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ควรพิจารณาเมื่อต้องใช้บริการจาก …