TechTalk Webinar: รู้จักกับสถาปัตยกรรม Secure Access Service Edge (SASE) แบบใหม่ เมื่ออนาคตของ Network Security อยู่บน Cloud

Palo Alto Networks ร่วมกับ TechTalkThai ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Network Admin, Security Admin และผู้ที่สนใจเข้าร่วมฟังบรรยายพิเศษในหัวข้อเรื่อง “รู้จักกับสถาปัตยกรรม Secure Access Service Edge (SASE) แบบใหม่ เมื่ออนาคตของ Network Security อยู่บน Cloud” โดยทีมวิศวกรจาก Palo Alto Networks พร้อมแนะนำเทคนิดการดูแลศูนย์ SOC ในยุคที่ต้องเผชิญกับ Alert ปริมาณมหาศาลในแต่ละวัน ในวันอังคารที่ 17 ธันวาคม 2019 ผ่านช่องทาง Live Webinar ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: รู้จักกับสถาปัตยกรรม Secure Access Service Edge (SASE) แบบใหม่ เมื่ออนาคตของ Network Security อยู่บน Cloud
ผู้บรรยาย: คุณณัฐพนธ์ ปาลวิริยะโชติ System Engineer จาก Palo Alto Networks
วันเวลา: วันอังคารที่ 17 ธันวาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.00 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
จำนวนผู้เข้าร่วมสูงสุด: 100 คน
ภาษา: ไทย
ลิงค์ลงทะเบียน: https://zoom.us/webinar/register/WN_4WF3BGUnT4Szrym6VMkbow

หัวข้อและกำหนดการ

เดือนสิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา Gartner ได้ออกรายงาน “The Future of Network Security IS in the Cloud” ซึ่งภายในได้นำเสนอโมเดลด้าน Network Security แบบใหม่ในยุค Cloud Computing คือ Secure Access Service Edge (SASE) พร้อมทั้งความสำคัญที่เหล่าองค์กรยุคดิจิทัลต้องเผชิญในยุคที่เราสามารถเชื่อมต่อทุกอย่างบน Cloud และต้องการความมั่นคงปลอดภัยในทุกหนทุกแห่ง ดังนั้นการมีระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยอย่างครอบคลุมที่เหนือระดับขึ้นไปอีกขั้น ตอบโจทย์การรวมเอาทุกโซลูชันไปไว้ด้วยกันบน Cloud จึงเป็นสิ่งจำเป็น ทำให้ไม่ต้องแยกซื้อผลิตภัณฑ์ด้าน Cloud Security อาทิ SD-WAN, DLP หรือ CASB อีกต่อไป

รู้หรือไม่ว่าเหล่าผู้ดูแลและวิเคราะห์ศูนย์ SOC สามารถจัดการกับ Alert ที่แจ้งเตือนเข้ามาจากอุปกรณ์รักษาความมั่นคงปลอดภัยต่างๆ ได้เพียง 14% งานวิจัยของ IDC พบว่า Alert ส่วนใหญ่ทำให้ผู้ดูแลและวิเคราะห์ศูนย์ SOC เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ และทำให้พลาดการติดตามภัยคุกคามที่แท้จริง ดังนั้นโซลูชันบน Cloud ที่ใช้ AI ในการวิเคราะห์และตรวจจับภัยคุกคามเพื่อตอบโจทย์ด้าน Visibility และทำการ Automate Respond จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้การรับมือกับภัยคุกคามมีความถูกต้อง แม่นยำ และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือช่วยลด Alert ที่ไม่จำเป็นออกไป

ภายใน Webinar นี้ท่านจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ

  • รู้จักกับโมเดลด้าน Network Security แบบใหม่ Secure Access Service Edge (SASE)
  • การเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องระบบ Cloud ด้วย SASE Framework
  • ลดปัญหาความยุ่งยากในการจัดการศูนย์ SOC ด้วย AI และ Machine Learning
  • อัปเดตผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ใหม่จาก Palo Alto Networks
  • ถามตอบด้าน Network และ Cloud Security โดยผู้เชี่ยวชาญจาก Palo Alto Networks

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วม TechTalk Webinar: รู้จักกับสถาปัตยกรรม Secure Access Service Edge (SASE) แบบใหม่ เมื่ออนาคตของ Network Security อยู่บน Cloud ได้ฟรี โดยทีมงาน TechTalkThai ขอสงวนสิทธิ์ให้ผู้เข้าร่วม TechTalk Webinar 100 ท่านแรกเข้าฟังบรรยายโดยไม่คำนึงถึงอันดับการลงทะเบียนก่อนหลัง

กด Interested หรือ Going เพื่อติดตามอัปเดตและรับการแจ้งเตือนบน Facebook Event: https://www.facebook.com/events/2578087159089938/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เสริมพลังประมวลผลให้ถึงขีดสุด ตอบโจทย์ทุกการทำ Digital Transformation ด้วย HPE Superdome Flex 280 Server

เมื่อธุรกิจต่างหันมาพึ่งพาโลกออนไลน์เป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อเป็นช่องทางการขายหรือการให้บริการแก่ลูกค้า, การนำซอฟต์แวร์ ERP หรือ CRM มาใช้เพื่อให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบ หรือกรณีอื่นๆ แนวโน้มเหล่านี้ได้ส่งผลให้ธุรกิจองค์กรนั้นต้องมองหาแนวทางที่จะทำให้ระบบดิจิทัลเหล่านี้สามารถทำงานได้อย่างมั่นคงทนทานและมั่นคงปลอดภัย เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุดติดขัด

[Guest Post] 5 แนวโน้มธุรกิจไทย หลังประกาศใช้กม.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ปีนี้นอกจากภาคธุรกิจต้องฟื้นฟูกิจการจากพิษโควิดแล้ว การบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ใน 1 มิถุนายนนี้ กำลังเริ่มเป็นที่จับตาของภาคธุรกิจไทยเชื่อมโยงไปถึงธุรกิจโลก เพราะทุกที่กำลังจับตาดูว่าไทยจะใช้กฎหมายนี้อย่างจริงจังขนาดไหน เพื่อเชื่อมโยงกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของแต่ละประเทศที่บังคับกันอย่างจริงจังแล้ว โดยเฉพาะในสหภาพยุโรปซึ่งหากการบังคับใช้ไม่เกิดผลจริงจัง การกีดกันทางการค้าคงมีผลตามมา