Breaking News

Alibaba เตรียมเปิด Public Cloud Data Center ที่มาเลย์เซีย

Alibaba เผยแผนลงทุน Cloud Data Center ที่เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลย์เซีย โดยได้รับการสนับสนุนจากทางภาครัฐของมาเลย์เซียด้วย

 

การประกาศลงทุนใน Data Center แห่งนี้จะทำให้ Alibaba Cloud นั้นมี Data Center ด้วยกัน 15 แห่งทั่วโลก โดย Data Center แห่งนี้มีแผนจะเปิดตัวภายในปลายปีนี้ และจะกลายเป็น Global Public Cloud Hub แห่งแรกของมาเลย์เซีย โดยจะกลายเป็นฐาน IT Infrastructure หลักที่เหล่าธุรกิจองค์กรทั่วมาเลย์เซียจะมาใช้งานเพื่อขยายธุรกิจให้เติบโตต่อไปบน Cloud

Alibaba นั้นมุ่งมั่นที่จะช่วยวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้าน Digital ให้แก่มาเลย์เซียเพื่อก้าวเข้าสู่อนาคต ด้วยการวางระบบ Cloud, Online Marketplace, Payment, Logistics และ Big Data ที่ทำงานร่วมกันได้ทั้งหมด เพื่อติดปีกให้กับเหล่าธุรกิจองค์กรในมาเลย์เซีย

ก็ถือเป็นอีกทิศทางที่น่าสนใจจาก Alibaba ในการขยายฐานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครับ ก็ต้องจับตามองกันต่อไปว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรกันต่อไป กับบริการ Cloud สัญชาติจีนที่ทุกคนต้องเริ่มให้ความสนใจแล้ว

 

ที่มา: https://data-economy.com/alibaba-open-malaysias-first-major-public-cloud-data-centre/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ STelligence

ปี 2020 ที่ทุกธุรกิจและผู้ประกอบการทุกรายต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่คาดการณ์ไม่ได้นี้ การใช้ข้อมูลมาตัดสินใจในธุรกิจถือเป็นหัวใจสำคัญของการอยู่รอดและเติบโตท่ามกลางภาวะนี้ ทิศทางการลงทุนด้าน Data ของธุรกิจองค์กรควรเป็นอย่างไร? หลักคิดในการตัดสินใจโครงการด้าน Data สำหรับธุรกิจในยามนี้มีอะไรบ้าง? พบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในบทความ "Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business" บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท STelligence จำกัด

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต