Alibaba เปิดบริการดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่ 2 ในอินโดนีเซีย

ด้วยความต้องการ Cloud ที่มีมากในอินโดนีเซีย เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาทาง Alibaba จึงได้ประกาศเปิดบริการดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่ 2 เพิ่มหลังจากที่เพิ่งประกาศเปิดตัวดาต้าเซ็นเตอร์แห่งแรกไปแค่ 10 เดือน

Credit: Alibaba Cloud

การประกาศเปิดบริการดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่ 2 ของ Alibaba ทำให้ผู้ใช้งานในอินโดนีเซียได้ประโยชน์ในเรื่องของความมั่นคงในการให้บริการและ Disaster Recovery ซึ่งทำให้ตอนนี้บริษัท Cloud ยักษ์ใหญ่จากจีนมีดาต้าเซ็นเตอร์ถึง 55 แห่งแล้วใน 19 ภูมิภาคทั่วโลก โดยบริการที่ Alibaba นำเสนอมีตั้งแต่ Database, Network, Storage, Security และ Middleware เพื่อช่วยเหลือภาคอุตสาหกรรมของอินโดนีเซียได้หลากหลาย รวมไปถึงมีบริการด้าน Machine Learning, Smart Access Gateway และ SD-wan เช่นกัน

ในงานเดียวกันนี้ทางบริษัทยังมีการประกาศเปิดโครงการ “Alibaba Cloud Internet Champion Global Accelerator” เพื่อตอบสนองนโยบายทางรัฐบาลอินโดนีเซียด้านดิจิทัลเพื่อสร้าง ให้คำปรึกษาและส่งเสริมให้เกิดการลงทุนจากภาคเอกชนและผู้สนใจอื่นๆ โดยบริษัทเองมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของ e-commerce อยู่แล้วจึงจะเป็นประโยชน์กับบริษัทของอินโดนีเซียอย่างมาก นอกจากนี้ยังได้ประกาศความร่วมมือกับ PT Indointernet เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการ Cloud จาก Alibaba อย่างเป็นทางการ

ที่มา : https://www.alibabagroup.com/en/news/article?news=p190109


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

อยากได้ระบบ Monitoring ดีๆ ฟรี … สำหรับเครื่องสำรองไฟในองค์กร เลือก APC SmartConnect UPS

เชื่อว่าปัญหาส่วนใหญ่ที่หลายคนหรือองค์กรมักจะต้องประสบปัญหาเป็นประจำ นั่นก็คือ ในขณะที่กำลังทำงานสำคัญอยู่ แต่เกิดเหตุไฟดับหรือไฟตกขึ้นมาทำให้คอมพิวเตอร์ดับ และงานในบริษัทต้องหยุดชะงัก เพราะกระแสไฟฟ้าขัดข้องทำให้เกิดความเสียหายต่อข้อมูลที่สำคัญ ถ้าหากไม่ได้ทำการบันทึกข้อมูลอย่างสม่ำเสมอไว้ทั้งที่กำลังจะใกล้เสร็จ ต้องมานั่งทำงานกันใหม่หมด เสียทั้งเวลา เสียงาน หรืออาจจะทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เกิดความเสียหาย ถ้าเกิดกระแสไฟกระชากแบบแรงๆ

Amazon เผย ย้ายระบบฐานข้อมูลจาก Traditional database ไปยัง AWS ทั้งหมดแล้ว

Amazon ได้ออกมาประกาศความสำเร็จในการย้ายฐานข้อมูลของกลุ่มธุรกิจ Consumer ที่มีขนาดมากกว่า 75 Petabytes บนฐานข้อมูล Oracle Database ไปยังบริการของ Amazon Web Services (AWS) ทั้งหมดแล้ว