ACER ประเทศไทย ผู้ให้บริการระบบคอมพิวเตอร์สำหรับองค์กรชื่อดัง ออกโปรโมชันใหม่สำหรับ ACER SAFE3.0 ระบบจัดเก็บและวิเคราะห์ Log แบบรวมศูนย์ สำหรับบริษัท Startup และ SMB โดยเฉพาะ ชูจุดเด่นด้านความง่ายของการบริหารจัดการ รองรับการเก็บ Log จากอุปกรณ์และระบบงานที่หลากหลาย และแสดงผลผ่านหน้าเว็บในรูปแบบที่เข้าใจง่ายได้ ช่วยให้บริษัทหรือหน่วยงานที่มีบุคลากรด้าน IT จำกัดก็สามารถใช้งานได้อย่างไร้กังวล
ประเทศไทยกำลังเดินหน้าเข้าสู่ยุค Thailand 4.0 ซึ่งเป็นยุคที่หลายบริษัทต่างนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาใช้เพื่อสร้างมูลค่าให้แก่บริการและผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมไปถึงสนับสนุนการดำเนินงานเชิงธุรกิจ แต่ละบริษัทเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการติดตาม ตรวจสอบ และวิเคราะห์การกระทำของผู้ใช้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อจัดเก็บบันทึกเป็นหลักฐาน (Log) ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ การออกรายงานสำหรับตรวจประเมิน (Audit) หรือการนำข้อมูลไปวิเคราะห์ต่อยอดเพื่อค้นหาภัยคุกคามและเหตุการณ์ผิดปกติที่อาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจของบริษัท
จัดเก็บ Log แบบรวมศูนย์ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ ฉบับปี 2560
บริษัทส่วนใหญ่มักมีการเก็บบันทึกหลักฐาน (Log) ของแต่ละอุปกรณ์ที่ใช้งานกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์ปลายทาง อุปกรณ์เครือข่าย หรืออุปกรณ์รักษาความมั่นคงปลอดภัย เพื่อใช้สืบหาหลักฐานหรือข้อมูลการกระทำของพนักงานและผู้ใช้เมื่อเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้น อย่างไรก็ตาม สำหรับบริษัทระดับ SME เป็นต้นไป การค้นหาข้อมูล Log ที่ต้องการจากอุปกรณ์หลักสิบเครื่องนับว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมาก
ACER ตระหนักถึงความสำคัญของการจัดเก็บ Log จึงได้นำเสนอ ACER SAFE3.0 ซึ่งเป็นระบบจัดเก็บและวิเคราะห์ Log เป็นรวมศูนย์ และเก็บข้อมูลได้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ ฉบับปี 2560 ที่เพิ่งประกาศใช้ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้มั่นใจได้ว่า ผู้ดูแลระบบสามารถค้นหาข้อมูล Log ย้อนหลังเพื่อแสดงต่อตำรวจหรือศาลได้อย่างครบถ้วน รวมไปถึงพร้อมจัดทำรายการสำหรับการตรวจประเมินตามข้อบังคับหรือมาตรฐานต่างๆ
พร้อมต่อยอดการวิเคราะห์และประมวลผลอัจฉริยะ
CER SAFE3.0 สามารถรวบรวม Log จากเครื่องเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์ และระบบงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Firewall, IPS, Server, Database หรือ Application ทั้งในรูปบบ Syslog และ CEF เพื่อให้สามารถเรียกดู ค้นหา และวิเคราะห์ข้อมูลได้ภายในหน้าจอเดียว พร้อมทั้งมีหน้า Dashboard แสดงข้อมูลในรูปกราฟิกสวยงาม ง่ายต่อความเข้าใจ และพร้อมปรับแต่งได้ตามความต้องการ ที่สำคัญคือ มีเท็มเพลตสำหรับการจัดทำรายงานตามมาตรฐานและข้อกำหนดต่างๆ เช่น ISO 27001:2013 มาให้เลือกใช้อย่างครบถ้วน
รวดเร็วด้วย NoSQL เทคโนโลยีสำหรับทำ Big Data
จุดเด่นสำคัญของ ACER SAFE3.0 คือ การค้นหาข้อมูลปริมาณมหาศาลได้อย่างยืดหยุ่นและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดหรือการใส่ฟิลเตอร์เพื่อกรองเฉพาะข้อมูลที่สนใจออกมา การแสดงภาพรวมของปริมาณ Log ผ่านหน้า Dashboard รวมไปถึงการทำ Pattern Mapping เพื่อแจ้งเตือนผ่านอีเมลเมื่อตรวจพบเหตุการณ์ที่สนใจอีกด้วย นอกจากนี้ ACER SAFE3.0 ยังใช้ระบบฐานข้อมูล NoSQL ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกันที่ใช้จัดเก็บข้อมูลระดับ Big Data ทำให้สามารถรองรับการค้นหาและวิเคราะห์ข้อมูล Log ปริมาณมหาศาลได้อย่างรวดเร็ว
บริหารจัดการงานง่ายแม้ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ
ACER SAFE3.0 ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงผู้ใช้เป็นสำคัญ โดยมีหน้าต่างอินเทอร์เฟสที่บริหารจัดง่าย เรียนรู้ได้เร็ว แม้ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้าน IT ที่สำคัญคือ มีความมั่นคงปลอดภัยสูง โดยจัดเก็บข้อมูล Log ตามมาตรฐาน NIST SP 800-92 “Guide to Computer Security Log Management” และมีการทำ Hashing สำหรับตรวจสอบความถูกต้องข้อมูล ทำให้มั่นใจว่าข้อมูล Log จะถูกเก็บเป็นความลับและไม่สามารถแก้ไขบิดเบือนได้
โปรโมชันใหม่สำหรับธุรกิจ Startup และ SMB
หลังจากที่ ACER SAFE3.0 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศเทยเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา พบว่ากระแสตอบรับจากกลุ่มลูกค้าระดับองค์กรเป็นไปในทิศทางทีดี และได้รับความสนใจจากธุรกิจระดับ Startup และ SMB เป็นจำนวนมาก ทำให้ ACER ออกโปรโมชันใหม่ โดยรองรับการใช้งานเริ่มต้นที่ 250 EPS หรือ 5 อุปกรณ์เท่านั้น ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลโปรโมชันเพิ่มเติม หรือทดลองใช้งานได้ที่ คุณนงลักษณ์ เสมาภิบาล โทร 02-661-9700 ต่อ 186 หรืออีเมล Nongluk.Samapiban@hotmail.com