Veeam แจกฟรี คู่มือการออกแบบระบบ Backup สำหรับรับมือ Ransomware โดยเฉพาะ

สำหรับเหล่าผู้ดูแลระบบ IT ที่กำลังมองหาวิธีการรับมือกับ Ransomware ทาง Veeam ได้ทำการแจกฟรีคู่มือวิธีการออกแบบระบบ Backup สำหรับรับมือ Ransomware โดยเฉพาะให้นำไปศึกษากันได้ฟรีๆ โดยมีรายละเอียดและวิธีการโหลดเอกสารดังกล่าวดังต่อไปนี้

คู่มือฉบับนี้มีชื่อว่า Veeam Availability Platform Designs for Ransomware Resiliency Series โดยมีความยาวทั้งสิ้น 19 หน้า เนื้อหาจะแบ่งออกเป็นสองส่วนหลักๆ โดยส่วนแรกจะเล่าถึงแนวคิดในการออกแบบระบบ Backup ให้สามารถรอดพ้นจากการโจมตีของ Ransomware ได้ ทำให้องค์กรมีโอกาสที่จะปกป้องข้อมูลเอาไว้ได้หากถูก Ransomware โจมตีจริงๆ และในส่วนที่สองจะเป็นการยกตัวอย่างวิธีการ Configure ระบบของ Veeam เพื่อสำรองข้อมูลในระบบงานด้วยวิธีการต่างๆ ให้ปลอดภัยจาก Ransomware

คู่มือนี้ถือว่ามีประโยชน์ค่อนข้างมาก เพราะจะทำให้เหล่าผู้ดูแลระบบทราบถึงทางเลือกของตัวเองในการออกแบบระบบ Backup สำหรับรับมือกับ Ransomware กันได้อย่างถูกต้อง ไม่ต้องเสี่ยงกับกรณีที่ข้อมุลที่สำรองเอาไว้จะถูก Ransomware เข้ารหัสไปด้วยในอนาคต

ผู้ที่สนใจสามารถโหลดเอกสารได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://go.techtalkthai.com/2017/12/veeam-backup-guide-for-ransomware-protection/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เจาะกลยุทธ์ AIS Business: วางใจในบริการครบครัน จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย องค์กรจะขับเคลื่อนไปข้างหน้าไม่ได้เลยหากขาดกำลังสำคัญคือทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพและมีความรู้ความเชี่ยวชาญในธุรกิจนั้น ๆ ยิ่งรูปแบบการทำธุรกิจในปัจจุบันที่ต้องแปรผันปรับเปลี่ยนไปตามเทคโนโลยีอุบัติใหม่ ความท้าทายครั้งสำคัญมิใช่เพียงแค่การลงทุนนวัตกรรมไล่ตามเทคโนโลยี ทว่าคือการลงทุนกับ “คน” ในองค์กรให้มีความสามารถก้าวทันความเปลี่ยนแปลงพร้อมทรานส์ฟอร์มธุรกิจสู่ดิจิทัลไปด้วยกัน ในปี 2022 นี้เอง AIS Business ตั้งเป้าเดินหน้าพัฒนาองค์กรอย่างไม่หยุดยั้งด้วยการขยายขีดความสามารถของทีมงานให้พร้อมส่งมอบบริการที่ลูกค้าองค์กรวางใจได้ เพื่อร่วมสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและก้าวข้ามทุกความท้าทายในอนาคต …

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …