Black Hat Asia 2023

ร่วมค้นหาอนาคตของการพัฒนา Application และการเร่งความเร็วในการพัฒนาระบบ

ถ้าหากช่วงเวลาที่ผ่านมาจะสร้างบทเรียนให้กับเหล่าผู้นำทางด้าน IT และนักพัฒนา Application บทเรียนนั้นคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของความสามารถในการปรับตัวและการสร้างสรรค์ที่ไม่เพียงแต่จะมีบทบาทสำคัญในการผลักดันให้องค์กรมีขีดความสามารถในการแข่งขันเท่านั้น แต่ยังเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจอยู่รอดต่อไปได้อีกด้วย

ในขณะที่ภัยโรคระบาดกำลังค่อยๆ บรรเทาความรุนแรงลง การดำเนินธุรกิจในรูปแบบที่ต้องคอยปรับตัวอยู่ตลอดเวลานั้นก็จะยังคงอยู่กับเราต่อไป ถึงแม้จะไม่มีใครทราบว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่คุณก็มั่นใจได้ว่าความสามารถของคุณในการตอบสนองอย่างรวดเร็วและพัฒนาโซลูชันใหม่ๆ ขึ้นมานั้นจะเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อความสำเร็จ

ด้วยเหตุนี้งานสัมมนาออนไลน์ NextStep 2021 & OSDC 2021 ซึ่งเป็นงานสัมมนาใหญ่ระดับโลกจาก OutSystems จึงได้ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้ข้อมูลและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่าผู้นำและผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT ในการเร่งดำเนินกลยุทธ์ด้าน Digital Transformation ด้วยแนวทางการพัฒนา Software รูปแบบใหม่ โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นสำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดยเฉพาะ อีกทั้งคุณยังสามารถรับชมการทำอาหารในรูปแบบ Live โดยคนดังจาก MasterChef อย่างคุณ Audra Morrice ได้ผ่านทาง LIVE อีกด้วย ลงทะเบียนเข้าร่วมงานครั้งนี้ได้ที่นี่ทันที

ในงาน NextStep 2021 จัดขึ้นครึ่งวันในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2021 นี้ เราจะพาคุณไปเจาะลึกกับประเด็นที่ผู้นำทางด้าน IT ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับเทรนด์เทคโนโลยีและความสามารถในการขับเคลื่อนนวัตกรรมแห่งอนาคต รับฟังประสบการณ์และความคิดเห็นจากเหล่าผู้เชี่ยวชาญในวงการถึงประเด็นด้านอนาคตแห่งการพัฒนา Software และร่วมค้นพบว่าผู้นำ IT สามารถใช้งาน Modern Application Platform จาก OutSystems เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับองค์กรได้อย่างไร

OSDC 2021 เป็นงานสัมมนาออนไลน์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย จัดขึ้นสองวัน ตั้งแต่วันที่ 17 – 18 พฤศจิกายน 2021 ถูกออกแบบมาเพื่อนำเสนอเนื้อหาเริ่มต้นในเชิงเทคนิคหรือเพิ่มพูนทักษะทางด้าน OutSystems ของคุณ ด้วยหัวข้อการบรรยายเชิงเทคนิคที่มุ่งเน้นไปยังการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในปัจจุบัน พร้อมประเด็นต่างๆ ที่น่าสนุกและน่าสนใจ

รับชมตัวอย่างของงาน NextStep 2021 (คุณสามารถลงทะเบียนและรับชมเนื้อหาทั้งหมดได้ในเวลาเพียงแค่ครึ่งวันเท่านั้น)

  1. เปิดโลกของ Platform

Patrick Jean ผู้ซึ่งเป็น CEO ของเราและลูกค้ารายต่างๆ ของเราจะมาร่วมแบ่งปันถึงการใช้งาน OutSystems ที่เกิดขึ้นจริง ตั้งแต่การพัฒนา Software ที่ผ่าน visual approach ไปจนถึงการผลักดันให้ทีมงานสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยตนเองได้ กำจัด Technical Debt ในการทำงาน และสร้าง Cloud-First Application ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นบน Cloud

2. เปลี่ยนประสบการณ์ดิจิทัลให้กับลูกค้าของคุณ

เราจะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการในการพัฒนาระบบ Omnichannel CX ที่มีเต็มไปด้วยคุณภาพซึ่งจะช่วยให้การพัฒนา Application ที่มีคุณภาพเป็นเรื่องง่ายขึ้น, สามารถสร้าง Application ที่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับการติดต่อ-ปฏิสัมพันธ์ระหว่างลูกค้ากับบริษัท, ในขณะที่ยังคงรักษาความสม่ำเสมอของ Customer Journey ได้ในทุกๆ Touch point อีกทั้งคุณจะยังได้เรียนรู้ถึงว่าการผสมผสานแนวทางที่ยืดหยุ่นจะสามารถช่วยให้คุณสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งของคุณได้อย่างไร

3. การเปลี่ยนแปลงของ Workplace

ผู้นำในวงการธุรกิจจะมาร่วมแบ่งปันถึงการที่ OutSystems ได้ช่วยให้ทีมของพวกเขาสร้าง Workplace ในศตวรรษที่ 21 โดยการดึงประสบการณ์ในแบบดิจิทัลมาใช้เพื่อดึงดูดและรักษาพนักงานที่มากความสามารถเอาไว้ ด้วยการสร้าง Workplace สมัยใหม่ที่ช่วยส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่แตกต่างให้แก่พนักงานแต่ละคน

4. เริ่มเข้าสู่กระบวนการทำงานแบบอัตโนมัติ

ในทุกๆ โครงการด้านการทำงานแบบอัตโนมัตินั้นล้วนมีโอกาสให้กับนวัตกรรมเสมอ – เราจะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการนำเทคโนโลยี AI, RPA และ BPM มาใช้งานร่วมกันเพื่อให้คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนกระบวนการและขั้นตอนการทำงานที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าและพนักงานของคุณ แทนที่จะต้องเป็นการทำงานที่ขาดการเชื่อมต่อของของแต่ละแผนกหรือรวมไปการขาดการเชื่อมโยงของแต่ละ technology ที่มีอยู่

5. ปรับปรุงระบบหลักของธุรกิจคุณให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

สุดท้าย เราจะสาธิตถึงวิธีการนำแนวทางใหม่มาใช้ปรับปรุงระบบหลักของธุรกิจคุณ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถจัดการสร้างระบบหลักของธุรกิจได้ด้วยการแบ่งการทำงานแบบเป็นขั้นตอน เพื่อที่คุณจะสามารถส่งมอบคุณค่าใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่องปราศจากความเสี่ยง ช่วยให้คุณสามารถปลดระวางระบบเก่าๆ ที่สร้าง Technical Debt ให้กับธุรกิจของคุณออกไปอย่างค่อยเป็นไปค่อยไป

เป็นที่น่าตกใจว่า ข้อมูลทั้งหมดเหล่านี้สามารถถูกนำเสนอได้ภายในเวลาเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น แต่ความรู้ที่คุณจะได้รับนี้จะคุ้มค่าและสามารถนำไปใช้งานได้ในอีกหลายปีนับถัดจากนี้

ชมตัวอย่างของงาน OSDC 2021 (ลงทะเบียนและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในงานสัมมนา 2 วันเต็ม)

การบรรยายในงานสัมมนานี้จะมีมากกว่า 150 หัวข้อที่ครอบคลุมการเรีนยรู้ใน 12 หมวดหมู่ ได้แก่:

Explore the OutSystems Platform: เนื้อหาส่วนนี้ออกแบบมาสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเพื่อทำความรู้จักกับ OutSystems โดยเฉพาะ โดย Developer Advocate ของเราจะนำเสนอภาพรวมที่สำคัญที่สุดต่อการพัฒนา Software ภายใน OutSystems เพื่อที่คุณจะได้เรียนรู้ว่าจะเริ่มต้นสร้าง Application แรกของคุณได้อย่างไร

Adoption Best Practices: อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มใช้ OutSystems ในองค์กรของคุณ? เนื้อหาส่วนนี้จะครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบ Adoption Journey ไปจนถึงเครื่องมือที่จะมาช่วยเร่งให้เกิดการใช้งานจริง พร้อมอธิบายถึงวิธีการที่จะเริ่มต้นโครงการได้อย่างรวดเร็วและถูกต้องเพื่อให้สามารถใช้งานระบบได้อย่างเต็มศักยภาพ

Development: ในหัวข้อนี้เราจะครอบคลุมประเด็นด้านทักษะใหม่ๆ เช่นการทำ Mobile Synchronization และการเปรียบเทียบ Framework ต่างๆ ไปจนถึงการพัฒนาระบบ IoT

UX/UI: นอกจากที่ OutSystems จะช่วยให้การพัฒนา Application ที่สวยงามได้อย่างง่ายดายแล้ว แต่ยังประกอบไปด้วย Function ที่ดีเยี่ยมเช่นกัน ในเนื้อหาส่วนนี้ เราจะเล่าถึงสิ่งที่จำเป็นต่อการพัฒนาและผลลัพธ์จากการออกแบบ Application ด้วย OutSystems เพื่อที่จะสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน

