Breaking News

Acer จับมือ Shooter เปิดตัว Predator Arena สำหรับให้ผู้ประกอบการเริ่มต้นธุรกิจ e-Sport Cafe และ Game Cafe ได้อย่างครบวงจร

ทางทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวของ Acer Predator Arena ซึ่งเป็นโซลูชั่นครบวงจรสำหรับร้านเกม จึงมาขอสรุปให้ได้อ่านกันดังนี้ครับ

acer_predator_arena_01

วงการร้านเกมเปลี่ยนไปค่อนข้างมาก จากเดิมสมัยก่อนที่แต่ละบ้านยังไม่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ ก็ต้องมีบริการ Internet Cafe ให้ทุกคนสามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ได้เมื่อจำเป็นหรือต้องการ แต่ในตอนนี้ทุกคนมีคอมพิวเตอร์ในบ้านกันแล้ว ธุรกิจ Internet Cafe ก็จึงต้องค่อยๆ ปรับตัวให้กลายเป็น Game Cafe และ ร้าน Game Online ที่เน้นความพึงพอใจของลูกค้ามากขึ้น ซึ่งประเด็นนี้ก็เกิดขึ้นทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย

และเมื่อการแข่งขันเกมเป็นที่นิยม ก็เป็นที่มาของ e-Sport ที่เป็นการแข่งขันเกมอย่างเป็นทางการบนเครื่องคอมพิวเตอร์ e-Sport เติบโตขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง และเริ่มมีเงินรางวัลขนาดใหญ่จนเริ่มจะกลายเป็นอาชีพได้ ตอนนี้เริ่มมีทัวร์นาเมนต์ในประเทศไทย ซึ่งมีเงินรางวัล 5 แสนบาทหรืออาจถึงหนึ่งล้านบาทได้ แต่ในเมืองนอกรางวัลเยอะกว่าเงินเดือน NBA แล้ว โดยเกมที่ได้รับความนิยมมักจะเป็นเกมแนว FPS และ MOBA นั่นเอง

ด้วยความที่เกมกลายเป็นเรื่องจริงจังมากขึ้น ธุรกิจ Game Cafe จึงต้องปรับตัวพัฒนาให้มีความพร้อมรองรับความต้องการของผู้เล่นเกมต่างๆ ได้ เพื่อให้มาตรฐานการเล่นเกมเป็นในระดับเดียวกับ e-Sport ทำให้ Acer ได้เข้ามาพัฒนาโซลูชั่น Predator Arena เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถเริ่มต้นธุรกิจร้านเกมที่มีมาตรฐาน, มีระบบเครือข่ายครบวงจร และมีบริการในการดูแลรักษาจาก Acer และ Partner ของ Acer อย่าง Shooter ก็ทำให้การเปิดบริการร้าน Game Cafe หรือ e-Sport Cafe สามารถเริ่มต้นได้ทันที

acer_predator_arena_02

ปัญหาที่ผ่านมาคือการที่ Hardware นั้นเป็นหัวใจสำคัญสำหรับธุรกิจ และการเริ่มต้นจากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีมาตรฐานหรือไม่ได้ระดับ ปัญหาวุ่นวายจุกจิกต่างๆ ก็จะตามมามากขึ้นเรื่อยๆ และการดูแลรักษาก็จะทั้งเสียเวลาและเกิดค่าใช้จ่ายมากมายที่ตามมา การที่ Acer เข้ามาช่วยผลักดันตลาดให้เติบโตได้ง่ายขึ้นด้วยโซลูชั่นสำเร็จรูปลักษณะนี้ ก็จะทำให้ผู้ประกอบการแต่ละรายสามารถเริ่มต้นธุรกิจได้ง่ายขึ้น และดูแลรักษาได้ง่ายในระยะยาว

นอกจากนี้การออกแบบระบบให้เหมาะสมกับร้านและเกมที่จะให้บริการ ก็จะทำให้การเลือก Hardware นั้นเหมาะสมต่อการเล่นเกมมากที่สุด ทั้งนี้การทำงานร่วมกันระหว่าง Acer และ Shooter ซึ่งเป็น SI ที่ให้บริการด้านการออกแบบและการทำ On-site Service ก็จะทำให้การเริ่มต้นธุรกิจ Game Cafe นั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่น

หลังจากนี้ในไทยเราอาจจะได้เห็นการพัฒนาวงการเกมที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด และมีการแข่งขันในไทยมากขึ้นเรื่อยๆAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Rise of the Robots: หนังสือเศรษฐศาสตร์ดีๆ สำหรับคนสาย IT วิเคราะห์โลกในยุคของ AI และหุ่นยนต์

Rise of the Robots นี้เป็นหนังสือที่ชนะรางวัลและขายดีติดอันดับที่การันตีคุณภาพโดย Financial Times, McKinsey, New York Times และ Forbes ซึ่งถูกนำมาแปลเป็นภาษาไทยแล้ว โดยเนื้อหานั้นจะเป็นการวิเคราะห์ถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากเหล่าเทคโนโลยีอย่าง …

อดีตพนักงานฟ้อง Google เหตุให้เงินเดือนไม่เท่าเทียมระหว่างหญิงชาย

อดีตพนักงาน Google สามรายได้ทำการยื่นฟ้อง Google เนื่องจากประเด็นการแบ่งแยกทางเพศ ที่พนักงานหญิงไม่ได้รับผลตอบแทนเทียบเท่ากับพนักงานชาย และไม่ได้รับโอกาสในหน้าที่การงานที่เท่าเทียมกัน