เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

SUSE Enterprise สามารถรองรับชิปประมวลผล ARM ได้ 15 รุ่นแล้ว

SUSE เวอร์ชัน Enterprise นั้นได้ออกมาพักใหญ่แล้วเพียงแต่ก่อนหน้านี้จะรองรับแค่ x86 เท่านั้นแต่ตอนนี้ได้เพิ่มความสามารถให้สามารถรองรับชิปประมวลผล ARM หลักๆ ได้ถึง 15 รุ่นด้วยกัน

credit : Networkworld.com

Jay Kruemcke ผู้จัดการอวุโสของฝ่ายผลิตภัณฑ์ SUSE กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้ Subscription สำหรับใช้กับ ARM นั้นจะมีแค่พาร์ทเนอร์บางส่วนที่เกี่ยวข้องกับเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ ARM เท่านั้น” โดยปัจจุบัน SUSE สามารถรองรับชิป ARM ได้ 15 รุ่นจากหลายผู้ผลิต เช่น Broadcom, Marvell, NXP, Qualcomm เป็นต้น (ตามภาพด้านบน)

อย่างไรก็ตามวิธีคิดราคานั้นค่อนข้างซับซ้อน เช่น เซิร์ฟเวอร์ที่มีน้อยกว่า 16 คอร์จะคิดราคาตามจำนวนคอร์คือ 1Subscription ใช้ได้ 4 คอร์ ดังนั้นถ้าเซิร์ฟเวอร์ 10 คอร์ก็ต้องซื้อ 3 Subscription เป็นต้น กลับกันถ้าเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 16 คอร์จะคิด Subscription ตาม Socket โดยปัจจุบันผู้ใช้งานสามารถสอบถามเพื่อซื้อ Subscription for ARM กันได้แล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายของ SUSE ที่รู้จัก

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3334781/linux/suse-releases-enterprise-linux-for-all-major-arm-processors.htmlAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า