Amazon เข้าร่วมเป็นสมาชิก Open Invention Network แล้ว

Open Invention Network (OIN) เป็นกลุ่มที่ทำให้สมาชิกสามารถนำเทคโนโลยีของกันและกันด้าน Linux และโอเพ่นซอร์ส ไปใช้เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้ฟรีโดยไม่เกิดการละเมิดสิขสิทธิ์ ซึ่งล่าสุด Amazon ได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนี้แล้ว

การเข้าร่วม OIN ของ Amazon นั้นสมเหตุสมผลทางธุรกิจ นอกเหนือจากการพึ่งพา Linux และซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สทั้งสำหรับธุรกิจค้าปลีกและธุรกิจคลาวด์แล้ว Amazon ยังมีนโยบายที่เข้มงวดต่อการละเมิดสิทธิบัตร และผู้ใช้ที่มีส่วนร่วมในพฤติกรรมนี้อาจถูกลบรายชื่อหรือลบบัญชี
 
Keith Bergelt ซีอีโอของ OIN อธิบายว่า
 
“Linux และโครงการโอเพ่นซอร์สอื่นๆ ได้กลายเป็นรากฐานสำหรับนวัตกรรมที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งรวมถึงการค้าปลีกและอีคอมเมิร์ซ คลาวด์คอมพิวติ้ง และความบันเทิง เรายินดีที่ Amazon มุ่งมั่นที่จะจดสิทธิบัตร”
 
Nithya Ruff ผู้อำนวยการสำนักงานโปรแกรมโอเพนซอร์สของ Amazon กล่าวเสริมว่า:
 
“Linux และโอเพ่นซอร์สมีความสำคัญต่อลูกค้าจำนวนมากและเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของนวัตกรรมใน Amazon เราภูมิใจที่ได้สนับสนุนโครงการโอเพ่นซอร์ส มูลนิธิ และพันธมิตรที่หลากหลาย และเรามุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จในระยะยาวและความยั่งยืนของโอเพ่นซอร์สโดยรวม การเข้าร่วม OIN ทำให้เรายังคงสร้างความแข็งแกร่งให้กับชุมชนโอเพ่นซอร์สและช่วยให้แน่ใจว่าเทคโนโลยีเช่น Linux ยังคงเฟื่องฟูและทุกคนสามารถเข้าถึงได้”
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย จับมือ ทรู ดิจิทัล [Guest Post]

ยกระดับการดูแลสุขภาพยุคดิจิทัลให้ลูกค้าพรูเด็นเชียลฯ เข้าถึงบริการระบบการแพทย์ทางไกล (Telemedicine)ผ่านแอป MorDee

ServiceNow รายงานทิศทางการเติบโต “ความต้องการในการปฏิรูประบบดิจิทัลยังคงดำเนินต่อไป”

องค์กรต่างๆ ยังให้ความสำคัญกับเครื่องมือที่สำคัญ เพื่อการดำเนินงานด้านไอทีแบบหลอมรวมเข้าด้วยกันและศักยภาพในการจัดการด้านบริการแบบยั่งยืน