Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

VMware เปิดตัว 5G Telco Cloud Platform ตอบโจทย์ 5G และ Edge สำหรับ Service Provider เป็นหลัก

VMware ได้ออกมาประกาศเปิดตัว 5G Telco Cloud Platform สถาปัตยกรรมระบบเครือข่ายแบบ Cloud-First เพื่อช่วยให้ Service Provider สามารถตอบโจทย์การให้บริการ 5G ได้อย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยรวมความสามารถที่โดดเด่นดังต่อไปนี้เอาไว้

Credit: StorageReview, VMware
  • Cloud-Native Technology ใช้ Container และ Kubernetes ช่วยให้สามารถใช้ Cloud-Native Network Functions (CNFs) ได้ในสาขาและ Data Center ที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วประเทศ
  • Hybrid Infrastructure ทำงานได้บนหลายบริการ Cloud, Data Center และหลายสาขา ครอบคลุมทาั้ง Core ถึง Edge และใช้งานได้ทั้งใน Private Cloud ไปจนถึง Public Cloud
  • Multi-Layer, Cloud-First Automation บริหารจัดการทรัพยากรทั้งหมดได้จากศูนย์กลางผ่านระบบอัตโนมัติแบบ Intent-based และ Late Binding เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

โซลูชันนี้ได้ผสานรวม VMware Telco Cloud Infrastructure ซึ่งเป็นการต่อยอดจาก vCloud NFV เข้ากับ VMware Telco Cloud Automation ซึ่งเป็นระบบ Multi-Domain Orchestration และ Automation

ในเวลาเดียวกัน VMware ยังได้ประกาศเปิดตัว VMware Telco Cloud Operations ระบบ Automated Assurance ที่ทำงานแบบ Real-Time เพื่อเชื่อมระบบเครือข่ายแบบ Virtual และ Physical ให้ทำงานร่วมกันเป็นระบบเดียวกันได้ และครอบคลุมไปถึงการจัดการ SD-WAN ได้ในตัว โดยมี Machine Learning ทำการวิเคราะห์ข้อมูลด้านประสิทธิภาพและแสดงผลรายงาน ซึ่งโซลูชันนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเติมเต็มโซลูชัน Uhana สำหรับใช้ในการจัดการ Radio Access Networks (RANs) เป็นหลัก

ที่มา: https://www.storagereview.com/news/vmware-announced-its-5g-telco-cloud-platformAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง

เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง พร้อมพลิกโฉมคุณภาพชีวิต ความบันเทิง และเศรษฐกิจไทย ด้วยขุมพลัง 5G ที่ทรงประสิทธิภาพและครอบคลุมทั่วประเทศ พาคนไทยกระโดดก้าวข้ามทุกขีดจำกัด พร้อมจัดเต็มสิทธิพิเศษขอบคุณลูกค้าตลอดเดือนตุลา

HPE จัดโปรโมชัน Microsoft AMD Pilot Program ใช้ HPE + AMD + Windows Server 2019 ได้ในราคาคุ้มค่า

เป็นที่รู้กันดีว่าหน่วยประมวลผลอย่าง AMD EPYC 7002 Series Processor นั้นถือว่ามีประสิทธิภาพที่สูง และมีราคาที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก จากการที่มีปริมาณ Core มหาศาลต่อ CPU และช่วยให้การใช้ Software สำหรับธุรกิจองค์กรที่คิดค่า License ตามจำนวน CPU นั้นมีราคาที่ถูกลงอย่างมหาศาลสำหรับระบบที่มีขนาดใหญ่ HPE ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ที่จะมีต่อวงการ IT ทั่วโลกในประเด็นนี้ จึงได้จับมือกับ Microsoft และ AMD จัดโปรโมชันพิเศษ “Microsoft AMD Pilot Program” ที่จะช่วยให้การใช้งาน Microsoft Windows Server 2019 บน HPE ProLiant Gen10 / Gen10 Plus Server ที่ใช้ AMD EPYC 7002 Series Processor ร่วมกันนั้น มีราคาที่ถูก คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นไปในเวลาเดียวกัน