เปิดตัว WD Gold ความจุ 12TB สำหรับจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรอย่างทนทาน

Western Digital (WD) ได้ออกมาประกาศเปิดตัว WD Gold รุ่นความจุ 12TB สำหรับตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรที่ต้องการเก็บข้อมูลขนาดใหญ่และมีความทนทานภายใน Data Center

Credit: Western Digital

 

WD Gold นี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับ Workload สำหรับการเข้าถึงข้อมูลจำนวนมาก, รองรับการสั่นสะเทือนในการใช้งานภายใน Server ที่มี HDD จำนวนมากได้ และมีความทานทานระดับ 2.5 ล้าน MTBF โดยรุ่นความจุ 12TB นี้ได้ใช้เทคโนโลยี HelioSeal รุ่นที่ 4 ของ WD อีกทั้งยังมีการเสริมเทคโนโลยี Enhanced RAFF ที่ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์สำหรับตรวจสอบและปรับแต่งการสั่นสะเทือนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการอ่านข้อมูลด้วยในตัว

สำหรับ WD Gold รุ่น 12TB นี้จะใช้ Interface SATA ที่ความเร็ว 6Gbps พร้อม Cache ขนาด 256MB ภายใน Form Factor ขนาด 3.5 นิ้ว พร้อมประกัน 5 ปี ส่วนรายละเอียดฉบับเต็มสามารถศึกษาได้ที่ https://www.wdc.com/products/internal-storage/wd-gold-enterprise-class-hard-drive.html ครับ

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/wd_gold_12tb_model_now_available


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco ออกแพตช์ช่องโหว่บน Cisco AnyConnect Secure Mobility Client

Cisco ออกแพตช์ช่องโหว่ความรุนแรงสูงบน Cisco AnyConnect Secure Mobility Client

Google Cloud เปิดบริการ Generative AI บน Vertex AI แบบ GA แล้ว

Google Cloud ได้ประกาศเปิดบริการเครื่องมือ Generative AI บน Vertex AI แบบ General Availability (GA) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว