CDIC 2023

[Video] โซลูชั่นที่เกิดจากการพัฒนาร่วมกันของบริษัท IT Enterprise เพื่อสร้างทางเลือกที่ตอบโจทย์การใช้งานสูงสุด Nutanix and HPE ProLiant DX The Power of Choice

ความร่วมมือของทั้งสองบริษัท Nutanix และ HPE เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน ปี 2019 โดยได้มีการลงนามเซ็นต์สัญญาความร่วมมือพัฒนาโซลูชั่นด้าน IT Enterprise ร่วมกัน ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างทางเลือกที่มากขึ้นให้กับองค์กรต่างๆ ในการนำโซลูชั่น Enterprise Cloud Platform จาก Nutanix ไปใช้งาน โดยความร่วมมือในครั้งนี้สามารถแบ่งออกเป็น 2 โซลูชั่น คือ

1. Nutanix on HPE ProLiant DX appliance โซลูชั่นที่เพิ่มทางเลือกการใช้งานฮาร์ดแวร์ที่มากขึ้นโดยการนำ Nutanix ซอฟท์แวร์มาติดตั้งอยู่บนพื้นฐานของเซิร์ฟเวอร์ HPE ProLiant ซึ่งเราใช้ชื่อเรียก Appliance ในตระกูลนี้ว่า ProLiant DX Series โดยแพลตฟอร์มเซิร์ฟเวอร์ที่นำเสนอนี้ได้ผ่านการทดสอบ และรับรองจากทั้ง HPE และ Nutanix พร้อมบริการหลังการขายร่วมกันแบบครบวงจร ซึ่งความพิเศษของ ProLiant DX คือ มีตัวเลือกในส่วนของ Hardware ที่หลากหลาย สามารถเลือกคอนฟิกูเรชันได้ทั้งในส่วนของ CPU Intel และ AMD EPYC processors, Memory และประเภทของสตอเรจไม่ว่าจะเป็น All Flash, Hybrid หรือ NVMe เพื่อรองรับความต้องการทุกรูปแบบขององค์กร

2. Integrated hybrid cloud as a Service (aaS) with HPE GreenLake โซลูชั่นการใช้งาน Nutanix ผ่านทาง HPE GreenLake แบบ Pay per use ที่สามารถนำระบบไปติดตั้งที่ดาต้าเซ็นเตอร์ของลูกค้า และทำให้การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีอยู่ในรูปแบบของ as a Services ซึ่งทำให้ Total Cost of Ownership ขององค์กรต่ำลง, ลดภาระในการบริหารจัดการระบบไอทีได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ทีมวิศวกรจากทั้ง 2 บริษัทได้มีการทำงานร่วมกันเพื่อให้มั่นใจว่าแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ที่นำเสนอนั้น สามารถใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ Enterprise Cloud ของ Nutanix ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังรองรับการใช้งานได้หลากหลาย Workload ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในรูปแบบ Private Cloud, End-User Computing หรือการใช้งานร่วมกับ Database Software และ Mission Critical Application ได้เป็นอย่างดี พร้อมมาตรฐานด้านความปลอดภัยที่ครบครัน ทั้งจากชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ที่ผ่านการทดสอบมาเป็นอย่างดี และระบบ Management and Security software ที่ช่วยให้การใช้งานมีประสิทธิภาพและปลอดภัยยิ่งขึ้น สามารถลดภาระในการดูแลระบบให้ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

และในประเทศไทย บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Nutanix และ HPE ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ที่ผู้ใช้งานจะได้รับจากความร่วมมือในครั้งนี้ จึงได้ผลักดันและนำเสนอโซลูชั่นการใช้งานแบบครบวงจร เริ่มตั้งแต่การนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น พร้อมให้คำปรึกษาด้านเทคนิค ร่วมถึงการให้บริการด้านอุปกรณ์ Demo เพื่อนำไปทดลองใช้งาน และนอกจากนั้นผู้ใช้งานทุกท่านยังจะได้รับบริการหลังการขายที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพจากทีม Local Service Support ของเรา

สำหรับผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ของ Nutanix หรือ HPE ProLiant DX Series สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โทร. +66 2032 9999, Email : nutanix@vstecs.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …

Apple ออกอัปเดต macOS Sonoma ให้ผู้ใช้งานทั่วไปอัปเดตได้แล้ว

Apple ออกอัปเดต macOS Sonoma ให้ผู้ใช้งานทั่วไปอัปเดตได้แล้ว