เคเบิ้ลใต้น้ำความเร็ว 60Tbps เชื่อมระหว่างญี่ปุ่นและอเมริกา จะเปิดใช้งานวันที่ 30 มิถุนายนนี้แล้ว

ด้วยความร่วมมือระหว่าง Google, China Mobile International, China Telecom Global, Global Transit, KDDI และ Singtel ตั้งแต่ปี 2014 ในที่สุดสายเคเบิ้ลความยาวกว่า 9,000 กิโลเมตรที่มีความเร็วสูงถึง 60Tbps ก็จะได้เปิดใช้บริการในวันที่ 30 มิถุนายน 2016 นี้แล้วเพื่อเชื่อมต่อระหว่างญี่ปุ่นและอเมริกา

trans-pacific-60tbps-cable

เคเบิ้ลใต้น้ำ Trans-Pacific นี้จะมีจุดเชื่อมต่อที่ Oregon ในสหรัฐอเมริกาหนึ่งจุด และเชื่อมโยงมายังจุดเชื่อมต่อในญี่ปุ่นสองจุด โดยจากการลงทุนติดตั้งมาเป็นระยะเวลากว่า 2 ปีและใช้เทคโนโลยี Digital Signal Processor ล่าสุดบนสาย Low-Loss Fiber จนได้ความเร็วออกมาที่ 60Tbps จากความร่วมมือของยักษ์ใหญ่ทั้ง 6 บริษัทร่วมกับการสนับสนุนจาก NEC

trans-pacific-60tbps-cable-landing

โครงการนี้ไม่ใช่โครงการแรกที่ Google ลงทุนสนับสนุนการเชื่อมต่อสายเคเบิ้ลสำหรับระบบอินเทอร์เน็ต และก็จะไม่ใช่โครงการสุดท้ายเช่นกัน

ที่มา: http://venturebeat.com/2016/06/29/google-backed-transpacific-internet-cable-from-japan-to-oregon-begins-service-on-june-30/ , http://www.nec.com/en/press/201606/global_20160629_02.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมฟัง Webinar: เพิ่มความแม่นยำในการป้องกัน Web application & API ด้วยเทคโนโลยี WAAP จาก NSFOCUS พุธ 24 ส.ค.65 10.00 น.

Nextwave (Thailand) ร่วมกับ NSFocus ขอเรียนเชิญ CEO, CTO, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อ “เพิ่มความแม่นยำในการป้องกัน Web …

ระบบประกาศ เสียงตามสาย รูปแบบ IP จากแบรนด์ Zycoo

(Zycoo Unified IP Audio Solution) หากคุณกำลังหาโซลูชั่นระบบประกาศ  ระบบเสียงตามสาย ระบบอินเตอร์คอม การสั่งเปิดเพลงจากศูนย์กลาง ที่ทำงานผ่านระบบเครือข่าย IP วันนี้เราขอแนะนำ ระบบเสียงผ่านเครือข่ายใหม่ล่าสุด จากทาง Zycoo …