Breaking News

ประกาศผล 10 สุดยอดผลิตภัณฑ์ Enterprise IT จากงาน Interop 2016

ในงาน Interop Las Vegas 2016 ที่เพิ่งจัดขึ้นได้ มีการจัดอันดับ 10 สุดยอดผลิตภัณฑ์สำหรับกลุ่ม Enterprise IT ซึ่งทางทีมงาน TechTalkThai ก็ขอหยิบมาสรุปให้ได้อ่านกันเป็นไอเดีย หรือถ้าจะมีบริษัทไหนติดต่อไปทำธุรกิจด้วยก็เป็นไปได้เช่นกัน ดังต่อไปนี้ครับ

 

1. Best Startup: AppFormix ระบบ Real-time Monitoring & Control สำหรับ Hybrid Cloud

interop_2016_01

AppFormix สามารถทำงานร่วมกับ OpenStack และ Docker Container ใน Kubernetes รวมถึง Microsoft Azure ได้ อีกทั้งยังได้มีการจับมือกับ Rackspace เพื่อให้บริการ Real-time Monitoring, Analytics และ Optimization Tool อีกด้วย โดยมีกลุ่มลูกค้าหลักๆ คือองค์กรที่เริ่มมีการใช้งาน Hybrid Cloud

 

2. Applictions: CollabNet TeamForge เครื่องมือติดต่อสื่อสารและบริหารจัดการ สำหรับทีมงานในการทำ DevOps โดยเฉพาะ

interop_2016_02

ในยุคที่แนวคิด DevOps กำลังได้รับความนิยม และเส้นแบ่งระหว่างการพัฒนา Application และการออกแบบระบบ Infrastructure ค่อยๆ จางหายไปเรื่อยๆ TeamForge ได้เข้ามามีบทบาทในการช่วยให้การสื่อสารระหว่างทีมงานในการพัฒนา Application และการบริหารจัดการ Development Life Cycle เป็นไปได้อย่างง่ายดายและทำได้จากศูนย์กลาง ทำให้การพัฒนา Application มีความรวดเร็วและคล่องตัวมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน

 

3. Data Center: Cisco Nexus Fabric Manager ระบบบริหารจัดการเครือข่าย VXLAN-based Fabric แบบอัตโนมัติครบวงจร

interop_2016_03

ด้วย Cisco Nexus Fabric Manager (CNFM) ก็ทำให้การติดตั้งและบริหารจัดการ Cisco Nexus 9000 ที่ทำงานแบบ NX-OS Mode สามารถเป็นไปได้อย่างอัตโนมัติและง่ายดาย รวมถึงการจัดการ VXLAN ที่เคยเป็นเรื่องยากก็กลายเป็นเรื่องง่าย อีกทั้งยังมีเครื่องมือในการติดตามการทำงานและการบริหารจัดการส่วนย่อยต่างๆ ภายใน Fabric ที่แสดงผลเป็นกราฟได้อย่างสวยงาม พร้อม CLI สำหรับผู้ที่คุ้นชินให้เลือกใช้งานได้ทันที

 

4. Cloud/Virtualization: AppFormix บริหารจัดการ Node บน Cloud ได้ในเชิงลึกแบบอัตโนมัติ

interop_2016_04

ด้วยระบบ Cloud ที่มีขนาดใหญ่โตขึ้นทุกวัน ในขณะที่ผู้ใช้งานคาดหวังถึงความเสถียรบนระบบ Cloud มากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้การใช้งาน Application สำคัญขององค์กรเป็นจริงขึ้นมาได้ AppFormix ที่สามารถติดตามการทำงานของระบบ Cloud, Virtualization และ Container ได้นั้นจึงตอบโจทย์นี้เป็นอย่างดี และยังมี Agent สำหรับติดตั้งได้ทั้งบน Virtual Machine และบน Container เพื่อติดตามการทำงานในระดับ OS และ Service รวมถึงยัง Integrate เข้ากับ Intel เพื่อติดตามการทำงานระดับ CPU ได้ ทำให้การติดตามทุกๆ เหตุการณ์และการทำงานของระบบเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ AppFormix ยังสามารถกำหนด Policy เพื่อบังคับใช้กับระบบต่างๆ ภายใน Cloud ได้แบบอัตโนมัติ พร้อมทำการแก้ไขปัญหาหรือทำสิ่งต่างๆ ได้เมื่อระบบเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ตามเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้ ทำให้ภาระหน้าที่ในการดูแลรักษาระบบ Cloud น้อยลงเยอะสำหรับเหล่าผู้ดูแลระบบ

