Breaking News

เรียน 5 คอร์สฟรี Apache Spark จาก UC Berkeley สำหรับ Data Science และ Data Engineering บน edX

สำหรับปีนี้ใครที่มีเป้าหมายว่าจะศึกษาศาสตร์ทางด้าน Data Science และ Data Engineering อย่างเต็มตัว ทาง UC BerkeleyX ได้ร่วมกับทาง edX.org ในการจัดคอร์สต่อเนื่อง Spark XSeries ในปีนี้ เริ่มต้นวันที่ 14 เมษายน 2016 โดยทั้งคอร์สมีความยาว 18 สัปดาห์ ใช้เวลา 5-10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และสามารถจ่ายเงินเพื่อรับใบรับรองการเรียนจบจาก UC BerkeleyX ได้ทันที โดยมีรายละเอียดดังนี้

apache_spark_logo

ภายในคอร์สรวมนี้จะมีชื่อเรียกว่า Data Science and Engineering with Spark XSeries ซึ่งประกอบไปด้วย 5 คอร์สย่อยภายใน ได้แก่

การเรียนการสอนทั้งหมดจะเป็นภาษาอังกฤษ และแต่ละสัปดาห์ก็มีการบ้านต้องส่งด้วย โดยผู้เรียนสามารถเลือกลงทะเบียนเรียนฟรีๆ ก็ได้ หรือจะจ่ายเงินประมาณ 49-99 USD เพื่อรับใบรับรองจากทางมหาวิทยาลัยก็ได้เช่นกัน โดยสามารถเข้าไปดูหน้ารวมได้ที่ https://www.edx.org/xseries/data-science-engineering-spark ทันที

สำหรับใครที่สนใจศาสตร์ทางด้านนี้และพอมีเวลา หรือองค์กรไหนต้องการสร้างทีมทางด้านนี้ให้มีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น ก็ถือเป็นอีกทางเลือกในการพัฒนาตัวเองและพัฒนาทีมงานที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สัมภาษณ์ GMM CJ O Shopping กับระบบ e-Commerce ที่ห้ามล่ม บน Enterprise Cloud ของ Cloud HM

ระบบ e-Commerce ถือเป็นธุรกิจหลักในตลาด IT ที่ผู้บริโภคนิยมใช้กันทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของใช้ในบ้าน ในครัวเรือน เสื้อผ้า หรือสิ่งของ ต่าง ๆ วันนี้ทีมงาน Cloud HM ได้มีโอกาสพูดคุยกับเหล่าทีมงานด้าน …

ISS Consulting ปรับตัวสู่การเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ รับปี 2020 ด้วยกลยุทธ์การนำเสนอโซลูชั่นครบวงจรจาก SAP สู่ธุรกิจไทย

เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้สัมภาษณ์กับคุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ Managing Director ของบริษัท ISS Consulting (Thailand) Ltd. ที่ได้ให้เกียรติมาพูดคุยในต้นปี 2020 ถึงทิศทางใหม่ๆ ในวงการ SAP ในปี 2020 กับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ภายใน ISS Consulting ที่เตรียมพร้อมรับต่อการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอนาคต จึงขอนำเนื้อหาสรุปการพูดคุยครั้งนี้ให้ผู้อ่านทุกท่านได้อ่านกันดังนี้ครับ