[PR] TP-Link : มุม Life Style & IoT

วันนี้ไม่กล่าวถึง Internet of Thing ( IoT ) ไม่ได้แล้ว เพราะว่าอุปกรณ์อิเลคเทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราหยิบจับในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะอยู่ที่บ้าน หรือที่ทำงาน เราสามารถสั่งให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ทำงานได้ ผ่านมือถือสมาร์ทโฟน ทั้งระบบ Android, iOS และเจ้าสมาร์ทโฟนตัวเดียวกันนี้ ยังสามารถที่จะสื่อสารกับอุปกรณ์เข้าถึงระยะไกลหรือสมาร์ทปลั๊ก ที่ถูกพัฒนาและออกแบบมาเพื่อควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทปลั๊กทุก ๆ ที่อยู่ในบ้านหรือที่ทำงานและมีเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ก็จะสื่อสารกันได้ หรืออาจกล่าวได้ว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราหยิบจับในชีวิตประจำวันสามารถรับคำสั่งให้ปิด-เปิดอุปกรณ์ให้ทำงานได้ผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งก็คือเทรนด์ของ IoT ที่เป็นไปตามจำนวนการใช้สมาร์ทโฟนที่เพิ่มสูงขึ้น

tp-link-hs-100-3

มาดูบริษัทผู้ริเริ่มและพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ที่มองข้ามไปไม่ได้ในเวลานี้ และกำลังฮอตสุด ๆ คือ ทีพี-ลิงค์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระหว่างลูกค้าและสินค้าประเภท SOHO & SMB Products กับผลงานการออกแบบนวัตกรรมที่มีความเป็นไลฟ์สไตล์ กับ เทรนด์ IoT และทีพี-ลิงค์กำลังนำอุปกรณ์ดังกล่าวมาวางตลาดในระยะเวลาใกล้เคียงกัน มีด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ Wi-Fi Smart Plug รุ่น HS 100 และรุ่น HS110

อุปกรณ์เข้าถึงระยะไกล Wi-Fi Smart Plug รุ่น HS 100

打印

ตัวอุปกรณ์เข้าถึงระยะไกล Wi-Fi Smart Plug รุ่น HS 100 ทำงานอย่างไร และถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติเป็น IoT ได้อย่างไร มาดูหน้าตาอุปกรณ์ ซึ่งก็เหมือนปลั๊กไฟทั่วไป แต่โดดเด่นที่การดีไซน์ ที่สำคัญคือสามารถสื่อสารกับสมาร์ทโฟนได้ พูดง่าย ๆ คือสามารถรับคำสั่งจากสมาร์ทโฟนผ่านแอพ Kasa ที่หาดาวโหลดได้ฟรีจาก Play Store ในผู้ใช้สมาร์ทโฟน ระบบ Android และ Play Store ในผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบ iOS และเมื่อทั้งสมาร์ทโฟน และตัวอุปกรณ์เข้าถึงระยะไกล Wi-Fi Smart Plug ของทีพี-ลิงค์สื่อสารผ่านแอพกันได้แล้ว ก็จะไปเพิ่มคุณสมบัติ ให้กับอุปกรณ์ Wi-Fi Smart Plug ของทีพี-ลิงค์ ทั้งรุ่น HS100 และรุ่น HS110 ให้ทำหน้าที่คอยควบคุมอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์อื่น ๆ ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทปลั๊กได้ทุก ๆ ที่ ที่มีอินเตอร์เน็ต และยังสามารถจัดตารางเวลาให้กับสมาร์ทปลั๊ก สำหรับการเปิดและปิดอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ได้โดยอัตโนมัติ เช่น การตั้งเวลาให้เปิดและปิดอุปกรณ์แบบอัตโนมัติในช่วงค่ำและให้ปิดเองตอนสว่าง ด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมจึงนับเป็นอุปกรณ์ที่สามารถจัดการเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้อย่างง่ายดายและได้ทุกที่ ทุกเวลา

อุปกรณ์เข้าถึงระยะไกล Wi-Fi Smart Plug รุ่น HS 110

Wi-Fi Smart Plug ที่ทีพี-ลิงค์ นำมาเปิดตัวในเวลาใกล้เคียงกันอีกรุ่นที่แนะนำ ได้แก่ รุ่น HS110 ซึ่งมีคุณสมบัติเหมือนกันทุกอย่าง กับรุ่น HS100 แต่มีความโดดเด่นสามารถมอร์นิเตอร์ได้ว่าอุปกรณ์เครื่องใช้อิเลคทรอนิกส์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณในบ้านมีการใช้พลังงานไปแล้วมากน้อยแค่ไหน

打印

นอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นของ Away Mode ของอุปกรณ์ Wi-Fi Smart Plug ทั้ง 2 รุ่น ยังสามารถทำให้อุปกรณ์เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ในบ้านของคุณเปิดและปิดได้ในเวลาที่แตกต่างกัน เพื่อให้ลักษณะที่เหมือนมีคนอยู่บ้านเสมอ ป้องกันโจรขโมย และสามารถควบคุมระบบอัตโนมัติได้โดยตรงผ่านสมาร์ทโฟน โดยที่ไม่ต้องลุกจากเตียง เพียงแค่แตะบนสมาร์ทโฟน และยิ่งอุ่นใจมากยิ่งขึ้นกับคุณสมบัติ Timer การนับถอยหลังเพื่อปิดใช้เครื่องใช้ในครัวเรือนโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นเตารีด หรือเครื่องรีดดัดผม ของผู้หญิง ทีพี-ลิงค์ จึงจัดเป็นนวัตกรรมอันดับต้น ๆ ที่ตอบโจทย์ความเป็นไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ เพิ่มความสะดวก ง่ายในการใช้ชีวิต ที่คุณชื่นชอบ

นอกจากตัวสมาร์ทปลั๊กแล้ว ยังมี Amazone Echo Voice Control – Amazon Echo เป็นอีกอุปกรณ์ที่แยกต่างหาก ช่วยให้สามารถใช้เสียงของคุณเพื่อควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทปลั๊กได้อีกด้วย โดยคุณสมบัติทั้งหมดสามารถใช้งานได้กับ Android, iOS และ Amazon Echo คือสามารถจับคู่สมาร์ทปลั๊กกับ Amazon Echo สำหรับการควบคุมผ่านเสียง และ แอพ Kasa ฟรี เพียงแค่เรียกใช้จากสมาร์ทโฟน Android ( 4.1 และรุ่นที่สูงกว่า ) หรือ iOS ( iOS 8 และรุ่นที่สูงกว่า) ซึ่งวางจำหน่ายแล้ววันนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/tplinkenterprisesthailand


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

รู้จัก 7 นวัตกรรม Wi-Fi ที่นำ RUCKUS มุ่งสู่การเป็น  Leader, Top Innovator และ Top Implementor ด้าน Campus Wireless LAN Networking จากการสำรวจของ ABI Research

หลังจากที่ ABI Research ได้เผยแพร่รายงาน ABI RESEARCH COMPETITIVE RANKING – WLAN FOR CAMPUS AREA NETWORKS ออกมา …