Breaking News

Alibaba Cloud เตรียมเปิด Data Center ใน London

Alibaba Cloud ได้เปิดหน้าสำหรับขายบริการ Cloud ล่วงหน้าสำหรับ London Region พร้อมระบุว่า Alibaba Cloud เตรียมเปิด Data Center ใน London แล้ว

 

Credit: Alibaba

 

หน้าเว็บดังกล่าวนี้ถูกเปิดอยู่ที่ https://www.alibabacloud.com/campaign/london-region-pre-sale โดยเป็นหน้าสำหรับแสดงข้อมูลโปรโมชันราคาพิเศษสำหรับการเช่าใช้บริการ Cloud ใน London Region ที่กำลังจะเปิดตัว และระบุถึงรายการบริการต่างๆ ที่จะเปิดใน London Region ทั้งหมด

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่า Alibaba ได้มีการเจรจากับ BT เพื่อเปิดบริการ Cloud ร่วมกัน ในขณะเดียวกัน BT เองก็มีความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับ Huawei ด้วย อย่างไรก็ดี ก้าวนี้ถือเป็นก้าวที่ 2 ในการขยายตลาดยุโรปตะวันตกของ Alibaba Cloud จากเดิมทีที่เคยเปิด Data Center ใน Frankfurt มาก่อนเท่านั้น

Yeming Wang ผู้ดำรงตำแหน่ง General Manager แห่ง Alibaba Cloud EMEA เคยให้สัมภาษณ์กับ Data Economy Magazine เอาไว้ในอดีตว่าการที่ Alibaba Cloud จะแข่งกับผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง AWS หรือผู้ให้บริการรายอื่นๆ นั้นยังอาจเป็นสิ่งที่ไกลตัว เพราะ Alibaba Cloud เองก็เพิ่งเปิดตลาดมาได้ไม่นานนัก อย่างไรก็ดี Alibaba Cloud ก็มีเป้าหมายที่จะเหนือกว่าผู้ให้บริการเหล่านั้นในบางแง่มุมหรือการตอบโจทย์ในบางอุตสาหกรรมเฉพาะด้าน และเขายังระบุด้วยว่าสหราชอาณาจักรอังกฤษ, เยอรมนี, ฝรั่งเศส และกลุ่มประเทศนอร์ดิกถือเป็นภูมิศาสตร์สำคัญสำหรับตลาด Cloud

ก็ต้องติดตามกันต่อไปในอนาคตว่า Alibaba จะแข่งขันในตลาด Cloud นอกประเทศจีนได้สำเร็จมากน้อยเพียงใด

 

ที่มา: https://data-economy.com/alibaba-cloud-confirms-plans-to-open-london-data-centre/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ STelligence

ปี 2020 ที่ทุกธุรกิจและผู้ประกอบการทุกรายต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่คาดการณ์ไม่ได้นี้ การใช้ข้อมูลมาตัดสินใจในธุรกิจถือเป็นหัวใจสำคัญของการอยู่รอดและเติบโตท่ามกลางภาวะนี้ ทิศทางการลงทุนด้าน Data ของธุรกิจองค์กรควรเป็นอย่างไร? หลักคิดในการตัดสินใจโครงการด้าน Data สำหรับธุรกิจในยามนี้มีอะไรบ้าง? พบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในบทความ "Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business" บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท STelligence จำกัด

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต