Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

[Video Webinar] AI, the New Eyes for Video Surveillance – Avigilon

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Geton Webinar เรื่อง “AI, the New Eyes for Video Surveillance – Avigilon” เพื่อทำความรู้จักกับ Avigilon เทคโนโลยีกล้องวงจรปิดอัจฉริยะที่ใช้ AI ในการเป็นดวงตาเฝ้าติดตามเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: Nakhorn Techapbaitboo, Regional Sale Manager จาก Avigilon Thailand และ Prakit Suyata, Technical Consultant

ปัจจุบันการบริหารจัดการระบบรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่ขนาดใหญ่ต้องมีกล้องวงจรปิดอย่างน้อย 50 ตัวขึ้นไป และในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ผู้ดูแลระบบทำได้เพียงแค่กด Play Back เพื่อดูเหตุการณ์ย้อนหลัง คำถามที่ตามมาก็คือ แล้วจะมีประโยชน์อะไรหากมีกล้องวงจรปิด แต่ไม่สามารถแก้ไขเหตุการณ์ได้อย่างทันท่วงที

ภายใน Webinar นี้ ท่านจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีของ Avigilon ที่ได้มีการเพิ่มซอฟต์แวร์ AI เข้าไป เพื่อเพิ่มความสามารถของกล้องวงจรปิดให้มากขึ้น โดยทำให้กล้องสามารถจดจำใบหน้าและวัตถุสิ่งของต่างๆ เช่น กระเป๋าหรือรถยนต์ได้ รวมทั้งยังสามารถวิเคราะห์และจำแนกบุคคลผ่านลักษณะและการเคลื่อนไหวต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้น Avigilon ได้นำระบบ AI เข้ามาเป็นตัวช่วยเพื่อควบคุมดูแลกล้องทั้งหมดทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถรู้เหตุการณ์ผิดปกติได้ทันทีว่าเกิดขึ้น ณ จุดไหน เวลาใด

ท่านจะได้รู้จักกับเทคโนโลยีและเครื่องมือของกล้องวงจรปิดยุคใหม่จาก Avigilon ดังต่อไปนี้

  • ระบบการแสดงเหตุการณ์ผลอัจฉริยะ (Focus of Attention)
  • ระบบช่วยสืบแบบทันท่วงที (Appearance Search)
  • ระบบการแจ้งเตือนเหตุการณ์ผิดปกติอัจฉริยะ (Unusual Motion Detection)
  • ระบบการตรวจจับใบหน้า (Facial Recognition)


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

สัมภาษณ์ทีมงาน AIS กับบริการ Azure ExpressRoute จะเข้ามาช่วยให้การเชื่อมต่อ Cloud ให้รวดเร็วและคุ้มค่ายิ่งขึ้นได้อย่างไร

ในช่วงเดือนเมษายน 2020 นี้ ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้สัมภาษณ์กับคุณอัศนีย์ วิภาตเวทย์ ผู้ดำรงตำแหน่ง Head of Enterprise Product & International Service …