CDIC 2023

รู้จ้ก Switch 5 รุ่นหลักจาก Huawei สำหรับใช้ในการออกแบบ Campus Network

Huawei นั้นถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตระบบเครือข่ายที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และเริ่มตีตลาดในไทยได้มากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องจนเริ่มกลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับความสนใจจากเหล่าธุรกิจองค์กร อย่างไรก็ดี ทาง Huawei นั้นมีอุปกรณ์เครือข่ายจำนวนมาก หากนับเฉพาะ Campus Switch อย่างเดียวกันก็มีมากกว่า 100 รุ่นแล้ว ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำ Huawei Campus Switch 5 รุ่นหลักๆ ที่ได้รับความนิยมสูงจากเหล่าลูกค้าในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กันดังนี้ครับ

 

1. Huawei S12708 Agile Switch สำหรับทำหน้าที่เป็น Core Switch ภายในองค์กร

 

Credit: Huawei

 

Huawei S12708 Agile Switch นี้คืออุปกรณ์ Modular Core Switch ประสิทธิภาพสูงจาก Huawei โดยมีคุณสมบัติในการรองรับการควบคุมด้วยโปรแกรม, รองรับ Software-Defined Networking (SDN) อย่างเต็มตัวด้วยการสนับสนุน OpenFlow และมีหน่วยประมวลผล ENP อยู่ภายใน พร้อมเทคโนโลยี Virtual Routing Platform ที่สนับสนุนบริการต่างๆ ภายในระบบเครือข่ายได้ทั้งในระดับ L2 และ L3 อีกทั้งยังทนทานด้วยสถาปัตยกรรม Non-stop Forwarding, CSS2 Switch Fabric Clustering และสามารถอัปเกรด Software ได้โดยไม่ต้องหยุดการทำงานของระบบ

อีกจุดเด่นที่น่าสนใจคือการที่ภายใน Huawei S12708 Agile Switch นี้ก็ยังมี Native Access Controller (AC) ที่ช่วยให้สามารถสร้างระบบเครือข่ายไร้สายได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องมี Wireless Controller ภายนอก รองรับ Access Point ได้มากถึง 6,144 ชุดและผู้ใช้งาน 65,536 คน พร้อมเทคโนโลยี Super Virtual Fabric (SVF 2.0) ที่ทำการ Virtualize ผนวกรวม Physical Switch และ Access Point เข้าด้วยกันเป็น Super Switch เพื่อให้ง่ายต่อบริหารจัดการสำหรับระบบเครือข่ายที่มีขนาดใหญ่

สำหรับการแก้ไขปัญหาภายในระบบเครือข่าย Switch รุ่นนี้ก็มีการใช้เทคโนโลยี Packet Conserevation Algorithm for Internet (iPCA) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ Huawei ที่ใช้ในการตรวจสอบคุณภาพของระบบเครือข่าย และตรวจจับปัญหาที่เกิดขึ้นภายในระบบเครือข่ายได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีหลังจากปัญหาเกิดขึ้นจริง

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://e.huawei.com/en/products/enterprise-networking/switches/campus-switches/s12700

 

2. Huawei S7706 Smart Routing Switch รองรับการทำ Routing และ Switching ได้สำหรับเครือข่ายความเร็วระดับ 10/100GbE

 

Credit: Huawei

 

Huawei S7706 Smart Routing Switch นี้สามารถทำหน้าที่เป็นได้ทั้ง Core Switch และ Aggregate Switch อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง เพราะสามารถทำการอัปเกรดระบบให้กลายเป็น Agile Switch เพื่อรองรับการก้าวไปสู่การทำ SDN ในองค์กรได้อย่างเต็มตัวทันทีเมื่อองค์กรมีความพร้อม

ใน Huawei S7706 Smart Routing Switch นี้มีความสามารถที่คล้ายคลึงกับ Huawei S12708 Agile Switch ทั้งการรองรับ SVF 2.0, CSS, ENP, iPCA และยังสามารถเสริม AC Board เพื่อควบคุมอุปกรณ์ Wireless Access Point จำนวน 4,000 ชุดสำหรับผู้ใช้งาน 32,000 คนได้อีกด้วย

อีกประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Huawei S7706 นี้ก็คือการรองรับ Routing Protocol ที่หลากหลายทั้งสำหรับ IPv4 และ IPv6 และยังมี Buffer ขนาดใหญ่ที่รองรับการจัดเก็บ Traffic ในแต่ละ Port ได้นานถึง 200ms ทำให้สามารถลดโอกาสที่ข้อมูล Traffic จะสูญหายระหว่างทางได้

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://e.huawei.com/en/products/enterprise-networking/switches/campus-switches/s7700

 

3. Huawei S5720-52P-LI-AC

 

Credit: Huawei

 

Huawei S5720 นี้เป็น L2/L3 Switch รุ่นประหยัดพลังงานที่รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายความเร็ว 1GbE เป็นหลัก พร้อมกับมี 1/10GbE เป็น Uplink โดยรองรับทั้งการทำ Versatile Routing Platform (VRP) และ Intelligent Stack (iStack) ด้วยความเร็วสูงถึง 96Gbps อีกทั้งยังสามารถทำหน้าที่เป็น Super Virtual Fabric (SVF) เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อภายในระบบเครือข่ายและเริ่มต้นใช้งานได้อย่างง่ายดายทันทีแบบ Zero Configuration

Huawei S5720-52P-LI-AC นี้เป็นรุ่นที่มี 48x 10/100/1000 Base-T พร้อม 4x SFP เป็น Uplink เหมาะสำหรับการใช้งานเป็น Edge Switch เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ PC, Printer และอุปกรณ์อื่นๆ ในราคาคุ้มค่าเป็นหลัก

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://e.huawei.com/en/products/enterprise-networking/switches/campus-switches/s5720-li-model

 

4. Huawei S5720-28P-LI-AC

 

Credit: Huawei

 

Huawei S5720-28P-LI-AC เป็น Switch รุ่นที่เล็กลงมาอีก โดยมี 24x 10/100/1000 Base-T พร้อม 4x SFP เป็น Uplink สำหรับใช้งานเป็น Edge Switch ตามชั้นต่างๆ ของอาคารเช่นเดียวกัน

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://e.huawei.com/en/products/enterprise-networking/switches/campus-switches/s5720-li-model

 

5. Huawei S5720-12TP-PWR-LI-AC

 

Credit: Huawei

 

เป็น Switch รุ่นเล็กสุดสำหรับธุรกิจขนาดเล็กโดยเฉพาะ โดยมี 8x 10/100/1000 Base-T ที่รองรับการจ่ายไฟตามมาตรฐาน PoE+ ได้ พร้อม 2x SFP และ 2x Dual-purpose 10/100/1000 Base-T/SFP เป็น Uplink ทำให้เหมาะกับการนำไปใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ต้องการรับไฟผ่าน PoE หรือ PoE+ อย่างเช่น Access Point, IP Phone, Video Conference Endpoint หรือกล้องวงจรปิด เป็นต้น

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://e.huawei.com/en/products/enterprise-networking/switches/campus-switches/s5720-li-model

 

ติดต่อทีมงาน Huawei ประเทศไทยได้ทันที

 

 

ผู้ที่สนใจโซลูชันทางด้าน Enterprise Networking จาก Huawei ทั้งในส่วนของ Switch, Router และ Wireless Network สามารถติดต่อทีมงาน Huawei ประเทศไทยได้ทันทีที่

Huawei Enterprise Business ; Marketing Contact Center
Mobile 095-878-7475 e-mail : Th_enterprise@huawei.com
Website : e.huawei.com

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Line ประเทศไทย เผย 3 Roadmap สู่ปี 2027 พร้อมเปิดตัว Line Stickers Premium แบบจ่ายรายเดือน

ที่งาน Line Conference Thailand 2023 วันนี้ ทีมงาน Line ประเทศไทยได้ออกมาอัปเดตสิ่งที่น่าสนใจหลายเรื่อง ทั้งการเปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ครั้งแรกของ Line ประเทศไทย ตลอดจน Roadmap สำหรับทิศทางการดำเนินงานในอนาคต …

LINE ประเทศไทย จัดงาน LINE Conference Thailand 2023 ชูเทคโนโลยี Hyper-localized ยกระดับชีวิต ธุรกิจ และนักพัฒนา ก้าวสู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” [Guest Post]

ครั้งแรกของ LINE ประเทศไทย กับงานสัมมนาด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ ทิศทาง และกลยุทธ์ก้าวต่อไปในการพัฒนาและดำเนินการด้านเทคโนโลยีใหม่แห่งปี สู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” …