CDIC 2023

Alibaba เปิดบริการดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่ 2 ในอินโดนีเซีย

ด้วยความต้องการ Cloud ที่มีมากในอินโดนีเซีย เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาทาง Alibaba จึงได้ประกาศเปิดบริการดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่ 2 เพิ่มหลังจากที่เพิ่งประกาศเปิดตัวดาต้าเซ็นเตอร์แห่งแรกไปแค่ 10 เดือน

Credit: Alibaba Cloud

การประกาศเปิดบริการดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่ 2 ของ Alibaba ทำให้ผู้ใช้งานในอินโดนีเซียได้ประโยชน์ในเรื่องของความมั่นคงในการให้บริการและ Disaster Recovery ซึ่งทำให้ตอนนี้บริษัท Cloud ยักษ์ใหญ่จากจีนมีดาต้าเซ็นเตอร์ถึง 55 แห่งแล้วใน 19 ภูมิภาคทั่วโลก โดยบริการที่ Alibaba นำเสนอมีตั้งแต่ Database, Network, Storage, Security และ Middleware เพื่อช่วยเหลือภาคอุตสาหกรรมของอินโดนีเซียได้หลากหลาย รวมไปถึงมีบริการด้าน Machine Learning, Smart Access Gateway และ SD-wan เช่นกัน

ในงานเดียวกันนี้ทางบริษัทยังมีการประกาศเปิดโครงการ “Alibaba Cloud Internet Champion Global Accelerator” เพื่อตอบสนองนโยบายทางรัฐบาลอินโดนีเซียด้านดิจิทัลเพื่อสร้าง ให้คำปรึกษาและส่งเสริมให้เกิดการลงทุนจากภาคเอกชนและผู้สนใจอื่นๆ โดยบริษัทเองมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของ e-commerce อยู่แล้วจึงจะเป็นประโยชน์กับบริษัทของอินโดนีเซียอย่างมาก นอกจากนี้ยังได้ประกาศความร่วมมือกับ PT Indointernet เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการ Cloud จาก Alibaba อย่างเป็นทางการ

ที่มา : https://www.alibabagroup.com/en/news/article?news=p190109


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …