CDIC 2023

True IDC เปิด ISV On-boarding Program หนุนผู้ผลิตซอฟต์แวร์ไทยสู่ตลาด Cloud

True IDC ผู้นำธุรกิจ Data Center และ Cloud Computing ในประเทศไทย เริ่มให้บริการ ISV On-boarding Program ผลักดันให้ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ หรือ Startups ขยายตลาดสู่ระบบ Cloud ในรูปแบบบริการ Software as a Services (SaaS) พร้อมเปิด True IDC Marketplace เพื่อกระจายซอฟต์แวร์ไทยสู่ผู้ใช้ทุกภูมิภาคทั่วโลก

ขยายตลาดซอฟต์แวร์สู่สากลด้วยบริการแบบ Software as a Service

การขยายบริการซอฟต์แวร์สู่สากลและพร้อมรองรับการใช้งานจากผู้ใช้ทั่วโลกนับว่าเป็นก้าวใหญ่ของการผลิตซอฟต์แวร์ นักพัฒนาจำต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายและอุปสรรคนานับประการ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนด้านเทคโนโลยีที่ต้องขยายจำนวนเซิร์ฟเวอร์ให้พร้อมรองรับต่อความต้องการของผู้ใช้ การขาดแคลนบุคลากรที่ช่วยดูแลโครงข่ายพื้นฐานและระบบฐานข้อมูล หรือแนวทางปฏิบัติที่จะนำไปสู่การส่งมอบซอฟต์แวร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหล่านี้ทำให้ผู้ผลิตซอฟต์แวร์หลายรายต้องชะงักอยู่กับที่ ไม่สามารถขยายบริการออกไปได้ตามความต้องการ

แต่เมื่อมาถึงยุคของระบบ Cloud ทำให้เหล่าผู้ผลิตซอฟต์แวร์สามารถก้าวข้ามอุปสรรคเหล่านั้นไปได้ง่ายยิ่งขึ้น การใช้ระบบ Cloud เป็นโครงข่ายพื้นฐานแทนการขยายระบบผ่านการเพิ่มจำนวนเซิร์ฟเวอร์ช่วยประหยัดเงินลงทุนได้อย่างมหาศาล ผู้ผลิตซอฟต์แวร์สามารถขยายระบบได้อย่างรวดเร็ว พร้อมตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค ที่สำคัญคือเมื่อซอฟต์แวร์อยู่บนระบบ Cloud ย่อมช่วยลดภาระงานของผู้ดูแลระบบเครือข่ายและฐานข้อมูลลงได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ระบบ Cloud ยังช่วยให้สามารถทดสอบฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย ส่งผลให้การให้บริการซอฟต์แวร์ผ่านระบบ Cloud หรือ Software as a Service กลายเป็นทางออกสำหรับการขยายตลาดสู่ประเทศต่างๆ ทั่วโลก

Credit: ShutterStock.com

True IDC เปิด ISV On-boading Program สนับสนุนผู้ผลิตซอฟต์แวร์สู่ตลาด Cloud

เพื่อให้ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ประสบความสำเร็จในการขยายบริการเข้าสู่ระบบ Cloud ทาง True IDC จึงได้เปิดบริการ ISV On-boarding Program ให้คำปรึกษาและแนะนำแนวทางปฏิบัติโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งสนับสนุนให้ผู้ผลิตซอฟต์แวร์สามารถพัฒนาและต่อยอดซอฟต์แวร์ของตนพร้อมให้บริการในรูปของ Software as a Service ได้

ISV On-boarding Program ครอบคลุมการให้คำปรึกษา แนะนำแนวทาง และให้การสนับสนุน 4 ประการหลัก ดังนี้

1. Solution Assessment

บริการประเมินซอฟต์แวร์ของผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็นความพร้อมของการให้บริการแบบ as a Service ความคุ้มค่า ความเสี่ยง และเงินลงทุน รวมไปถึงช่วยวาง Roadmap พร้อมแนะนำแนวทางปฏิบัติต่างๆ เพื่อให้ผู้ผลิตซอฟต์แวร์สามารถขยายการให้บริการไปสู่ระบบ Cloud ในรูปของ Software as a Service ได้

