SUSE by Ingram

รู้จัก SUSE Bigmem – Linux Kernel ที่รองรับ RAM ได้ 32TB สำหรับ SAP HANA บน IBM POWER โดยเฉพาะ

SAP HANA ได้เริ่มกลายเป็นทางเลือกหลักสำหรับองค์กรต่างๆ ที่ใช้งาน SAP ในฐานะของระบบ ERP ภายในองค์กร ด้วยข้อดีทางด้านความเร็วในการจัดการข้อมูล และความง่ายในการเพิ่มขยาย ทำให้การรองรับ RAM ขนาดใหญ่ในระดับของระบบปฏิบัติการให้ได้นั้นกลายเป็นเรื่องสำคัญขึ้นมา

 

โดยทั่วไปแล้วในการใช้งาน SAP HANA นั้น IBM POWER Server มักถูกเลือกให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ด้วยพลังการประมวลผลที่สูง, ความทนทานของระบบที่สูง, การรองรับหน่วยความจำขนาดใหญ่ได้ อีกทั้งยังมี LPAR สำหรับให้บริการ Virtualization ได้อย่างปลอดภัยภายในตัว

ส่วนในชั้นของระบบปฏิบัติการนั้น Linux เองก็ถือเป็นตัวเลือกหลักหนึ่งสำหรับเหล่าผู้ติดตั้งและพัฒนาระบบ SAP โดย SUSE Linux Enterprise Server หรือ SLES นั้นก็ได้รับความนิยมในฐานะของระบบ Linux ระดับองค์กรเช่นกัน ทำให้ทาง SUSE นั้นจับมือกับ SAP และ IBM เพื่อพัฒนาและผลักดัน Linux Kernel สำหรับใช้งานกับระบบ SAP HANA บน IBM POWER โดยเฉพาะอย่าง Bigmem ขึ้นมา

Bigmem Kernel นั้นเป็น Linux Kernel ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งาน RAM ได้สูงถึง 32TB ภายในระบบเดียวบน IBM POWER Server ได้ ซึ่งสูงกว่า SLES 11 ทั่วไปที่รองรับหน่วยความจำขนาดเพียง 1.5TB อีกทั้งยังได้รับการปรับแต่งจำนวน Thread ให้รองรับได้สูงถึง 1,024 Logical CPU เพื่อตอบโจทย์สำหรับการใช้งาน IBM Power System E880 ที่ติดตั้ง 192 Physical CPU พร้อม SMT8 ที่เปิด Thread ได้มากถึง 1,536 Logical CPU ได้ดีกว่า Linux ทั่วๆ ไป และได้รับการรับรองจากทั้ง 3 ผู้ผลิตในการใช้งานอย่างเป็นทางการ

Bigmem นี้จำเป็นสำหรับเฉพาะผู้ใช้งาน SLES for SAP Applications 11 เท่านั้น เพราะใน SLES for SAP Applications 12 นั้นรองรับหน่วยความจำ 32TB อยู่แล้ว โดยผู้ที่สนใจ Bigmem Kernel สามารถเข้าไปโหลดใช้งานได้ที่ https://download.suse.com/Download?buildid=abdTREGeaIw~ ทันที

 

ผู้ที่สนใจโซลูชั่น Open Source Software ต่างๆ รวมถึง Linux/Unix/OpenStack, Data Center Infrastructure, VMware vSphere/VSAN/NSX/vCloud, Microsoft Windows Server และระบบ CMS สำเร็จรูปที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยระดับองค์กรพร้อมบริการครบวงจร ทั้ง WordPress และ Magento หรือกำลังมองหาทีมงาน Outsource Linux/VMware/Windows Systems Engineer สามารถติดต่อทีมงาน UnixDev ได้ทันทีที่โทร 081-651-9393 หรืออีเมลล์ info@unixdev.co.th

 

เกี่ยวกับ UnixDev

unixdev-logo-web

UnixDev คือทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้าน System Engineering ที่ครอบคลุมทั้ง Linux, Unix, Microsoft Windows และ VMware แบบ Full Stack ซึ่งสามารถให้บริการในการตรวจสอบแก้ไขปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพและความปลอดภัยสำหรับระบบ Hypervisor, Operating System, Application, Web Application ไปจนถึง Database แบบครบวงจร https://www.unixdev.co.th

ที่มา: https://www.suse.com/communities/blog/memory-sap-hana-sles-11-power/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

HPE Aruba Webinar : Digital Transformation the digital future of all industry

ขอเรียนเชิญ IT Manager, Network Engineer, IT Admin และทุกท่านที่สนใจ เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง “ Digital Transformation the digital future of all industry ” อนาคตของยุคดิจิทัลอาจอยากที่จะคาดเดา แต่การมีระบบโครงสร้างพื้นฐานที่ดี จะช่วยให้องค์กรมีเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพ Aruba มาพร้อมกับแผนการเรียนรู้ที่จะช่วยให้คุณสามารถเตรียมตัวให้พร้อมกับเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงโลกในอนาคตเพื่อช่วยให้คุณและองค์กรสามารถเตรียมตัวเข้าสู่โลกธุรกิจในยุคดิจิทัลได้อย่างเต็มที่เข้าร่วม webinar กับเราในวันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น. พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมายในงาน!!

[Guest Post] ‘กฟผ.’ ดึงเทคโนโลยี ‘เอไอ’ ของ ‘ไอบีเอ็ม’ บริหารจัดการอุปกรณ์สำคัญของโรงไฟฟ้า

วันนี้ ไอบีเอ็มประกาศว่าการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) หน่วยงานผู้ผลิตไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดของประเทศ ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงพลังงาน ได้นำโซลูชันบริหารจัดการสินทรัพย์ที่ใช้เทคโนโลยีเอไอของไอบีเอ็ม เข้าช่วยบริหารจัดการอุปกรณ์สำคัญๆ ของโรงผลิตไฟฟ้า