 

5. Mobility/Wireless: Cisco Flexible Radio Assignment เทคโนโลยีปรับการตั้งค่าสัญญาณ Wi-Fi โดยอัตโนมัติตามพื้นที่และจำนวนผู้ใช้งาน

interop_2016_05

เทคโนโลยี Radio Resource Management (RRM) ในแบบเดิมๆ นั้นจะทำการปรับย่านความถี่สัญญาณ, การตั้งค่า, ความเร็ว และปัจจัยอื่นๆ เพื่อให้สัญญาณที่จ่ายนั้นมีประสิทธิภาพสูงสุด แต่ถ้าหากในบริเวณใดๆ นั้นเกิดมีผู้ใช้งานจำนวนมากเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ เทคโนโลยี RRM ก็ไม่สามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้

เทคโนโลยี Cisco Flexible Radio Assignment นี้จะคอยตรวจสอบตำแหน่งของผู้ใช้งานในการใช้งานสัญญาณ Wi-Fi ในแต่ละพื้นที่ และทำการปรับสัญญาณให้เหมาะสมกับตำแหน่งที่จำนวนของผู้ใช้งานในแต่ละพื้นที่โดยอัตโนมัติอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะถ้าหากมีบริเวณไหนที่มีผู้ใช้งานมากเป็นพิเศษ ทำให้การจ่ายสัญญาณเหมาะสมที่สุดกับรูปแบบการใช้งานอยู่เสมอ

 

6. Performance/Management/Monitoring: Pluribus VCF Insight Analytics ระบบ Monitoring ที่รองรับการ Monitor SDN ด้วยในตัว

interop_2016_06

ด้วยการมาของ Software Defined Networking (SDN) ทำให้ระบบ Monitoring เดิมที่หลายๆ องค์กรใช้อยู่ไม่สามารถติดตามการทำงานของระบบเครือข่ายได้อย่างครอบคลุม Pluribus ได้แก้ปัญหานี้ด้วยระบบ VCF-IA ที่สามารถรวบรวมข้อมูลจากระบบเครือข่ายใดๆ ก็ได้ผ่าน Pluribus Switch ที่จะทำหน้าที่เป็น Traffic Collector ทันทีโดยมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำ และรองรับการตรวจสอบเครือข่ายจากหลายสาขาได้พร้อมๆ กัน

 

7. Networking: Cisco Enterprise Network Functions Virtualization (NFV) ระบบเครือข่ายแบบเสมือนสำหรับองค์กร

interop_2016_07

ด้วยความสามารถในการ Virtualize ทั้ง Cisco iWAN และ Cisco ASA Firewall ได้ตามต้องการลงไปยังระบบ x86 Server ที่ทำ Virtualization ก็ทำให้ภาพของการบริหารจัดการระบบเครือข่ายภายในองค์กรและสาขาขององค์กรเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในแง่ของความยืดหยุ่นที่เพิ่มขึ้นมาอย่างมหาศาล

 

8. SDN: VMware NSX 6.2 ระบบ Software Defined Networking (SDN) จาก VMware

interop_2016_08

ด้วยการรองรับการสร้าง Fabric ครอบคลุมลงไปทั้ง Virtual, Physical และ Networking Device ของผู้ผลิตรายอื่นๆ ก็ทำให้ VMware NSX กลายเป็นหัวใจหลักของระบบ SDN ในเครือข่ายที่มีอุปกรณ์หรือระบบจากผู้ผลิตหลายค่ายได้สำเร็จ อีกทั้งยังมีการเสริมเครื่องมือต่างๆ สำหรับการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเข้ามาในระบบเครือข่าย รวมถึงยังรองรับการควบคุมระบบเครือข่ายในหลายสาขาได้พร้อมๆ กัน และยังควบคุมความปลอดภัยในระบบเครือข่ายได้แบบอัตโนมัติอีกด้วย ทำให้ VMware NSX ได้รับรางวัลนี้ไป

