เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

YouTube เปิด Dataset 8 ล้าน Video ให้ใช้ในงานวิจัย Video Analytics ได้ฟรี

Google ผลักดันวงการ AI สำหรับวิดีโอโดยเฉพาะ ด้วยการแบ่ง Dataset ของ Video จาก YouTube ให้ใช้กันฟรีๆ ทั้งโลก

google_youtube_8m

Google ได้ออกมาประกาศเปิด YouTube-8M ซึ่งเป็น Labeled Video Dataset จำนวน 8 ล้านคลิปจาก YouTube เองโดยตรง เพื่อให้นักวิจัยและธุรกิจต่างๆ สามารถนำไปใช้ในการทำ Big Data Analytics สำหรับฝึกสอน Artificial Intelligence (AI) และ Machine Learning (ML) ได้

ข้อมูลเหล่านี้จะมาในรูปไฟล์แบบ TensorFlow Record ซึ่งภายในบรรจุข้อมูล URL ของวิดีโอกว่า 8 ล้านคลิปที่มีความยาวรวมกันราวๆ 500,000 ชั่วโมง และมีภาพกว่า 1,900 ล้านเฟรม พร้อมข้อมูล Label ของ Knowledge Graph ที่จำแนกแล้วว่าแต่ละคลิปเป็นเนื้อหากลุ่มใดจากกว่า 24 กลุ่ม ทั้งนี้แต่ละคลิปก็ได้ถูกคัดสรรมาจากคลิปที่เปิดเป็น Public และมีคนดูอย่างน้อย 1,000 ครั้ง, มีความยาว 120 – 500 วินาที, ถูกจำแนกประเภทในหมวดหมู่ที่กำหนดเอาไว้ได้ และไม่มีเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่มาเจือปน

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมหรือโหลด Dataset ได้ที่ https://research.google.com/youtube8m/ ทันทีนะครับ

ที่มา: https://research.googleblog.com/2016/09/announcing-youtube-8m-large-and-diverse.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] การถ่ายโอนมัลติคลาวด์ จาก AWS ไปยัง Alibaba Cloud

การถ่ายโอนข้อมูลบนระบบคลาวด์เป็นกระบวนการของการถ่ายโอนแอปพลิเคชัน, VMs, ฐานข้อมูลทั้งแบบสาธารณะ,แบบส่วนตัว หรือแบบที่ตั้งไปยังระบบคลาวด์ การถ่ายโอนข้อมูลของคุณจากคลาวด์หนึ่งไปยังคลาวด์เจ้าอื่นๆ บางครั้งอาจส่งผลต่อการทำงานด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก ตัวอย่างเช่น AWS Cloud ให้บริการซึ่งนำไปสู่การใช้งานและการเรียกเก็บเงินที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดในที่นี่ คือ การถ่ายโอนมายัง Alibaba Cloud …

วิธีการเปิด ‘God Mode’ สำหรับเข้าถึงการตั้งค่าขั้นสูงบน Windows 10

วันนี้เราขอแนะนำวิธีการฟีเจอร์หนึ่งสำหรับการตั้งค่าต่างๆ บน Windows 10 ได้ภายในหน้าจอเดียว ซึ่งอาจเป็นประโยชน์กับแอดมินหลายๆท่านครับ