ไม่ยอม! Acacia Communications ขอยุติข้อตกลงเข้าซื้อกิจการจาก Cisco

Acacia Communications ขอยุติข้อเสนอในการเข้าซื้อกิจการของตนมูลค่า 2,600 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ที่ Cisco เสนอมาตั้งแต่กลางปี 2019 

Credit: Rawpixel.com/ShutterStock

เหตุผลที่ Acacia Communications อ้างถึงก็คือตนไม่ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานทางกฏหมายการตลาดจากฝั่งรัฐบาลจีนในเวลาที่กำหนดคือ 8 มกราคม 2021 จึงขอใช้สิทธิยุติการเข้าซื้อนี้และแม้ว่า Cisco มีความพยายามโต้แย้งทางกฏหมายเพื่อดำเนินการต่อไป ตนก็พร้อมที่จะต่อสู้การอ้างถึงเหล่านั้น ซึ่งหลังจากมีข่าวยุติข้อเสนอดังกล่าวหุ้นของบริษัทก็ทะยานบวกกว่า 15% ในเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา

Acacia Communications ได้นำเสนอเทคโนโลยี Coherent Optics ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งข้อมูลในโครงข่าย Fiber Optics ได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจึงมีความหมายหมายกับการสื่อสารในระดับดาต้าเซ็นเตอร์อย่างมาก นอกจากนี้ Cisco และ Acacia Communications ก็ถือเป็นคู่ค้ากันมาก่อนแล้ว จึงรู้จักกันเป็นอย่างดีทำให้ Cisco ฝันว่าการเข้ามาของบริษัทใหม่จะทำให้ตนแข็งแกร่งยิ่งขึ้น แต่ดูเหมือนว่าแผนนี้จะไม่ง่ายอย่างที่คิด

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3602896/cisco-fights-to-keep-alive-its-planned-26b-purchase-of-optical-tech-vendor-acacia.html และ https://www.crn.com/news/networking/acacia-communications-kills-merger-agreement-with-cisco และ http://ir.acacia-inc.com/news-releases/news-release-details/acacia-communications-terminates-merger-agreement


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …