Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

เรียน 5 คอร์สฟรี Apache Spark จาก UC Berkeley สำหรับ Data Science และ Data Engineering บน edX

สำหรับปีนี้ใครที่มีเป้าหมายว่าจะศึกษาศาสตร์ทางด้าน Data Science และ Data Engineering อย่างเต็มตัว ทาง UC BerkeleyX ได้ร่วมกับทาง edX.org ในการจัดคอร์สต่อเนื่อง Spark XSeries ในปีนี้ เริ่มต้นวันที่ 14 เมษายน 2016 โดยทั้งคอร์สมีความยาว 18 สัปดาห์ ใช้เวลา 5-10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และสามารถจ่ายเงินเพื่อรับใบรับรองการเรียนจบจาก UC BerkeleyX ได้ทันที โดยมีรายละเอียดดังนี้

apache_spark_logo

ภายในคอร์สรวมนี้จะมีชื่อเรียกว่า Data Science and Engineering with Spark XSeries ซึ่งประกอบไปด้วย 5 คอร์สย่อยภายใน ได้แก่

การเรียนการสอนทั้งหมดจะเป็นภาษาอังกฤษ และแต่ละสัปดาห์ก็มีการบ้านต้องส่งด้วย โดยผู้เรียนสามารถเลือกลงทะเบียนเรียนฟรีๆ ก็ได้ หรือจะจ่ายเงินประมาณ 49-99 USD เพื่อรับใบรับรองจากทางมหาวิทยาลัยก็ได้เช่นกัน โดยสามารถเข้าไปดูหน้ารวมได้ที่ https://www.edx.org/xseries/data-science-engineering-spark ทันที

สำหรับใครที่สนใจศาสตร์ทางด้านนี้และพอมีเวลา หรือองค์กรไหนต้องการสร้างทีมทางด้านนี้ให้มีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น ก็ถือเป็นอีกทางเลือกในการพัฒนาตัวเองและพัฒนาทีมงานที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

4 Session ห้ามพลาดกับ VMware Blockchain ในงาน VMworld 2020 พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมาย วันที่ 30 ก.ย. – 1 ต.ค. 2020

ในงาน VMworld 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 30 ก.ย. - 1 ต.ค. 2020 นี้ ทาง VMware มี Session แยกเฉพาะสำหรับเทคโนโลยี Enterprise Blockchain เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเรียนรู้และทำแล็บกันฟรีๆ พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมายได้ง่ายๆ จากชุมชน VMUG Thailand โดยมีรายละเอียดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานและทำแล็บดังนี้

[Guest Post] ไมโครซอฟท์ ประกาศพร้อมเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนและปฏิรูปการศึกษายกกำลังสอง ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ ผ่านแพลตฟอร์มการเรียนการสอนออนไลน์ใหม่ภายใต้ชื่อ DEEP

ไมโครซอฟท์ ประกาศพร้อมเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนและปฏิรูปการศึกษายกกำลังสอง ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ ผ่านแพลตฟอร์มการเรียนการสอนออนไลน์ใหม่ ภายใต้ชื่อ DEEP มุ่งขยายโอกาสและเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้ผ่านเทคโนโลยี เพื่อนักเรียนและบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศกว่า 10 ล้านคน