Trend Micro เข้าควบรวมกิจการ IMMUNIO

Trend Micro ได้เข้าควบรวมกิจการ IMMUNIO บริษัทที่ให้บริการความมั่นคงปลอดภัยสำหรับเว็บแอปพลิเคชัน  

Credit: ShutterStock.com

นาย Zaid Al Hamami หนึ่งในผู้ก่อตั้งของ IMMUNIO ได้เล่าถึงประวัติของบริษัทว่า IMMUNIO ได้เริ่มต้นมาจากธุรกิจสตาร์ทอัพเมื่อ 4 ปีที่แล้วในด้านของความมั่นคงปลอดภัยสำหรับแอปพลิเคชัน (Runtime Application Self-Protection) เนื่องจากผู้ก่อตั้งได้มองเห็นจุดอ่อนในด้านของการสร้างความมั่นคงปลอดภัยสำหรับเว็บไซต์เช่น

  • เพื่อความแม่นยำในการตรวจจับภัยคุกคามผู้ดูแลต้องใช้เวลาหลายวันเพื่อปรับแต่งค่า Regular Expression (Patter ของ String ที่ต้องการค้นหา) เพื่อทำให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลาเช่นเดียวกับโค้ดหรือฟังก์ชันของโปรแกรมที่เปลี่ยนไป
  • สามารถมีช่วงเวลาซ่อมบำรุงหรือติดตั้งได้แต่ระบบป้องกันอาจถูกลัดผ่านไปได้ในช่วงเวลาดังกล่าว
  • สามารถวิเคราะห์โค้ดเพื่อหา Bug ได้แต่สำหรับบางภาษานั้นไม่มีทางหาได้หมด
  • สามารถทำ Pen-testing ได้แต่ก็ไม่รู้การทดสอบแบบสมบูรณ์ทั้งหมด และก็ต้องเปลี่ยนแปลงโค้ดตามมา รวมถึงหากอยากได้นักทดสอบที่เก่งก็มีค่าใช้จ่ายแพงตามมา

นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึง Trend Micro ว่าเป็นผู้นำด้านความมั่งคงปลอดภัย Cloud ที่ป้องกันการใช้งานบน AWS ที่มีมูลค่ากว่าพันล้านและพวกเขาเชื่อว่าการร่วมงานกับ Trend Micro จะยิ่งเร่งให้เทคโนโลยีของตนก้าวไปได้ไกลและเร็วยิ่งขึ้น

ที่มา : http://blog.trendmicro.com/immunio-acquired-trend-micro/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Dell Technologies เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘PowerEdge Gen 16’ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ในช่วงที่ธุรกิจกำลังเผชิญกับยุคแห่งความท้าทายใหม่ ทั้งการทำ Digital Transformation, Data Insights, Supply Chain และ Security ปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบไอทีคือหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ผ่านพ้นจากความท้าทายเหล่านี้ ดังนั้น ธุรกิจจึงต้องมีโครงสร้างพื้นฐานแบบใหม่ตอบโจทย์สถานการณ์ปัจจุบัน โดยในงาน “POWEREDGE. …

พาชม True IDC Experience Center ศูนย์การเรียนรู้ด้าน Data Center & Cloud ณ True Digital Park

True IDC Experience Center เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจ ผู้ดูแลระบบ Data Center และ Cloud เหล่านักพัฒนา รวมถึงบุคคลทั่วไป ได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การทำงานของระบบ Data Center …