VMware ได้ออกมาประกาศเปิดตัว VMware vSphere Integrated Containers 1.3 แล้วอย่างเป็นทางการ โดยมุ่งเน้นการปรับปรุงเรื่องความเสถียรและความง่ายดายในการใช้งานให้มากขึ้น ด้วยการเปิดตัว Wizard สำหรับสร้าง Virtual Container Host (VCH) ในรุ่นนี้

VCH นี้สามารถถูกสร้างได้จากหน้า vSphere Client Interface โดยตรงผ่านระบบ Wizard พร้อมมี Log สำหรับเอาไว้ตรวจสอบปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ รวมถึงยังมีตัวช่วยในการลบ VCH พร้อมตัวเลือกว่าจะเก็บข้อมูลเอาไว้หรือไม่ได้อีกด้วย
vSphere Intergrated Contaioners 1.3 นี้พร้อมให้ใช้งานแล้วสำหรับผู้ที่ใช้ VMware vSphere Enterprise Plus 6.0 หรือ 6.5 โดยสามารถโหลดมาใช้งานได้จากที่ https://my.vmware.com/web/vmware/info/slug/datacenter_cloud_infrastructure/vmware_vsphere_integrated_containers/1_3 ทันที
ช่องทางการเข้าร่วม VMUG Thailand
สำหรับช่องทางการเข้าร่วมชุมชน VMUG Thailand หรือติดตามข่าวสาร มีดังนี้นะครับ
- ลงทะเบียนในฐานข้อมูลกลางของ VMUG ทั่วโลก https://www.vmug.com/volunteerapp
- ติดตามข่าวสารทาง Facebook Fan Page https://www.facebook.com/VMUG-Thailand-626772700827800/
- สอบถามปัญหาการใช้งานหรือสอบถามความคิดเห็นทาง Facebook Group https://www.facebook.com/groups/1502318113117280/
- ติดตามข่าวสารของ VMware ทาง TechTalkThai https://www.techtalkthai.com/category/products/vmware/
ทั้งนี้อนาคตอาจมีการเปิดช่องทางใหม่ๆ เพิ่มอีก ก็จะมีการอัปเดตให้ทราบกันเป็นระยะครับ
จะช่วยสร้างชุมชน VMUG Thailand ด้วยกันอย่างไรบ้าง?
สำหรับผู้ใช้งาน VMware ที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือชุมชน VMUG Thailand นั้น มีช่องทางด้วยกันหลายทาง ดังนี้
- ร่วมแบ่งปันความรู้กับสมาชิกในชุมชน VMUG Thailand โดยติดต่อกับทางทีมงาน VMUG Thailand เพื่อเป็นอาสาสมัครได้ทันทีที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>
- ร่วมพูดคุยสอบถามและตอบปัญหาต่างๆ ได้ที่ Facebook Group https://www.facebook.com/groups/1502318113117280/
- ติดตามเข้าร่วมงาน Meetup และงาน Webinar
- สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการผลักดันชุมชนได้ที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>