CDIC 2023

Symantec Backup Exec 15 อัพเดต สนับสนุนการสำรองข้อมูลสำหรับ VMware vSphere 6, EVO:RAIL, vSAN 6 และกู้คืนข้อมูลบน Volume ขนาดใหญ่ได้ง่ายขึ้น

Symantec_Veritas_Logo_Lockup_4C_h80

ไม่ว่าทิศทางของเทคโนโลยีจะเปลี่ยนไปในทางไหน การสำรองข้อมูลก็ยังคงเป็นหนึ่งในกระบวนการสำคัญของระบบ IT ที่จะช่วยลดความเสี่ยงให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างไม่ติดขัด Symantec Backup Exec เป็นตัวเลือกต้นๆ สำหรับระบบสำรองข้อมูลในองค์กรได้ออกอัพเดตมาถึงรุ่น 15 ในปีนี้ และมีการอัพเกรดความสามารถให้รองรับ Virtualization Infrastructure ใหม่ๆ, การใช้งาน Cloud ในการสำรองข้อมูล และรองรับการสำรองข้อมูลและกู้คืน Volume ขนาดใหญ่ได้ดีขึ้น ทำให้สามารถนำมาใช้งานได้หลากหลาย และตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรที่เพิ่มขึ้นในทุกวันนี้ได้เป็นอย่างดี ดังนี้

symantec_b-backup-exec-solve-theme-hero

1. รองรับเทคโนโลยี Virtualization ใหม่ล่าสุดจาก VMware

Backup Exec 15 ได้ทำการอัพเกรดเพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ VMware ทำการเปิดตัวในปีนี้มากมาย ได้แก่

  • VMware vSphere 6 ระบบ Hypervisor ใหม่ล่าสุดจาก VMware
  • VMware VSAN 6 ระบบ Scale-out Storage จาก VMware ที่รองรับการใช้งาน Solid State Drive ได้เป็นอย่างดี
  • VMware EVO:RAIL ระบบ Hyper-Converged Infrastructure Appliance ที่ร่วมมือกันระหว่าง VMware และ Server/Storage Vendor ชั้นนำหลายรายทั่วโลก
  • VMware Virtual Volumes ระบบ Virtualization สำหรับ SAN และ NAS Storage ให้ความสามารถในการบริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย

ทำให้ Symantec Backup Exec 15 กลายเป็นระบบสำรองข้อมูลที่พร้อมตอบรับกับ Virtualization Infrastructure ในรูปแบบที่หลากหลาย เหมาะสำหรับองค์กรหลากหลายรูปแบบ

 

2. สนับสนุนการสำรองข้อมูลร่วมกับเทคโนโลยีของ Microsoft ได้เป็นอย่างดี

Backup Exec นั้นอยู่คู่กับ Solution ต่างๆ จาก Microsoft มาอย่างช้านาน และเป็นระบบสำรองข้อมูลที่มีการทำงานร่วมกับ Microsoft Volume Shadow Copy Service (VSS) ให้สามารถสำรองข้อมูลบน Windows Server ได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังมีการ Integrate กับ Application ชั้นนำของ Microsoft ต่างๆ อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น Microsoft SQL, Microsoft Exchange, Microsoft SharePoint และ Microsoft Active Directory และกู้คืนข้อมูลได้ในแบบ Granular

 

3. กู้คืนข้อมูลแบบ Granular ได้จาก Disk ขนาดใหญ่กว่า 2TB และ GPT Partition

เพื่อตอบรับการใช้งานของ Application ต่างๆ ที่นับวันจะยิ่งมีขนาดใหญ่ขึ้น และ Enterprise Hard Drive ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นไปจนถึง 8TB – 10TB แล้ว Symantec จึงได้พ้ฒนาระบบ Granular Recovery บน Disk ที่มีขนาดใหญ่กว่า 2TB และ GPT Partition ได้ เพื่อให้การกู้คืนข้อมูลสำหรับ Volume ขนาดใหญ่นี้มีความรวดเร็ว เลือกกู้ได้เฉพาะส่วนที่ต้องการ และไม่เสียเวลานานเหมือนแต่ก่อนอีกต่อไป

