เรียน 5 คอร์สฟรี Apache Spark จาก UC Berkeley สำหรับ Data Science และ Data Engineering บน edX

สำหรับปีนี้ใครที่มีเป้าหมายว่าจะศึกษาศาสตร์ทางด้าน Data Science และ Data Engineering อย่างเต็มตัว ทาง UC BerkeleyX ได้ร่วมกับทาง edX.org ในการจัดคอร์สต่อเนื่อง Spark XSeries ในปีนี้ เริ่มต้นวันที่ 14 เมษายน 2016 โดยทั้งคอร์สมีความยาว 18 สัปดาห์ ใช้เวลา 5-10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และสามารถจ่ายเงินเพื่อรับใบรับรองการเรียนจบจาก UC BerkeleyX ได้ทันที โดยมีรายละเอียดดังนี้

apache_spark_logo

ภายในคอร์สรวมนี้จะมีชื่อเรียกว่า Data Science and Engineering with Spark XSeries ซึ่งประกอบไปด้วย 5 คอร์สย่อยภายใน ได้แก่

การเรียนการสอนทั้งหมดจะเป็นภาษาอังกฤษ และแต่ละสัปดาห์ก็มีการบ้านต้องส่งด้วย โดยผู้เรียนสามารถเลือกลงทะเบียนเรียนฟรีๆ ก็ได้ หรือจะจ่ายเงินประมาณ 49-99 USD เพื่อรับใบรับรองจากทางมหาวิทยาลัยก็ได้เช่นกัน โดยสามารถเข้าไปดูหน้ารวมได้ที่ https://www.edx.org/xseries/data-science-engineering-spark ทันที

สำหรับใครที่สนใจศาสตร์ทางด้านนี้และพอมีเวลา หรือองค์กรไหนต้องการสร้างทีมทางด้านนี้ให้มีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น ก็ถือเป็นอีกทางเลือกในการพัฒนาตัวเองและพัฒนาทีมงานที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Veeam กับเป้าหมายเบอร์ 1 ด้าน Cloud Data Management ในยุค Hybrid Cloud

เมื่อปริมาณข้อมูลเติบโตมากขึ้น และมีความต้องการในการใช้ข้อมูลมากขึ้น สิ่งที่เติบโตตามขึ้นมาคือความต้องการ Ecosystem ที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถมีระบบข้อมูลที่พร้อมใช้งานตลอดเวลา มีการจัดการกับข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการรักษาความปลอดภัยที่ดี Veeam เป็นหนึ่งในธุรกิจที่อาสาเข้ามาตอบโจทย์ตรงนี้

Forrester ออกรายงาน The Forrester Wave™: Vulnerability Risk Management, Q4 2019 ผล Tenable ครองที่ 1

Forrester Research บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านธุรกิจและเทคโนโลยี ออกรายงาน The Forrester Wave™: Vulnerability Risk Management ประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2019 ผลปรากฎว่า …