Breaking News

AMD ชนะดีลผลิต GPU ให้ระบบ Cloud ของ Alibaba หุ้นขึ้นทันที 6%

บริการ Cloud จาก Alibaba กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และ AMD ก็ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการเติบโตไปกับ Alibaba ด้วยเช่นกัน

amd-siggraph-blue-liquid-r7-white-gray-9656

Advanced Micro Dervices หรือ AMD ได้แข่งขันขับเคี่ยวกับผู้ผลิต GPU คู่แข่งอย่าง NVidia จนเอาชนะในสัญญาการผลิต GPU เพื่อใช้ในบริการ Cloud ของ Alibaba เป็นที่เรียบร้อย โดย Alibaba นั้นตั้งใจจะขยายตลาดบริการ Cloud ที่ต้องมีการประมวลผลทางกราฟฟิคด้วย AMD Radeon Pro นั่นเอง

พลังประมวลผลของ GPU ในการประมวลผลข้อมูลต่างๆ ได้แบบ Parallel นี้จะทำให้บริการ Cloud ของ Alibaba นั้นก้าวล้ำขึ้นไปอีกขั้น และรองรับงานประมวลผลประสิทธิภาพสูงเฉพาะทางอย่างเช่นการทำ Image Recognition ได้ดีขึ้นนั่นเอง

ในมุมของ AMD ที่ยังมีส่วนแบ่งตลาดทางด้าน GPU เป็นอันดับสองรองจาก NVidia และก็ยังต้องแข่งขันกับ Intel ไปด้วยนั้น ก็ได้ทำการปรับกลยุทธ์ของตนเองมาอย่างต่อเนื่องจนในปีนี้หุ้นของ AMD ได้มีมูลค่าสูงขึ้นถึง 2 เท่า และทันทีที่ข่าวประกาศออกมาแล้วว่า AMD ได้ชนะสัญญาในการผลิต GPU ให้กับ Alibaba ก็ทำให้หุ้นของ AMD สูงขึ้นอีกทันที 6%

ที่มา: http://www.wsj.com/articles/amd-cloud-efforts-get-boost-from-alibaba-1476466853 , http://www.bloomberg.com/news/articles/2016-10-14/amd-reaches-deal-with-alibaba-to-use-chips-in-cloud-serviceAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] คุณพร้อมไหมที่จะอยู่รอดในยุคดิจิทัล

นอกเหนือจากการแข่งขันอันดุเดือดทั้งจากคู่แข่งที่มีอยู่เดิมและคู่แข่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง การตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงาน เพื่อให้สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการลดต้นทุนในการดำเนินงานแล้ว ในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลและระบบไอทีเข้ามามีบทบาทอย่างมากในธุรกิจทุกระดับ ไม่ว่าคุณจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือองค์กรขนาดใหญ่ หากไม่เรียนรู้ที่จะนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาประยุกต์ใช้งาน นั่นหมายถึง พื้นที่ยืนในสมรภูมิเศรษฐกิจดิจิทัลของคุณก็จะยิ่งเหลือน้อยลงทุกที คำถามก็คือแล้วคุณพร้อมแค่ไหนที่จะอยู่รอดในยุคดิจิทัล?

Hybrid Multicloud และประสบการณ์ใช้งาน

การใช้งาน Multicloud อย่างมีประสิทธิภาพจากประสบการณ์จริง