Trend Micro เข้าซื้อ Anlyz ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี SOC

ข้อตกลงนี้ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการเข้าซื้อ ซึ่งครอบคลุมทรัพย์สินทางปัญญา ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และพนักงานด้านเทคนิคกว่า 40 คน ซึ่งทั้งหมดมุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนกลยุทธ์แพลตฟอร์มความปลอดภัยของ Trend Micro ประโยชน์จากดีลนี้จะช่วยสนับสนุนแผนการขยายทีมวิศวกรกว่า 3,000 คน เพื่อเพิ่มศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ในเมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย
Trend Micro และ Anlyz เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีมาตั้งแต่ปี 2564 และมีลูกค้าร่วมกันมากกว่า 30 ราย ซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่จะก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วเพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสที่รออยู่ข้างหน้า
 
Trend Micro เป็นผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลก ได้ประกาศการลงนามในข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อซื้อกิจการ Anlyz ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านเทคโนโลยีศูนย์ปฏิบัติการด้านความปลอดภัย (SOC)
 
Anlyz มุ่งเน้นที่การจัดการ Security Orchestration และ Case Management เป็นหลัก ซึ่งมอบความสามารถ SOAR อันทรงพลังสำหรับ MSSP เพื่อจัดการกระบวนการตอบสนองต่อเหตุการณ์ในระดับไคลเอ็นต์ นอกจากนี้ยังมี Intelligent Log ที่ช่วยให้สามารถนำเข้าข้อมูลและเพิ่มความสมบูรณ์ในแหล่งข้อมูลและโซลูชันการรักษาความปลอดภัยต่างๆ โดยใช้สถาปัตยกรรมประสิทธิภาพสูงและปรับขนาดได้
 
Trend Micro จะใช้ประโยชน์จากโซลูชัน SOAR ของ Anlyz และชุดตัวเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อขยายแพลตฟอร์มและเปิดใช้ตัวเลือกการผสานรวมและการทำงานอัตโนมัติเพิ่มเติมในระบบนิเวศไอทีของลูกค้า การเข้าซื้อกิจการจะช่วยขยายความสามารถในการประสานการทำงาน ระบบอัตโนมัติ และการผสานรวมของ Trend Micro ซึ่งองค์กรและ Managed Security Service Providers (MSSPs) สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน ความคุ้มทุน และได้ผลลัพธ์ด้านความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม สู่บริการ SOC เชิงกลยุทธ์ ในขณะเดียวกันก็สามารถลดความซับซ้อนของชุดความปลอดภัยพื้นฐานโดยการลดจำนวนผู้จำหน่ายเทคโนโลยีที่จำเป็น ทำให้ลูกค้าระดับองค์กรของ Trend Micro ได้รับประโยชน์จาก Extended Detection and Response (XDR) ที่ครอบคลุมและแพลตฟอร์มการประสานการตอบสนองเหตุการณ์ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของนักวิเคราะห์และช่วยลดข้อจำกัดด้านทรัพยากร
 
ผลการวิจัยของ Gartner ระบุว่า ผู้ซื้อจะแสวงหาโซลูชันที่ดีที่สุดและครบวงจรมากกว่าโซลูชันเฉพาะจุดที่ดีที่สุด ทั้งลูกค้าปลายทางและผู้ให้บริการยังคงรวมผู้ขาย/ผู้ให้บริการ บทบาทของผู้จำหน่ายเทคโนโลยีจะเป็นผู้ช่วยให้การผสานรวมเข้ากับเทคโนโลยีและเครื่องมือด้านไอทีและความปลอดภัยอื่นๆ ง่ายขึ้น ตามกรณีการใช้งานต่างๆ
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ดีป้าและอีริคสันร่วมเดินหน้าขับเคลื่อน Thailand Digital Valley [Guest Post]

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) และ อีริคสัน (NASDAQ: ERIC) ประเดิมขับเคลื่อนความร่วมมือในโครงการ Thailand Digital Valley ของดีป้า เพื่อมุ่งพัฒนาซิลิคอนวัลเลย์เวอร์ชั่นประเทศไทย

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย