Black Hat Asia 2023

VMware ยกระดับให้ VMware Tools กลายเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์แยก ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ดูแลระบบมากขึ้น

ก่อนหน้านี้เราคงคุ้นเคยกันดีกับ VMware Tools ในฐานะของเครื่องมืออเนกประสงค์ที่ทุกคนที่ใช้ VMware vSphere ต้องติดตั้ง ล่าสุด VMware ได้ประกาศยกระดับให้ VMware Tools กลายเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์แยกแล้วอย่างเป็นทางการ

Credit: VMware

ใน Blog ของ VMware ได้ระบุว่าเดิมทีนั้น VMware Tools เคยเป็นแค่ส่วนหนึ่งของ VMware vSphere และทำให้เกิดปัญหาในการจัดการด้าน End of Support Policy รวมถึงยังมีความยุ่งยากในการดาวน์โหลดมาใช้งาน ซึ่งด้วยความสำคัญของ VMware Tools ที่ VM Admin ทุกคนต้องใช้งานนี้ ทาง VMware จึงวางแผนที่จะปรับเปลี่ยนตรงส่วนนี้ให้ดีขึ้น

สิ่งที่ VMware ตัดสินใจทำก็คือการแยก VMware Tools ออกมาเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เลย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดในฐานะอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งได้ใน my.vmware.com และยังมีหน้าเฉพาะภายใน VMware Lifecycle Product Matrix เป็นของตัวเองด้วย เพื่อให้ผู้ดูแลระบบ VM สามารถติดตามข้อมูลได้อย่างสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น วางแผนการอัปเกรด VMware Tools ในแต่ละ VM ได้เป็นระบบมากขึ้น

หลังจากนี้ก็ต้องติดตามต่อไปว่าการทำ Productize ครั้งนี้ให้กับ VMware Tools จะมีอะไรใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้ามาอีกหรือเปล่าในอนาคตกันครับ

ที่มา: https://blogs.vmware.com/vsphere/2020/11/vmware-tools-is-now-its-own-product.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์