Breaking News

Alibaba เปิดบริการดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่ 2 ในอินโดนีเซีย

ด้วยความต้องการ Cloud ที่มีมากในอินโดนีเซีย เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาทาง Alibaba จึงได้ประกาศเปิดบริการดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่ 2 เพิ่มหลังจากที่เพิ่งประกาศเปิดตัวดาต้าเซ็นเตอร์แห่งแรกไปแค่ 10 เดือน

Credit: Alibaba Cloud

การประกาศเปิดบริการดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่ 2 ของ Alibaba ทำให้ผู้ใช้งานในอินโดนีเซียได้ประโยชน์ในเรื่องของความมั่นคงในการให้บริการและ Disaster Recovery ซึ่งทำให้ตอนนี้บริษัท Cloud ยักษ์ใหญ่จากจีนมีดาต้าเซ็นเตอร์ถึง 55 แห่งแล้วใน 19 ภูมิภาคทั่วโลก โดยบริการที่ Alibaba นำเสนอมีตั้งแต่ Database, Network, Storage, Security และ Middleware เพื่อช่วยเหลือภาคอุตสาหกรรมของอินโดนีเซียได้หลากหลาย รวมไปถึงมีบริการด้าน Machine Learning, Smart Access Gateway และ SD-wan เช่นกัน

ในงานเดียวกันนี้ทางบริษัทยังมีการประกาศเปิดโครงการ “Alibaba Cloud Internet Champion Global Accelerator” เพื่อตอบสนองนโยบายทางรัฐบาลอินโดนีเซียด้านดิจิทัลเพื่อสร้าง ให้คำปรึกษาและส่งเสริมให้เกิดการลงทุนจากภาคเอกชนและผู้สนใจอื่นๆ โดยบริษัทเองมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของ e-commerce อยู่แล้วจึงจะเป็นประโยชน์กับบริษัทของอินโดนีเซียอย่างมาก นอกจากนี้ยังได้ประกาศความร่วมมือกับ PT Indointernet เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการ Cloud จาก Alibaba อย่างเป็นทางการ

ที่มา : https://www.alibabagroup.com/en/news/article?news=p190109About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] SAP พัฒนา Business Technology Platform ยกระดับการวิเคราะห์ดาต้าผ่านการทำ Data Excellence, Integration และ Extension สามหัวใจหลักที่จะช่วยให้องค์กรก้าวสู่การเป็น Intelligent Enterprise

SAP ประกาศการอัปเกรด Business Technology Platform ซึ่งมีฟีเจอร์ที่หลากหลายมากขึ้นและการเชื่อมต่อระบบที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เพื่อสนับสนุนองค์กรให้เติบได้ด้วยการใช้ดาต้าอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดย Business Technology Platform เป็นแพลตฟอร์มที่มอบบริการและเครื่องมือต่างๆ แบบบูรณาการ ให้นักพัฒนาระบบและผู้ใช้งานในองค์กร  สามารถสร้าง …

การเลือกใช้สาย LAN แบบ 28 AWG Patch Cord จะช่วยตอบโจทย์กลยุทธ์ของระบบ IT ในระยะยาวได้อย่างไร?

ท่ามกลางโลกของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนทำให้กลยุทธ์ของทุกองค์กรต้องกลายเป็นการปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้อยู่ตลอดนั้น ระบบ IT Infrastructure ที่ยืดหยุ่นจึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญของธุรกิจที่จะทำให้เกิดความคุ้มค่าในระยะยาวและสามารถเปิดรับต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าสาย LAN เองก็ถือเป็นหนึ่งใน IT Infrastructure ที่มีความสำคัญไม่แพ้เทคโนโลยีอื่นๆ ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำสาย LAN ขนาด 28 AWG ที่จะมาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับระบบเครือข่าย และโซลูชันจาก Panduit ที่จะมาช่วยตอบโจทย์การเดินสายที่มีคุณภาพให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