2. Cloud Architecture Design Support

True IDC มีทีมวิศวกรระบบ Cloud ผู้เชี่ยวชาญซึ่งพร้อมช่วยเหลือผู้ผลิตซอฟต์แวร์ในการให้คำปรึกษา ปรับแต่ง และรีวิวการออกแบบโครงข่ายระบบ Cloud ให้พร้อมรองรับต่อการให้บริการ Software as a Service รวมไปถึงให้คำแนะนำด้านการเลือกใช้เทคโนโลยีต่างๆ เพื่อให้ซอฟต์แวร์ที่รันมีประสิทธิภาพสูงสุด ในขณะที่มีค่าใช้จ่ายถูกลงกว่าเดิม

3. Migration Support

บริการให้คำปรึกษาและแนะนำวิธีการย้ายระบบซอฟต์แวร์และโอนถ่ายข้อมูลจาก Data Center ไปยังระบบ Cloud ครอบคลุมไปจนถึงการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล และการทดสอบเพื่อให้มั่นใจว่าซอฟต์แวร์ที่ให้บริการผ่านระบบ Cloud สามารถทำงานได้อย่างไร้ปัญหา

4. AWS Business Support-led

อัปเกรดสถานะการสนับสนุนจาก AWS จากระดับ Basic หรือ Developer ไปเป็นระดับ Business โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ช่วยให้ผู้ผลิตซอฟต์แวร์สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือจากทีมงาน AWS ได้แบบ 24×7 รวมไปถึงรับสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลสนับสนุนบางส่วนที่ระดับ Basic และ Developer ไม่สามารถเข้าถึงได้ นอกจากนี้ทีมซัพพอร์ตของ True IDC ยังช่วยดูแลและติดตามเคสที่เปิดอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ด้วยการสนับสนุนทั้ง 4 ประการนี้ ทำให้มั่นใจว่าผู้ผลิตซอฟต์แวร์มีแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจนในการปรับการให้บริการซอฟต์แวร์ของตนไปเป็นแบบ Software as a Service และมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา แนะนำ และดูแลอย่างใกล้ชิด

Credit: ShutterStock.com

เตรียมให้บริการ Marketplace สำหรับกระจายซอฟต์แวร์สู่ผู้ใช้ทั่วโลก

นอกจากการเปิดบริการ ISV On-boarding Program สำหรับผลักดันให้ผู้ผลิตซอฟต์แวร์หันมาให้บริการในรูปของ Software as a Service แล้ว True IDC ยังเตรียมเปิด True IDC Marketplace สำหรับเป็นศูนย์วางจำหน่ายซอฟต์แวร์และบริการต่างๆ บนระบบ Cloud อีกด้วย เป็นการเพิ่มช่องทางการกระจายซอฟต์แวร์ไปยังผู้ใช้ต่างๆ ทั่วทั้งประเทศไทย และหลายๆ ภูมิภาคทั่วโลก

ทีมงานของ True IDC พร้อมที่จะสนับสนุนและแนะนำแนวทางปฏิบัติเพื่อให้ผู้ผลิตซอฟต์แวร์สามารถดำเนินการผ่านเงื่อนไขต่างๆ ของ AWS ได้อย่างครบถ้วน รวมไปถึงช่วยลดภาระและความยุ่งยากในการลงทะเบียนร้านค้า ให้เหลือแต่การพัฒนาซอฟต์แวร์ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดต่างๆ ของ AWS Marketplace

ISV On-boarding Program ของ True IDC เปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ aws_service@trueidc.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จีนติดตั้ง Data Center ใต้น้ำในระดับ Commercial เป็นแห่งแรกของโลก ชี้ลดการใช้ทรัพยากรได้อย่างมหาศาล

Highlander บริษัทที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีและให้บริการด้าน Underwater Data Center หรือ UDC โดยเฉพาะ ได้ออกมาเผยถึงการติดตั้ง Data Center ใต้น้ำในระดับ Commercial จนสำเร็จเป็นแห่งแรกของโลก

HPE ออกอัปเกรดให้ GreenLake for File Storage เพิ่มความจุและ Throughput 7 เท่า!

HPE ได้ทำการอัปเกรดให้กับ HPE GreenLake for File Storage เพื่อให้มีความจุและประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลสูงขึ้นถึง 7 เท่า เพื่อเอาชนะคู่แข่งด้าน File Storage รายอื่นๆ ในตลาดให้ได้ในช่วงต้นปี 2024