Cloud HM จับมือ VMware เสนอแนะ วิธีการเลือก Cloud Provider ให้เหมาะสมกับองค์กร

หลายองค์กรยกให้การย้ายระบบขึ้นคลาวด์เป็นจุดเริ่มต้นของการทำ Digital Transformation(DX) อย่างไรก็ดีสำหรับองค์กรผู้ที่ประกอบธุรกิจในไทย อาจจะยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเลือกผู้ให้บริการคลาวด์ในหลายประเด็น เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ทาง Cloud HM ผู้ให้บริการคลาวด์ในประเทศและ VMware ผู้นำด้านแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการใช้งานคลาวด์ทุกรูปแบบ จึงได้จัดงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษขึ้นเพื่อแบ่งปันไอเดียให้กับเหล่าผู้บริหารว่าท่านควรเลือกผู้ให้บริการคลาวด์อย่างไรจึงจะเหมาะสมกับธุรกิจ

“ภาวะโรคระบาดทำให้เกิดการเริ่มต้นใหม่ครั้งใหญ่หรือ ‘The Great Reset’ ที่จะเปลี่ยนให้วิถีการทำธุรกิจของเราให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ดังนั้นองค์กรควรจะแสวงหาโอกาสใหม่ และปรับตัวเพื่อให้อยู่รอดได้ต่อไป”–ทัศนะบางส่วนในช่วงการบรรยายของคุณเอกภาวิน สุขอนันต์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท VMware (ประเทศไทย)

รายงานชี้ว่ายุคหลังของโควิดนั้นจะทำให้เกิดโอกาสใหม่ๆทางธุรกิจอาทิเช่น องค์กรมาช่วยกันพัฒนานวัตกรรมมากขึ้น ต้องช่วยเหลือธุรกิจใน Ecosystem ที่เกี่ยวข้องกันให้อยู่รอด และปรับเปลี่ยนระบบผ่านช่องทางที่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างทันสมัย อย่างไรก็ดีองค์กรต้องมีวัฒนกรรมทางดิจิทัลอย่างแข็งแกร่ง โดยหัวใจสำคัญก็คือเรื่องคน ใช้ข้อมูลเพื่อการตัดสินใจ ใส่ใจกับ Customer Experience และที่สำคัญคือต้องกล้าลงมือทำ 

คุณเอกภาวินยังได้หยิบยกผลสำรวจที่พบว่าประเทศไทยนั้นมีความพร้อมต่อธุรกิจดิจิทัลในระดับสูงเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ แต่โอกาสทางธุรกิจนี้ก็ต้องมาจากโครงสร้างพื้นฐานของการให้บริการธุรกิจที่แข็งแกร่ง ซึ่ง VMware ที่ผนึกกำลังกับ Cloud HM พร้อมให้บริการแก่ทุกธุรกิจ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคลาวด์ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Public, Private, Multi หรือ Hybrid 

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญ คุณณพัชร อัมพุช กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ได้ออกมาเปิดเผยจุดเด่นและความเหมาะสมของผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่แบบไม่มีกั๊ก ในมุมมองต่างๆ ทั้ง AWS, Azure, Google Cloud, Huawei และคลาวด์ในประเทศ ซึ่งให้ไอเดียพื้นฐานเพื่อเริ่มสังเกตตัวเองได้ว่าจริงๆแล้วเราต้องการคลาวด์แบบใดกันแน่

สำหรับ Cloud HM ถือเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ในประเทศที่มีโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่ง ด้วยการรับรองจากมาตรฐานของ ISO 27001, ISO 20000-1, ISO 22301(DR), CSA Star I&II, PCI DSS รวมถึง VMware Verified นอกจากนี้ Cloud HM ยังยึดถือเอาคุณภาพของทีมงานเป็นหัวใจสำคัญ จึงได้มีการส่งเสริมให้ทีมงานผ่านการสอบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ตนให้บริการเช่น VMware, Veeam, Cisco, Microsoft Azure, Microsoft เป็นต้น 

โดยในงานครั้งนี้ยังมีการแนะนำบริการของ Cloud HM ทั้งหมดที่นอกจากจะเป็น IaaS แล้วยังเป็นตัวแทนของการให้บริการ Public Cloud เจ้าอื่นๆได้ รวมถึงสามารถให้ทางบริการด้านเครือข่าย (Network link) ครอบคลุมด้าน Security และ CTO-as-a-Service ที่อย่างหลังออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือให้คำปรึกษาแบบ One-stop-Service กับองค์กรขนาดเล็กถึงปานกลางที่ไม่มีผู้เชี่ยวชาญทางไอทีมากนัก นอกจากนี้คุณณพัชร ยังได้ให้หลักการในการเลือกผู้ให้บริการไว้ 7 ข้อเพื่อให้ผู้บริหารทุกท่านนำไปใช้พิจารณาประกอบการตัดสินใจได้

และเพื่อให้ทุกท่านได้มุมมองในแง่ของการดำเนินงานจากธุรกิจจริงเกี่ยวกับการใช้งานคลาวด์ ทาง Cloud HM จึงได้มีการเชิญผู้บริหารของ Modernform ซึ่งท่านได้เคยผ่านประสบการณ์ตั้งแต่ระดับของ Startup มาแล้ว โดยผู้ที่ต้องการรับชมแบบเต็มๆของการบรรยายในครั้งนี้สามารถเข้าชมวีดีโอในลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับ

สนใจใช้บริการ Cloud ติดต่อ Cloud HM ได้ทันที

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Multi-Cloud ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศไทย โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเองบน Data Center มาตรฐาน Tier IV รวมถึงยังเป็น Official Partner กับ AWS, Azure และ GCP จึงสามารถให้บริการในส่วนของ Global Cloud ตั้งแต่ให้คำปรึกษา, ออกแบบ และจัดทำ Solution ได้ พร้อมทีมงาน Engineer Service 1st คอยดูแลตลอด 24/7 นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้านอื่น เช่น สำรองข้อมูล, สำรองระบบ และบริการเสริมอื่น ๆ บนระบบ Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรสภาพสูง ภายใต้ Concept ‘Your Cloud Expert’

Web: https://www.cloudhm.co.th
Line: @cloudhmco
Email: sales@cloudhm.co.th
Tel: 02-315-7504
FB:  https://www.facebook.com/messages/t/cloudhmco


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Red Hat Enterprise Linux 9 สร้างนิยามใหม่ให้กับเทคโนโลยีที่เป็นจุดศูนย์กลางของนวัตกรรม

กรุงเทพฯ 20 พฤษภาคม 2565 – เร้ดแฮท อิงค์ (Red Hat) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับ แนวหน้าของโลก แนะนำ Red Hat Enterprise …

Tangerine Webinar: เจาะลึกเบื้องหลัง Smart City ด้วย Maps Intelligence

Tangerine ขอเรียนเชิญผู้บริหาร นักพัฒนา และ GIS Users เข้าร่วมงานสัมมนา Tangerine Webinar เรื่อง “เจาะลึกเบื้องหลัง Smart City ด้วย Maps …