Black Book หรือบริษัทจัดทำผลวิจัยด้านเทคโนโลยีและบริการการตลาดได้ประกาศผลการสำรวจในไตรมาส 4 ปีนี้ว่ากว่า 8 ใน 10 ขององค์กรที่เป็นผู้ให้บริการต่างๆ ยังขาดหัวหน้าที่เชื่อถือได้ในเรื่องความมั่นคงปลอดภัยด้านไซเบอร์
- มีเพียง 11% ของบริษัทที่ถูกสำรวจที่มีแผนจัดจ้างเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ในปี 2018
- 31% เพิ่งจะจัดตั้งผู้จัดการในโปรแกรมด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สดๆ ร้อนๆ
- 44% กำลังวางแผนที่คัดเลือกหนึ่งในผู้สมัครในช่วงปีใหม่
- 54% ของผู้ร่วมสำรวจยอมรับว่าไม่ได้ประเมินความเสี่ยงตามแบบทั่วไป
- 39% ไม่ได้ทำการทดสอบเจาะระบบ Firewall ของตนอย่างสม่ำเสมอ
- 92% ของผู้บริหารระดับ C-Level (CEO, CIO และอื่นๆ) ที่เข้าร่วมการสำรวจกล่าวว่าความมั่นคงปลอดภัยด้านไซเบอร์และภัยคุกคามจากข้อมูลรั่วไหลไม่ใช่ประเด็นหลักที่ถูกพูดถึงในกลุ่มบอร์ดบริหาร
- มีเพียง 15% ที่บอกว่าตัวเองใส่ใจปัญหาด้านความมั่นคงปลอดภัยอย่างจริงจังโดยมี CISO เข้ามาบริหารงานแล้ว
- 89% ของผู้ทำการสำรวจบอกว่างบด้าน IT ถูกจองไว้สำหรับส่วนหลักของธุรกิจ มีเพียงเล็กน้อยที่จะเจียดไปใช้สำหรับความมั่นคงปลอดภัยด้านไซเบอร์
“เมื่อรวมหน้าที่สำคัญของการอำนวยความสะดวกด้านการแพทย์เข้ากับความมั่นคงปลอดภัยอันอ่อนแอและการขาดทรัพยากรแล้ว มันทำให้พวกเขามีช่องโหว่ด้านการเงินซึ่งตกเป็นเป้าการโจมตีได้ง่าย“–นาย Brown กล่าว