ทีมงาน Raspberry Pi เผยวิธีติดตั้ง Docker บน Raspberry Pi แนะวิธีใช้ Docker Swarm Mode

หลังจากที่ Docker ได้ประกาศรองรับ Raspbian Jessy อย่างเป็นทางการ และมีกรณีศึกษาเรื่องการใช้งาน Docker สำหรับทำ Container บน Raspberry Pi ออกมามากมาย ในที่สุดทางทีมงาน Raspberry Pi เองก็ออกมาเขียน Blog แนะนำการใช้งาน Docker บน Raspberry Pi อย่างเป็นทางการกันแล้วครับ

raspberry_pi_3_model_b

ด้วยการรันคำสั่ง curl -sSL get.docker.com | sh บน Raspberry Pi การติดตั้ง Docker Client ก็จะเป็นไปได้อย่างเรียบง่าย โดยทาง Rapsberry Pi ได้อ้างอิงถึงเอกสารต่างๆ ที่จะช่วยให้เหล่านักพัฒนาและผู้ใช้งาน Raspberry Pi ได้สนุกกับ Docker กันเอาไว้ดังนี้ครับ

ส่วนใครที่อยากเท่ไปกว่านั้น Raspberry Pi เองก็รองรับการทำ Docker Cluster ในตัวด้วย Docker Swarm ด้วยเช่นกัน ซึ่งทาง Blog ของ Raspberry Pi ก็เผยรายละเอียดให้ไปทำตามกันได้ดังนี้

เล่น Raspberry Pi กับ Docker กันให้สนุกนะครับ

ที่มา: https://www.raspberrypi.org/blog/docker-comes-to-raspberry-pi/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย