Ingram SUSE

VMware เปิดตัว 5G Telco Cloud Platform ตอบโจทย์ 5G และ Edge สำหรับ Service Provider เป็นหลัก

VMware ได้ออกมาประกาศเปิดตัว 5G Telco Cloud Platform สถาปัตยกรรมระบบเครือข่ายแบบ Cloud-First เพื่อช่วยให้ Service Provider สามารถตอบโจทย์การให้บริการ 5G ได้อย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยรวมความสามารถที่โดดเด่นดังต่อไปนี้เอาไว้

Credit: StorageReview, VMware
  • Cloud-Native Technology ใช้ Container และ Kubernetes ช่วยให้สามารถใช้ Cloud-Native Network Functions (CNFs) ได้ในสาขาและ Data Center ที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วประเทศ
  • Hybrid Infrastructure ทำงานได้บนหลายบริการ Cloud, Data Center และหลายสาขา ครอบคลุมทาั้ง Core ถึง Edge และใช้งานได้ทั้งใน Private Cloud ไปจนถึง Public Cloud
  • Multi-Layer, Cloud-First Automation บริหารจัดการทรัพยากรทั้งหมดได้จากศูนย์กลางผ่านระบบอัตโนมัติแบบ Intent-based และ Late Binding เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

โซลูชันนี้ได้ผสานรวม VMware Telco Cloud Infrastructure ซึ่งเป็นการต่อยอดจาก vCloud NFV เข้ากับ VMware Telco Cloud Automation ซึ่งเป็นระบบ Multi-Domain Orchestration และ Automation

ในเวลาเดียวกัน VMware ยังได้ประกาศเปิดตัว VMware Telco Cloud Operations ระบบ Automated Assurance ที่ทำงานแบบ Real-Time เพื่อเชื่อมระบบเครือข่ายแบบ Virtual และ Physical ให้ทำงานร่วมกันเป็นระบบเดียวกันได้ และครอบคลุมไปถึงการจัดการ SD-WAN ได้ในตัว โดยมี Machine Learning ทำการวิเคราะห์ข้อมูลด้านประสิทธิภาพและแสดงผลรายงาน ซึ่งโซลูชันนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเติมเต็มโซลูชัน Uhana สำหรับใช้ในการจัดการ Radio Access Networks (RANs) เป็นหลัก

ที่มา: https://www.storagereview.com/news/vmware-announced-its-5g-telco-cloud-platform

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] หัวเว่ยเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะ ช่วยเสริมโครงสร้างพื้นฐาน ไอซีทีของมหาวิทยาลัยไทยและภาคองค์กรธุรกิจให้พร้อมรับมือทุกสถานการณ์

เมื่อเร็วๆ นี้ หัวเว่ยจัดงาน Huawei Asia Pacific IP Club Carnival 2021 ภายใต้หัวข้อ “พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะเพื่อขับเคลื่อนอนาคตใหม่ให้วงการ” พร้อมเผยว่าโซลูชันด้านการสื่อสารและส่งข้อมูลจะช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ และจะช่วยกลุ่มองค์กรธุรกิจรวมถึงสถาบันการศึกษาในประเทศไทยให้สามารถสร้างเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีความยืดหยุ่น …

Cloudflare ออกฟีเจอร์ช่วยทำ Dynamic URL Rewriting

Cloudflare ได้ประกาศออกความสามารถ Transform Rules หรือการทำ URL Rewriting ซึ่งจะเกิดขึ้นตั้งแต่ระดับ Edge