 

9. Security: Cisco FirePower Next-Generation Firewall ระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กรที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการ

interop_2016_09

สิ่งที่ทำให้ Cisco ได้รางวัลนี้มาคือความสามารถที่เสริมขึ้นมาจาก Next-Generation Firewall (NGFW) ทั่วๆ ไป ด้วยการรวบรวมพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้งานในระบบเครือข่ายมาผสานเข้ากับองค์ความรู้จาก Threat Intelligence และ Policy Enforcement Data ทำให้การป้องกันการโจมตีในแต่ละองค์กรถูกปรับแต่งให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้ใช้งานภายในองค์กรได้อย่างง่ายดาย

 

10. Storage: Ambedded Distributed Storage Platform – Mars 200 ระบบ Ceph/GlusterFS Storage สำเร็จรูปบน ARM Server Cluster

interop_2016_10

การนำ ARM Server มาให้บริการ Ceph นั้นถือเป็นการจับคู่ที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะทำให้ราคา Hardware ต่ำลงแล้ว การใช้พลังงานก็ยังต่ำอีกด้วย สิ่งที่ Ambedded ทำก็คือการนำ ARM Microserver จำนวน 8 เครื่องมาเชื่อมต่อกันภายในพื้นที่เพียง 1U เพื่อรองรับการทำ Ceph หรือ GlusterFS ได้อย่างง่ายดายและราคาประหยัดนั่นเอง

 

Grand Winner: AppFormix

interop_2016_01

ทั้งๆ ที่เป็น Startup แต่ AppFormix กลับคว้ารับรางวัลสุดยอดไปได้อย่างสวยงาม ด้วยการเข้าแก้ปัญหาขององค์กรที่ตรงจุดอย่างการตรวจสอบและบริหารจัดการ Hybrid Cloud ที่ได้กลายเป็น New Normal สำหรับทุกๆ องค์กรทั่วโลกไปแล้ว รวมถึงยังจับเทคโนโลยีที่เป็นกระแสหลักอย่าง OpenStack และ Container เอาไว้ได้ ทำให้ AppFormix ได้รับรางวัลนี้ไปได้อย่างสวยงาม

 

Interop เชียร์กันขนาดนี้ สงสัยจะได้เห็นคนเอา AppFormix มาขายในไทย ซึ่งก็ดีครับ จะได้มีคนต้องหัดใช้ OpenStack กับ Docker และ Kubernetes เพิ่มกันเยอะๆ

ที่มา: http://www.networkcomputing.com/cloud-infrastructure/top-it-products-2016-best-interop-award-winners-announced/1415199408About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Aruba Webinar: Let’s your data help optimize your network with Aruba AIOps!

HPE Aruba และ BAY Computing ขอเรียนเชิญ IT Manager, Network Engineer, IT Admin และทุกท่านที่สนใจ เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง “Let’s your data help optimize your network with Aruba AIOps!” สำหรับระบบเครือข่ายองค์กรที่มีความหลากหลายและซับซ้อนในด้านอุปกรณ์ระบบเครือข่ายเอง และอุปกรณ์ที่ต้องการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายใหม่ๆ เช่น BYOD และ IOT ทำอย่างไรจึงจะทำให้ระบบสามารถทำงานได้ตามความต้องการขององค์กร มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูงสุดตลอดเวลา ในวันวันอังคารที่ 21 กรกฏาคม 2563 เวลา 10.00 – 11.00 น.

Red Hat Webinar: มีอะไรใหม่ใน Red Hat Enterprise Linux 8.2 + Insights?

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, DevOps Engineer, Software Engineer, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Red Hat Webinar ในหัวข้อเรื่อง "มีอะไรใหม่ใน Red Hat Enterprise Linux 8.2 + Insights? โดย Red Hat" เพื่อทำความรู้จักกับความสามารถใหม่ๆ ใน Red Hat Enterprise Linux 8.2 และ Insights ที่จะช่วยให้การทำงานของผู้ดูแลระบบ IT, DevOps และ Security ภายในธุรกิจองค์กรมีความง่ายดายมากยิ่งขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม 2020 เวลา 13.30 – 15.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้