[PR] TP-Link : มุม Life Style & IoT

วันนี้ไม่กล่าวถึง Internet of Thing ( IoT ) ไม่ได้แล้ว เพราะว่าอุปกรณ์อิเลคเทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราหยิบจับในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะอยู่ที่บ้าน หรือที่ทำงาน เราสามารถสั่งให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ทำงานได้ ผ่านมือถือสมาร์ทโฟน ทั้งระบบ Android, iOS และเจ้าสมาร์ทโฟนตัวเดียวกันนี้ ยังสามารถที่จะสื่อสารกับอุปกรณ์เข้าถึงระยะไกลหรือสมาร์ทปลั๊ก ที่ถูกพัฒนาและออกแบบมาเพื่อควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทปลั๊กทุก ๆ ที่อยู่ในบ้านหรือที่ทำงานและมีเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ก็จะสื่อสารกันได้ หรืออาจกล่าวได้ว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราหยิบจับในชีวิตประจำวันสามารถรับคำสั่งให้ปิด-เปิดอุปกรณ์ให้ทำงานได้ผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งก็คือเทรนด์ของ IoT ที่เป็นไปตามจำนวนการใช้สมาร์ทโฟนที่เพิ่มสูงขึ้น

tp-link-hs-100-3

มาดูบริษัทผู้ริเริ่มและพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ที่มองข้ามไปไม่ได้ในเวลานี้ และกำลังฮอตสุด ๆ คือ ทีพี-ลิงค์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระหว่างลูกค้าและสินค้าประเภท SOHO & SMB Products กับผลงานการออกแบบนวัตกรรมที่มีความเป็นไลฟ์สไตล์ กับ เทรนด์ IoT และทีพี-ลิงค์กำลังนำอุปกรณ์ดังกล่าวมาวางตลาดในระยะเวลาใกล้เคียงกัน มีด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ Wi-Fi Smart Plug รุ่น HS 100 และรุ่น HS110

อุปกรณ์เข้าถึงระยะไกล Wi-Fi Smart Plug รุ่น HS 100

打印

ตัวอุปกรณ์เข้าถึงระยะไกล Wi-Fi Smart Plug รุ่น HS 100 ทำงานอย่างไร และถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติเป็น IoT ได้อย่างไร มาดูหน้าตาอุปกรณ์ ซึ่งก็เหมือนปลั๊กไฟทั่วไป แต่โดดเด่นที่การดีไซน์ ที่สำคัญคือสามารถสื่อสารกับสมาร์ทโฟนได้ พูดง่าย ๆ คือสามารถรับคำสั่งจากสมาร์ทโฟนผ่านแอพ Kasa ที่หาดาวโหลดได้ฟรีจาก Play Store ในผู้ใช้สมาร์ทโฟน ระบบ Android และ Play Store ในผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบ iOS และเมื่อทั้งสมาร์ทโฟน และตัวอุปกรณ์เข้าถึงระยะไกล Wi-Fi Smart Plug ของทีพี-ลิงค์สื่อสารผ่านแอพกันได้แล้ว ก็จะไปเพิ่มคุณสมบัติ ให้กับอุปกรณ์ Wi-Fi Smart Plug ของทีพี-ลิงค์ ทั้งรุ่น HS100 และรุ่น HS110 ให้ทำหน้าที่คอยควบคุมอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์อื่น ๆ ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทปลั๊กได้ทุก ๆ ที่ ที่มีอินเตอร์เน็ต และยังสามารถจัดตารางเวลาให้กับสมาร์ทปลั๊ก สำหรับการเปิดและปิดอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ได้โดยอัตโนมัติ เช่น การตั้งเวลาให้เปิดและปิดอุปกรณ์แบบอัตโนมัติในช่วงค่ำและให้ปิดเองตอนสว่าง ด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมจึงนับเป็นอุปกรณ์ที่สามารถจัดการเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้อย่างง่ายดายและได้ทุกที่ ทุกเวลา

อุปกรณ์เข้าถึงระยะไกล Wi-Fi Smart Plug รุ่น HS 110

Wi-Fi Smart Plug ที่ทีพี-ลิงค์ นำมาเปิดตัวในเวลาใกล้เคียงกันอีกรุ่นที่แนะนำ ได้แก่ รุ่น HS110 ซึ่งมีคุณสมบัติเหมือนกันทุกอย่าง กับรุ่น HS100 แต่มีความโดดเด่นสามารถมอร์นิเตอร์ได้ว่าอุปกรณ์เครื่องใช้อิเลคทรอนิกส์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณในบ้านมีการใช้พลังงานไปแล้วมากน้อยแค่ไหน

打印

นอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นของ Away Mode ของอุปกรณ์ Wi-Fi Smart Plug ทั้ง 2 รุ่น ยังสามารถทำให้อุปกรณ์เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ในบ้านของคุณเปิดและปิดได้ในเวลาที่แตกต่างกัน เพื่อให้ลักษณะที่เหมือนมีคนอยู่บ้านเสมอ ป้องกันโจรขโมย และสามารถควบคุมระบบอัตโนมัติได้โดยตรงผ่านสมาร์ทโฟน โดยที่ไม่ต้องลุกจากเตียง เพียงแค่แตะบนสมาร์ทโฟน และยิ่งอุ่นใจมากยิ่งขึ้นกับคุณสมบัติ Timer การนับถอยหลังเพื่อปิดใช้เครื่องใช้ในครัวเรือนโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นเตารีด หรือเครื่องรีดดัดผม ของผู้หญิง ทีพี-ลิงค์ จึงจัดเป็นนวัตกรรมอันดับต้น ๆ ที่ตอบโจทย์ความเป็นไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ เพิ่มความสะดวก ง่ายในการใช้ชีวิต ที่คุณชื่นชอบ

นอกจากตัวสมาร์ทปลั๊กแล้ว ยังมี Amazone Echo Voice Control – Amazon Echo เป็นอีกอุปกรณ์ที่แยกต่างหาก ช่วยให้สามารถใช้เสียงของคุณเพื่อควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทปลั๊กได้อีกด้วย โดยคุณสมบัติทั้งหมดสามารถใช้งานได้กับ Android, iOS และ Amazon Echo คือสามารถจับคู่สมาร์ทปลั๊กกับ Amazon Echo สำหรับการควบคุมผ่านเสียง และ แอพ Kasa ฟรี เพียงแค่เรียกใช้จากสมาร์ทโฟน Android ( 4.1 และรุ่นที่สูงกว่า ) หรือ iOS ( iOS 8 และรุ่นที่สูงกว่า) ซึ่งวางจำหน่ายแล้ววันนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/tplinkenterprisesthailand


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft Exchange Server 2013 จะสิ้นสุดการสนับสนุนปี 2023

ช่วงนี้มีแต่ข่าว ลด ละ เลิก บนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ครานี้ถึงชะตาของ Exchange Server 2013 จากการประกาศล่าสุดเกี่ยวกับการสิ้นสุดการสนับสนุนซึ่งแจ้งไว้ล่วงหน้าเกือบปีในวันที่ 11 เมษายน 2023 ซึ่งจะเป็นวันสุดท้าย

รีวิว: TP-Link Omada EAP670 AX5400 – Wi-Fi 6 Access Point ระดับ High-end Business รุ่นใหม่

Wi-Fi เป็นหนึ่งในการเชื่อมต่อที่สำคัญที่สุดขององค์กร บทความนี้ TechTalkThai จะมารีวิว Omada EAP670 AX5400 ซึ่งเป็น Access Point มาตรฐาน Wi-Fi 6 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก …