Trend Micro เข้าซื้อ Anlyz ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี SOC

ข้อตกลงนี้ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการเข้าซื้อ ซึ่งครอบคลุมทรัพย์สินทางปัญญา ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และพนักงานด้านเทคนิคกว่า 40 คน ซึ่งทั้งหมดมุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนกลยุทธ์แพลตฟอร์มความปลอดภัยของ Trend Micro ประโยชน์จากดีลนี้จะช่วยสนับสนุนแผนการขยายทีมวิศวกรกว่า 3,000 คน เพื่อเพิ่มศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ในเมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย
Trend Micro และ Anlyz เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีมาตั้งแต่ปี 2564 และมีลูกค้าร่วมกันมากกว่า 30 ราย ซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่จะก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วเพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสที่รออยู่ข้างหน้า
 
Trend Micro เป็นผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลก ได้ประกาศการลงนามในข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อซื้อกิจการ Anlyz ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านเทคโนโลยีศูนย์ปฏิบัติการด้านความปลอดภัย (SOC)
 
Anlyz มุ่งเน้นที่การจัดการ Security Orchestration และ Case Management เป็นหลัก ซึ่งมอบความสามารถ SOAR อันทรงพลังสำหรับ MSSP เพื่อจัดการกระบวนการตอบสนองต่อเหตุการณ์ในระดับไคลเอ็นต์ นอกจากนี้ยังมี Intelligent Log ที่ช่วยให้สามารถนำเข้าข้อมูลและเพิ่มความสมบูรณ์ในแหล่งข้อมูลและโซลูชันการรักษาความปลอดภัยต่างๆ โดยใช้สถาปัตยกรรมประสิทธิภาพสูงและปรับขนาดได้
 
Trend Micro จะใช้ประโยชน์จากโซลูชัน SOAR ของ Anlyz และชุดตัวเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อขยายแพลตฟอร์มและเปิดใช้ตัวเลือกการผสานรวมและการทำงานอัตโนมัติเพิ่มเติมในระบบนิเวศไอทีของลูกค้า การเข้าซื้อกิจการจะช่วยขยายความสามารถในการประสานการทำงาน ระบบอัตโนมัติ และการผสานรวมของ Trend Micro ซึ่งองค์กรและ Managed Security Service Providers (MSSPs) สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน ความคุ้มทุน และได้ผลลัพธ์ด้านความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม สู่บริการ SOC เชิงกลยุทธ์ ในขณะเดียวกันก็สามารถลดความซับซ้อนของชุดความปลอดภัยพื้นฐานโดยการลดจำนวนผู้จำหน่ายเทคโนโลยีที่จำเป็น ทำให้ลูกค้าระดับองค์กรของ Trend Micro ได้รับประโยชน์จาก Extended Detection and Response (XDR) ที่ครอบคลุมและแพลตฟอร์มการประสานการตอบสนองเหตุการณ์ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของนักวิเคราะห์และช่วยลดข้อจำกัดด้านทรัพยากร
 
ผลการวิจัยของ Gartner ระบุว่า ผู้ซื้อจะแสวงหาโซลูชันที่ดีที่สุดและครบวงจรมากกว่าโซลูชันเฉพาะจุดที่ดีที่สุด ทั้งลูกค้าปลายทางและผู้ให้บริการยังคงรวมผู้ขาย/ผู้ให้บริการ บทบาทของผู้จำหน่ายเทคโนโลยีจะเป็นผู้ช่วยให้การผสานรวมเข้ากับเทคโนโลยีและเครื่องมือด้านไอทีและความปลอดภัยอื่นๆ ง่ายขึ้น ตามกรณีการใช้งานต่างๆ
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Microsoft เลือกให้ Intel ผลิตชิปสำหรับงาน AI

ที่งานประกาศเกี่ยวกับแผนโรงงานผลิตชิปของ Intel นั้น มีความน่าสนใจอีกหนึ่งระหว่าง Intel และ Microsoft โดยเจ้าพ่อซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ได้เลือกใช้ชิปรุ่นใหม่ ’18A’ สำหรับเป็นฐานในสินค้าฮาร์ดแวร์ของตน โดยคาดว่ามูลค่าจะอยู่ที่ 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Reddit หวังขาย IPO เร็วๆนี้ เชื้อเชิญด้วยโมเดลลิขสิทธิ์ทางข้อมูล

Reddit เป็นเว็บบอร์ดขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้จำนวนมาก(คล้ายกับพันทิปในบ้านเรา) กำลังเตรียมเข้าสู่กระบวนการ IPO ที่น่าสนใจคือเว็บข้อมูลที่เปิดให้ผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมายนี้ กำลังเนื้อหอมสำหรับผู้ให้บริการ AI เจ้าต่างๆ ที่สามารถนำไปเทรนให้โมเดล AI เข้าใจบริบทการสนทนาของโพสต์และความคิดเห็นของผู้คน ซึ่งนี่คือโมเดลที่ Reddit กำลังใช้เป็นจุดขายว่าปัจจุบันตนจะมีรายได้จากส่วนนี้แล้ว