Breaking News

Alibaba Cloud เตรียมเปิด Data Center ใน London

Alibaba Cloud ได้เปิดหน้าสำหรับขายบริการ Cloud ล่วงหน้าสำหรับ London Region พร้อมระบุว่า Alibaba Cloud เตรียมเปิด Data Center ใน London แล้ว

 

Credit: Alibaba

 

หน้าเว็บดังกล่าวนี้ถูกเปิดอยู่ที่ https://www.alibabacloud.com/campaign/london-region-pre-sale โดยเป็นหน้าสำหรับแสดงข้อมูลโปรโมชันราคาพิเศษสำหรับการเช่าใช้บริการ Cloud ใน London Region ที่กำลังจะเปิดตัว และระบุถึงรายการบริการต่างๆ ที่จะเปิดใน London Region ทั้งหมด

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่า Alibaba ได้มีการเจรจากับ BT เพื่อเปิดบริการ Cloud ร่วมกัน ในขณะเดียวกัน BT เองก็มีความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับ Huawei ด้วย อย่างไรก็ดี ก้าวนี้ถือเป็นก้าวที่ 2 ในการขยายตลาดยุโรปตะวันตกของ Alibaba Cloud จากเดิมทีที่เคยเปิด Data Center ใน Frankfurt มาก่อนเท่านั้น

Yeming Wang ผู้ดำรงตำแหน่ง General Manager แห่ง Alibaba Cloud EMEA เคยให้สัมภาษณ์กับ Data Economy Magazine เอาไว้ในอดีตว่าการที่ Alibaba Cloud จะแข่งกับผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง AWS หรือผู้ให้บริการรายอื่นๆ นั้นยังอาจเป็นสิ่งที่ไกลตัว เพราะ Alibaba Cloud เองก็เพิ่งเปิดตลาดมาได้ไม่นานนัก อย่างไรก็ดี Alibaba Cloud ก็มีเป้าหมายที่จะเหนือกว่าผู้ให้บริการเหล่านั้นในบางแง่มุมหรือการตอบโจทย์ในบางอุตสาหกรรมเฉพาะด้าน และเขายังระบุด้วยว่าสหราชอาณาจักรอังกฤษ, เยอรมนี, ฝรั่งเศส และกลุ่มประเทศนอร์ดิกถือเป็นภูมิศาสตร์สำคัญสำหรับตลาด Cloud

ก็ต้องติดตามกันต่อไปในอนาคตว่า Alibaba จะแข่งขันในตลาด Cloud นอกประเทศจีนได้สำเร็จมากน้อยเพียงใด

 

ที่มา: https://data-economy.com/alibaba-cloud-confirms-plans-to-open-london-data-centre/
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ใครคือผู้รับผิดชอบที่แอปพลิเคชัน Third-party สามารถเข้าถึงข้อมูล Gmail ได้

Google ได้แถลงการณ์ยอมรับอย่างเป็นทางการต่อฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯ ว่าตนได้อนุญาตให้แอปพลิเคชัน Third-party เข้าถึงและแชร์ข้อมูลของ Gmail ได้ แต่วันนี้เรามีอีกมุมมองจาก Howtogeek ที่จะมาเจาะลึกถึงเหตุผลว่าแท้จริงแล้วใครคือผู้ที่ต้องรับผิดชอบกันแน่

พบช่องโหว่ Zero-day ของ Jet Database Engine บน Windows

ทีมงานด้านความมั่นคงปลอดภัยของ Trend Micro (Zero Day Initiative) ได้เปิดเผยรายละเอียดของช่องโหว่ Zero-day ที่นำไปสู่การเกิด Remote Code Execution ซึ่งเกิดกับ JET Database …