เรียน 5 คอร์สฟรี Apache Spark จาก UC Berkeley สำหรับ Data Science และ Data Engineering บน edX

สำหรับปีนี้ใครที่มีเป้าหมายว่าจะศึกษาศาสตร์ทางด้าน Data Science และ Data Engineering อย่างเต็มตัว ทาง UC BerkeleyX ได้ร่วมกับทาง edX.org ในการจัดคอร์สต่อเนื่อง Spark XSeries ในปีนี้ เริ่มต้นวันที่ 14 เมษายน 2016 โดยทั้งคอร์สมีความยาว 18 สัปดาห์ ใช้เวลา 5-10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และสามารถจ่ายเงินเพื่อรับใบรับรองการเรียนจบจาก UC BerkeleyX ได้ทันที โดยมีรายละเอียดดังนี้

apache_spark_logo

ภายในคอร์สรวมนี้จะมีชื่อเรียกว่า Data Science and Engineering with Spark XSeries ซึ่งประกอบไปด้วย 5 คอร์สย่อยภายใน ได้แก่

การเรียนการสอนทั้งหมดจะเป็นภาษาอังกฤษ และแต่ละสัปดาห์ก็มีการบ้านต้องส่งด้วย โดยผู้เรียนสามารถเลือกลงทะเบียนเรียนฟรีๆ ก็ได้ หรือจะจ่ายเงินประมาณ 49-99 USD เพื่อรับใบรับรองจากทางมหาวิทยาลัยก็ได้เช่นกัน โดยสามารถเข้าไปดูหน้ารวมได้ที่ https://www.edx.org/xseries/data-science-engineering-spark ทันที

สำหรับใครที่สนใจศาสตร์ทางด้านนี้และพอมีเวลา หรือองค์กรไหนต้องการสร้างทีมทางด้านนี้ให้มีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น ก็ถือเป็นอีกทางเลือกในการพัฒนาตัวเองและพัฒนาทีมงานที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dynatrace Webinar: Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace

DPM (Thailand) ร่วมกับ Dynatrace ขอเรียนเชิญ Developers, DevOps Engineer และ SRE เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace" เพื่อเรียนรู้ว่า Dynatrace Cloud Automation จะช่วยแก้ปัญหาและเพิ่มความเร็วและเสถียรภาพของ DevOps ได้อย่างไร ในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี

Linux 6.0 มาถึงแล้ว!

Linus Torvalds ได้ประกาศความคืบหน้าการมาถึงของ Linux 6.0 ซึ่งไม่ได้มีความแตกต่างกับ 5.19 มากมายนัก แค่อยากจะเลี่ยงการสับสนในเลขเวอร์ชัน