 

4. สำรองข้อมูลไปยัง Media ได้หลากหลาย รวมถึงระบบ Cloud อย่าง Amazon AWS Storage Gateway

จากเดิมที่ Backup Exec สามารถสำรองข้อมูลไปยัง Disk และ Tape ได้นั้น ในวันนี้ ได้เพิ่มอีกหนึ่งทางเลือกในการสำรองข้อมูลไปยังระบบ Cloud Storage ของ Amazon ผ่านทาง Amazon AWS Storage Gateway ได้แล้ว ทำให้องค์กรที่ต้องการทำการสำรองข้อมูลบ่อยๆ และมีปริมาณข้อมูลที่ต้องสำรองเป็นจำนวนมากนั้น อาจพิจารณา Cloud เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนระบบ SAN หรือ NAS ได้เช่นกัน

symantec_backup_exec_15_diagram

5. สำรองข้อมูลและทำ Deduplication ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

ด้วยการปรับปรุงให้ Backup Exec 15 สามารถทำการสำรองข้อมูลและทำ Deduplication ได้อย่างรวดเร็วขึ้น ก็ทำให้การวางนโยบายการสำรองข้อมูลเป็นไปได้ง่ายดายขึ้นและซับซ้อนน้อยลง ในขณะเดียวกัน Backup Exec 15 นี้ยังมาพร้อมกับความสามารถในการทำ Deduplication ในระดับของ Block Level ทำให้สามารถลดค่าใช้จ่ายในการลงทุน SAN Storage ที่ทำ Deduplication ลงได้ และมาอาศัยความสามารถของ Software ในการลดพื้นที่ในการสำรองข้อมูลแทน และสามารถกู้คืนข้อมูลได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

 

6. รองรับการอัพเกรดจาก Backup Exec 2010, 2012 และ 2014 ได้อย่างง่ายดาย

องค์กรต่างๆ ที่มีการใช้งาน Backup Exec 2010, 2012 และ 2014 สามารถทำการอัพเกรดมาใช้งานเวอร์ชั่น 2015 ได้ โดยยังคงการตั้งค่าของ Job Policy ในการสำรองข้อมูลเอาไว้ได้ ทำให้การอัพเกรดกลายเป็นเรื่องง่าย และเปิดกว้างให้องค์กรสามารถสำรองข้อมูลระบบใหม่ๆ และใช้งานฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นมาจาก Symantec ได้อย่างเต็มที่

 

ด้วยการอัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ Backup Exec 15 ครั้งนี้ ทำให้มิติในการวางนโยบายการสำรองข้อมูลสำหรับองค์กรนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งรูปแบบของ Infrastructure ที่สามารถทำการสำรองข้อมูลได้อย่างหลากหลาย, การสำรองข้อมูลไปยัง Media ที่หลากหลายรวมถึง Cloud และความเร็วกับความคุ้มค่าในการจัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้น สามารถทำให้การวางนโยบายการสำรองข้อมูลสำหรับระบบต่างๆ เป็นไปได้อย่างเหมาะสม และช่วยให้องค์กรประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

สำหรับผู้ที่ต้องการทดสอบ Backup Exec 15 สามารถ Download Trialware สำหรับทดลองใช้งาน 60 วันได้ทันทีที่ https://scm.symantec.com/be15/en หรือติดต่อทีมงาน VERITAS เพื่อปรึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทันที 02-627-9000

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ “Enhance Your Business Growth with Google Cloud Vertex AI”

iZeno ขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Enhance Your Business Growth with Google Cloud Vertex AI” หรือแพลตฟอร์มที่ช่วยให้การทำงานด้าน AI/ML ด้วยพลังของ Google …