Alibaba Cloud เตรียมเปิด Data Center ใน London

Alibaba Cloud ได้เปิดหน้าสำหรับขายบริการ Cloud ล่วงหน้าสำหรับ London Region พร้อมระบุว่า Alibaba Cloud เตรียมเปิด Data Center ใน London แล้ว

 

Credit: Alibaba

 

หน้าเว็บดังกล่าวนี้ถูกเปิดอยู่ที่ https://www.alibabacloud.com/campaign/london-region-pre-sale โดยเป็นหน้าสำหรับแสดงข้อมูลโปรโมชันราคาพิเศษสำหรับการเช่าใช้บริการ Cloud ใน London Region ที่กำลังจะเปิดตัว และระบุถึงรายการบริการต่างๆ ที่จะเปิดใน London Region ทั้งหมด

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่า Alibaba ได้มีการเจรจากับ BT เพื่อเปิดบริการ Cloud ร่วมกัน ในขณะเดียวกัน BT เองก็มีความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับ Huawei ด้วย อย่างไรก็ดี ก้าวนี้ถือเป็นก้าวที่ 2 ในการขยายตลาดยุโรปตะวันตกของ Alibaba Cloud จากเดิมทีที่เคยเปิด Data Center ใน Frankfurt มาก่อนเท่านั้น

Yeming Wang ผู้ดำรงตำแหน่ง General Manager แห่ง Alibaba Cloud EMEA เคยให้สัมภาษณ์กับ Data Economy Magazine เอาไว้ในอดีตว่าการที่ Alibaba Cloud จะแข่งกับผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง AWS หรือผู้ให้บริการรายอื่นๆ นั้นยังอาจเป็นสิ่งที่ไกลตัว เพราะ Alibaba Cloud เองก็เพิ่งเปิดตลาดมาได้ไม่นานนัก อย่างไรก็ดี Alibaba Cloud ก็มีเป้าหมายที่จะเหนือกว่าผู้ให้บริการเหล่านั้นในบางแง่มุมหรือการตอบโจทย์ในบางอุตสาหกรรมเฉพาะด้าน และเขายังระบุด้วยว่าสหราชอาณาจักรอังกฤษ, เยอรมนี, ฝรั่งเศส และกลุ่มประเทศนอร์ดิกถือเป็นภูมิศาสตร์สำคัญสำหรับตลาด Cloud

ก็ต้องติดตามกันต่อไปในอนาคตว่า Alibaba จะแข่งขันในตลาด Cloud นอกประเทศจีนได้สำเร็จมากน้อยเพียงใด

 

ที่มา: https://data-economy.com/alibaba-cloud-confirms-plans-to-open-london-data-centre/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video] Yip In Tsoi x VMware ตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรด้วยโซลูชัน Hybrid Cloud จาก VMware

ด้วยประสบการณ์ของธุรกิจ IT สำหรับภาคธุรกิจองค์กรไทยยาวนานกว่า 60 ปี Yip In Tsoi พร้อมให้บริการโซลูชัน Hybrid Cloud จาก VMware เพื่อช่วยให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถเดินหน้าต่อไปได้ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วได้อย่างยืดหยุ่น ในฐานะพันธมิตรของ VMware กว่า 12 ปี และมีทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญกว่า 500 คน

พบช่องโหว่ร้ายแรงบน Zyxel Firewall แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่หมายเลข cve-2022-30525 นี้ถูกค้นพบโดยทีมงาน Rapid 7 ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นโมดูลใน Metasploit แล้ว ดังนั้นผู้ใช้งานเร่งอัปเดตกันด้วยครับ