Testing & Integrations: หมดยุคของ Application ที่ทำงานอย่างโดดเดี่ยวแล้ว ในหัวข้อนี้เราจะครอบคลุมถึงทุกประเด็นที่คุณต้องทราบการในเชื่อมต่อและทดสอบระบบใน OutSystems เพื่อที่คุณจะได้มั่นใจว่า Application ของคุณทำงานร่วมกับระบบอื่นๆ ได้อย่างสมบูรณ์

Front-End: ในหัวข้อนี้ เราจะพูดคุยถึงวิธีการนำการออกแบบมาพัฒนาให้เป็นจริงใน OutSystems ผ่านระบบ Theme, การงานของ Forge Components, การปรับแต่ง CSS และอื่นๆ

Data & Processes: เราจะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการนำข้อมูลมาใช้และประมวลผลเพื่อให้เข้าใจว่าข้อมูลเหล่านี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับ Application ของคุณได้อย่างไร

Careers: คุณทราบหรือไม่ว่า มีความหลากหลายของอนาคตของสายการทำงานในฐานะของ OutSystems Developer? ไม่ว่าคุณจะทำในส่วนของ DevOps, Tech Lead หรือ Front-End Developer ก็ตาม เราจะพูดคุยถึงความเป็นไปได้ในแนวทางต่างๆ ที่การใช้งาน OutSystems เป็นนี้จะสร้างหรือส่งผลกระทบให้กับอาชีพของคุณได้ในด้านใดบ้าง

New Generation of Developers: แรงผลักดันของเราคือการทำให้การพัฒนา Software เป็นสิ่งที่เข้าถึงได้สำหรับทุกคน ในหัวข้อนี้ เราจะแก้ไขความเข้าใจผิดว่านักพัฒนาคือใครและจะหานักพัฒนาได้จากที่ไหน เพื่อที่คุณจะเข้าใจว่าอันที่จริงแล้วเราทุกคนล้วนสามารถเป็นส่วนหนึ่งของ Development community ได้ทั้งสิ้น

Community: หัวข้อนี้จะเกี่ยวกับความสามารถที่สำคัญที่สุดอันหนึ่งของ OutSystems ซึ่งก็คือ developer community ของเรานั่นเอง มาร่วมค้นพบว่าคุณจะพบคำตอบของคำถามของคุณได้จากที่ใด, จะเข้าร่วมกลุ่มผู้ใช้งานได้อย่างไร, จะติดตามข่าวสารล่าสุดได้จากที่ไหน และอื่นๆ อีกมากมาย

Apps Making a Difference: เราเชื่อว่าพลังของนักพัฒนาจะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับโลกนี้ได้ ในหัวข้อนี้ นักพัฒนาในชุมชนของเราจะมาร่วมแบ่งปันถึง Application ที่ยอดเยี่ยมที่ถูกสร้างขึ้นบน OutSystems ว่าระบบเหล่านี้ช่วยพัฒนาให้ชีวิตของผู้คนดีขึ้นได้อย่างไร

Case Studies: คุณอยากเห็นตัวอย่างของ Application บน OutSystems ที่ถูกใช้งานจริงใช่ไหม? ในหัวข้อนี้ เหล่านักพัฒนา Software จะมาแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับ Application ที่พวกเขาสร้างขึ้นว่าสร้างขึ้นอย่างไร และพวกเค้าได้เรียนรู้อะไรจาก Application เหล่านี้บ้าง

OSDC 2021 นี้จะเป็นงานสัมมนาสำหรับนักพัฒนา OutSystems ที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่ที่เคยมีมา อย่าพลาดโอกาสที่คุณจะได้ร่วมฝึกอบรมและพบกับนักพัฒนาคนอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลกในครั้งนี้


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Video] NCSA Webinar Series EP.8 – WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย NCSA Webinar Series EP.8 เรื่อง “WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

CDNetworks ประกาศการสนับสนุนแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสำหรับ QUIC และ HTTP/3 ทำให้การสตรีมสดราบรื่นและเข้าถึงได้มากกว่าที่เคย

ด้วยเวลาตอบสนองที่เร็วขึ้นและการเข้าถึงที่มากขึ้นเพื่อเพิ่มช่วงและการรับสัญญาณสูงสุดในสภาพพื้นที่ที่มีแนวโน้มที่มีสภาพเครือข่ายที่ไม่เอื้ออำนวย การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตรูปแบบ Quick UDP (QUIC) จึงพร้อมที่จะยกระดับความสามารถในการสตรีมสดของ CDNetworks ไปสู่อีกระดับ