Alibaba Cloud เตรียมเปิด Data Center ใน London

Alibaba Cloud ได้เปิดหน้าสำหรับขายบริการ Cloud ล่วงหน้าสำหรับ London Region พร้อมระบุว่า Alibaba Cloud เตรียมเปิด Data Center ใน London แล้ว

 

Credit: Alibaba

 

หน้าเว็บดังกล่าวนี้ถูกเปิดอยู่ที่ https://www.alibabacloud.com/campaign/london-region-pre-sale โดยเป็นหน้าสำหรับแสดงข้อมูลโปรโมชันราคาพิเศษสำหรับการเช่าใช้บริการ Cloud ใน London Region ที่กำลังจะเปิดตัว และระบุถึงรายการบริการต่างๆ ที่จะเปิดใน London Region ทั้งหมด

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่า Alibaba ได้มีการเจรจากับ BT เพื่อเปิดบริการ Cloud ร่วมกัน ในขณะเดียวกัน BT เองก็มีความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับ Huawei ด้วย อย่างไรก็ดี ก้าวนี้ถือเป็นก้าวที่ 2 ในการขยายตลาดยุโรปตะวันตกของ Alibaba Cloud จากเดิมทีที่เคยเปิด Data Center ใน Frankfurt มาก่อนเท่านั้น

Yeming Wang ผู้ดำรงตำแหน่ง General Manager แห่ง Alibaba Cloud EMEA เคยให้สัมภาษณ์กับ Data Economy Magazine เอาไว้ในอดีตว่าการที่ Alibaba Cloud จะแข่งกับผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง AWS หรือผู้ให้บริการรายอื่นๆ นั้นยังอาจเป็นสิ่งที่ไกลตัว เพราะ Alibaba Cloud เองก็เพิ่งเปิดตลาดมาได้ไม่นานนัก อย่างไรก็ดี Alibaba Cloud ก็มีเป้าหมายที่จะเหนือกว่าผู้ให้บริการเหล่านั้นในบางแง่มุมหรือการตอบโจทย์ในบางอุตสาหกรรมเฉพาะด้าน และเขายังระบุด้วยว่าสหราชอาณาจักรอังกฤษ, เยอรมนี, ฝรั่งเศส และกลุ่มประเทศนอร์ดิกถือเป็นภูมิศาสตร์สำคัญสำหรับตลาด Cloud

ก็ต้องติดตามกันต่อไปในอนาคตว่า Alibaba จะแข่งขันในตลาด Cloud นอกประเทศจีนได้สำเร็จมากน้อยเพียงใด

 

ที่มา: https://data-economy.com/alibaba-cloud-confirms-plans-to-open-london-data-centre/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เผยพบรหัสของผู้ใช้งาน G Suite บางส่วนถูกเก็บแบบ Plaintext ระบุไม่กระทบกับผู้ใช้ Gmail แบบฟรี

Google ได้ออกมาเผยถึงการค้นพบบั๊กในระบบของ Google G Suite ทำให้มีรหัสผ่านของผู้ใช้งาน G Suite บางส่วนถูกเก็บอยู่บน Server ของ Google ในรูปแบบ Plaintext โดยบั๊กนี้ปรากฏมาเป็นเวลานานกว่า 14 ปี

SD-WAN มอบประสบการณ์การใช้แอปพลิเคชันบนคลาวด์ให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร

การเปลี่ยนรูปแบบระบบดิจิทัลส่งผลต่อเครือข่าย แอปพลิเคชันจำนวนมากกำลังย้ายไปคลาวด์ IDC ได้คาดการณ์ว่าภายในปี 2020 [1] องค์กร 90% จะใช้งานมัลติคลาวด์ นั่นคือ บริการและแพลตฟอร์มคลาวด์แบบสาธารณะและส่วนตัวหลายระบบ เพื่อรองรับความต้องการใช้งานแอปพลิเคชันที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ผู้ให้บริการจึงมีโอกาสอันยอดเยี่ยมในการใช้ประโยชน์จากโซลูชัน SD-WAN ที่มีการจัดการประสิทธิภาพสูงเพื่อมอบการเชื่อมต่อคลาวด์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ …