UIH เปิดตัวบริการใหม่ Smart Firewall กระจายความมั่นคงปลอดภัยสู่สำนักงานสาขาทั่วประเทศ

UIH ผู้ให้บริการ Managed Service Provider ชั้นนำของประเทศไทย ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ Smart Firewall พร้อมนำความมั่นคงปลอดภัยกระจายสู่สำนักงานสาขา โรงงานในนิคมอุตสาหกรรม และโรงแรมระดับกลางทั่วทุกภูมิภาค ชูจุดเด่นด้านความเร็วในการติดตั้ง และฟีเจอร์ด้านเน็ตเวิร์กและความมั่นคงปลอดภัยที่ครบครัน ในราคาเทียบเท่ากับการใช้ Router ปกติเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่

UIH ร่วมกับ Juniper Networks เปิดตัว Smart Firewall ระบบไฟร์วอลล์อัจฉริยะ

ภัยคุกคามไซเบอร์ในปัจจุบันมีรูปแบบการโจมตีที่หลากหลายและทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการเจาะระบบผ่านช่องโหว่ การเรียกค่าไถ่ การขโมยข้อมูลสำคัญ ซึ่งบางครั้งร้ายแรงถึงขึ้นที่เครือข่ายอินเทอร์เน็ตขององค์กรล่ม ไม่สามารถให้บริการได้ ก่อให้เกิดความเสียหายทั้งด้านการเงินและชื่อเสียงซึ่งบางครั้งอาจประเมินค่ามิได้

UIH ตระหนักถึงความสำคัญของการมีระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยอันแข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำนักงานสาขา ณ ภูมิภาคต่างๆ ซึ่งมีทรัพยากรบุคคลและงบประมาณที่จำกัด จึงได้นำเสนอโซลูชัน Smart Firewall ซึ่งเป็นบริการเพื่อปกป้องระบบเครือข่ายขององค์กรจากภัยคุกคามต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีผ่านช่องโหว่ มัลแวร์ สแปม รวมไปถึงช่วยให้องค์กรสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว เสถียร และมั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

Smart Firewall เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุดของ Juniper Networks ซึ่งมีการรวมคุณสมบัติของ Router และ Next-generation Firewall เข้าด้วยกันในอุปกรณ์เดียว ภายใต้แนวคิด Detect, Defend และ Defeat ดังนี้

  • Detect: ตรวจจับและป้องกันการบุกรุกโจมตีจากภายนอก
  • Defend: ป้องกันการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่ไม่ได้รับอนุญาต รวมไปถึงควบคุมการใช้แอพพลิเคชันต่างๆ ให้เป็นไปตามนโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัยขององค์กร
  • Defeat: ลดช่องโหว่การโจมตีจากภัยคุกคามไซเบอร์ ป้องกันมัลแวร์ สแปม และพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ได้แบบเรียลไทม์

นอกจากนี้ Smart Firewall ยังให้บริการการทำ Routing ไม่ว่าจะเป็น Dynamic Routing, VPN, NAT และ IPSec Encryption รวมไปถึงการเก็บข้อมูล Log ตาม พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2560 อีกด้วย

“เราเลือกใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของทาง Juniper เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่สามารถตอบโจทย์การทำงานแบบ All-in-one ทั้งด้านเน็ตเวิร์กและความมั่นคงปลอดภัย รวมไปถึงมีความเสถียรถึงระดับไฟว์ไนน์ (99.999%) ในราคาที่เรียกได้ว่าคุ้มค่ามาก ที่สำคัญคือ UIH มีทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมและได้ใบรับรองของ Juniper มากกว่า 50 คน ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถดูแลการเชื่อมต่อของลูกค้าให้มั่นคงปลอดภัยสูงสุด” — คุณสันติ เมธาวิกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสของ UIH

ระบบ Auto-configuration พร้อมติดตั้งและใช้งานได้ภายใน 10 นาที

เพื่อเพิ่มความรวดเร็วและความคล่องตัวของการทำงาน หลายองค์กรในปัจจุบันเริ่มอนุญาตให้สำนักงานสาขาสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้โดยตรงโดยไม่ผ่านระบบเครือข่ายขององค์กร จึงต้องมีการจัดทำนโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัยที่สาขา ซึ่ง Smart Firewall มีคุณสมบัติ Auto-configuration ช่วยให้สามารถตั้งค่าและบริหารจัดการอุปกรณ์จากสำนักงานใหญ่ให้พร้อมใช้งานได้ภายใน 10 นาที ลดค่าใช้จ่ายในการส่งคนเข้าไปติดตั้ง ที่สำคัญคือ UIH มีแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด (Best Practices) สำหรับองค์กรแต่ละประเภท เพื่อให้สำนักงานสาขาสามารถเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่และอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว และมั่นคงปลอดภัย

UIH มีศูนย์บริการมากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศไทย และวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญที่ได้ใบรับรองจาก Juniper Networks มากกว่า 50 คนทำให้มั่นใจได้ว่าพร้อมให้บริการและดูแลสำนักงานสาขา โรงงานในนิคมอุตสาหกรรม และโรงแรมขนาดกลางทุกภูมิภาคทั่วไทยให้พร้อมเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตและสำนักงานใหญ่โดยมีความมั่นคงปลอดภัยสูงสุด

“ปัจจุบันนี้หลายบริษัทเริ่มตื่นตัวกับภัยคุกคามไซเบอร์มากขึ้น เป็นหน้าที่ของ UIH ที่ต้องเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่บริษัทเหล่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำนักงานสาขาในพื้นที่ห่างไกลที่มีทรัพยากรบุคคลจำกัด เราจึงให้บริการ Smart Firewall ในรูปของ Managed Security Services ที่พร้อมติดตั้ง ปรับแต่ง และเฝ้าระวังอย่างครบวงจร” — คุณสันติ เมธาวิกุล กล่าวเสริม

UIH Smart Firewall มั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น สบายกระเป๋ายิ่งกว่า

UIH พร้อมให้บริการ Smart Firewall ในรูปของ Managed Security Services ตั้งแต่การจัดหาอุปกรณ์ ติดตั้ง ปรับแต่งการใช้งานให้สอดคล้องกับนโยบายขององค์กร รวมไปถึงคอยเฝ้าระวังภัยคุกคาม และดูแลรักษาอุปกรณ์แบบครบวงจร เหมาะสำหรับสำนักงานสาขาที่มีทรัพยากรบุคคลจำกัด โดยบริการดังกล่าวเป็นแบบเช่าใช้ (Subscription) รายเดือนพร้อมกับลิงค์อินเทอร์เน็ตและ MPLS Fiber ในราคาเทียบเท่ากับการเช่าใช้ Router ทั่วไปเพื่อเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่ ซึ่งแพ็กเกจ Smart Firewall ประกอบด้วย

  • Smart Firewall รองรับความเร็วสูงสุด 200 Mbps (ทำหน้าที่เป็น Router)
  • MPLS Fiber
  • บริการแบบ One Stop Service โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญเฉพาะคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง
  • ค่าบริการเริ่มต้นที่ 8,800 บาทต่อเดือน

เกี่ยวกับ UIH

บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด หรือ UIH เป็นบริษัทภายใต้การบริหารของกลุ่มเบญจจินดา ซึ่งมีประสบการณ์ด้านการสื่อสารและโทรคมนาคมมายาวนานกว่า 50 ปี ให้บริการลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศมากกว่า 3,000 ราย ปัจจุบันได้ขยายบริการจากเครือข่ายบรอดแบนด์ไปเป็นผู้ให้บริการ Managed Network & Security Services แบบครบวงจร ตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุค Digital Economy ที่ระบบเครือข่ายมีความก้าวล้ำ ผู้ใช้ต้องการแบนด์วิดท์ที่สูงและดีเลย์ต่ำ รวมไปถึงมีความมั่นคงปลอดภัยและความเป็นส่วนบุคคล

ผู้ที่สนใจใช้บริการ Managed Services ด้าน Network, ICT Solutions/Security และ Cloud ของ UIH สามารถติดต่อฝ่ายขายที่ดูแลคุณหรือฝ่ายการตลาดได้ที่เบอร์ 0-2016-5000 หรืออีเมล info@uih.co.th

 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Red Hat Enterprise Linux 9 สร้างนิยามใหม่ให้กับเทคโนโลยีที่เป็นจุดศูนย์กลางของนวัตกรรม

กรุงเทพฯ 20 พฤษภาคม 2565 – เร้ดแฮท อิงค์ (Red Hat) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับ แนวหน้าของโลก แนะนำ Red Hat Enterprise …

Tangerine Webinar: เจาะลึกเบื้องหลัง Smart City ด้วย Maps Intelligence

Tangerine ขอเรียนเชิญผู้บริหาร นักพัฒนา และ GIS Users เข้าร่วมงานสัมมนา Tangerine Webinar เรื่อง “เจาะลึกเบื้องหลัง Smart City ด้วย Maps …