CDIC 2023

Vintcom เตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์ไทย เสนอ IPO 180 ล้านหุ้นบน MAI ปลายปี

Vintcom Technology บริษัท IT Distributor ในไทย เตรียมเข้าตลาดหุ้นไทยปลายปีนี้ภายใต้ชื่อ VCOM พร้อมเปิดให้เทรดได้ในชื่อ VCOM บนตลาด MAI

Credit: Vintcom

 

การเข้าตลาดในครั้งนี้ของ Vintcom นั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนสำหรับขยายตลาดทั้งในประเทศไทย และภายในประเทศเพื่อนบ้านรอบๆ กลุ่ม CLM โดยผลิตภัณฑ์ที่ Vintcom ถืออยู่นั้นก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Hitachi Data Systems (HDS), Palo Alto Networks, Arista Networks, Infoblox, Informatica และ Splunk รวมถึงยังมีบริการอื่นๆ ทั้งในลักษณะของ Solution และ Maintenance ด้วย

ปัจจุบันนี้ Vintcom มีทุนจดทะเบียน 150 ล้านบาท โดยในปี 2557 มีรายได้ 743 ล้านบาท กำไร 45 ล้านบาท, ปี 2558 มีรายได้ 816 ล้านบาท กำไร 41 ล้านบาท และมปี 2559 มีรายได้ 949 ล้านบาท กำไร 46 ล้านบาท ส่วนครึ่งแรกของปี 2560 นี้มีรายได้ 704 ล้านบาท กำไร 40 ล้านบาทแล้ว

ทางทีมงาน TechTalkThai ก็ขอแสดงความยินดีกับทาง Vintcom ด้วยนะครับ โดยสำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Vintcom สามารถศึกษาได้ที่ https://www.vintcom.co.th/ ครับ

 

ที่มา: https://www.prachachat.net/wealth-basket/news-67283


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สัมภาษณ์พิเศษ การเผยแพร่งานวิจัย หัวข้อ “การวิเคราะห์องค์ประกอบเชิงยืนยันความเป็นผู้ประกอบการภายใน (Intrapreneurship) ของธุรกิจเทคโนโลยีบ่งชี้อัตโนมัติ เพื่อรองรับความพลิกผันของเทคโนโลยี ในประเทศไทย”

รายงานวิจัยโดย ว่าที่ร้อยตรี ดร.คมกริช ไพฑูรย์ และ อาจารย์ ดร.กานต์จิรา ลิมศิริธง (2565) “การวิเคราะห์องค์ประกอบเชิงยืนยันความเป็นผู้ประกอบการภายใน (Intrapreneurship) ของธุรกิจเทคโนโลยีบ่งชี้อัตโนมัติ เพื่อรองรับความพลิกผันของเทคโนโลยี ในประเทศไทย” อ้างอิงจากการตีพิมพ์ครั้งที่ …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …