Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

รู้จัก SUSE Bigmem – Linux Kernel ที่รองรับ RAM ได้ 32TB สำหรับ SAP HANA บน IBM POWER โดยเฉพาะ

SAP HANA ได้เริ่มกลายเป็นทางเลือกหลักสำหรับองค์กรต่างๆ ที่ใช้งาน SAP ในฐานะของระบบ ERP ภายในองค์กร ด้วยข้อดีทางด้านความเร็วในการจัดการข้อมูล และความง่ายในการเพิ่มขยาย ทำให้การรองรับ RAM ขนาดใหญ่ในระดับของระบบปฏิบัติการให้ได้นั้นกลายเป็นเรื่องสำคัญขึ้นมา

 

โดยทั่วไปแล้วในการใช้งาน SAP HANA นั้น IBM POWER Server มักถูกเลือกให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ด้วยพลังการประมวลผลที่สูง, ความทนทานของระบบที่สูง, การรองรับหน่วยความจำขนาดใหญ่ได้ อีกทั้งยังมี LPAR สำหรับให้บริการ Virtualization ได้อย่างปลอดภัยภายในตัว

ส่วนในชั้นของระบบปฏิบัติการนั้น Linux เองก็ถือเป็นตัวเลือกหลักหนึ่งสำหรับเหล่าผู้ติดตั้งและพัฒนาระบบ SAP โดย SUSE Linux Enterprise Server หรือ SLES นั้นก็ได้รับความนิยมในฐานะของระบบ Linux ระดับองค์กรเช่นกัน ทำให้ทาง SUSE นั้นจับมือกับ SAP และ IBM เพื่อพัฒนาและผลักดัน Linux Kernel สำหรับใช้งานกับระบบ SAP HANA บน IBM POWER โดยเฉพาะอย่าง Bigmem ขึ้นมา

Bigmem Kernel นั้นเป็น Linux Kernel ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งาน RAM ได้สูงถึง 32TB ภายในระบบเดียวบน IBM POWER Server ได้ ซึ่งสูงกว่า SLES 11 ทั่วไปที่รองรับหน่วยความจำขนาดเพียง 1.5TB อีกทั้งยังได้รับการปรับแต่งจำนวน Thread ให้รองรับได้สูงถึง 1,024 Logical CPU เพื่อตอบโจทย์สำหรับการใช้งาน IBM Power System E880 ที่ติดตั้ง 192 Physical CPU พร้อม SMT8 ที่เปิด Thread ได้มากถึง 1,536 Logical CPU ได้ดีกว่า Linux ทั่วๆ ไป และได้รับการรับรองจากทั้ง 3 ผู้ผลิตในการใช้งานอย่างเป็นทางการ

Bigmem นี้จำเป็นสำหรับเฉพาะผู้ใช้งาน SLES for SAP Applications 11 เท่านั้น เพราะใน SLES for SAP Applications 12 นั้นรองรับหน่วยความจำ 32TB อยู่แล้ว โดยผู้ที่สนใจ Bigmem Kernel สามารถเข้าไปโหลดใช้งานได้ที่ https://download.suse.com/Download?buildid=abdTREGeaIw~ ทันที

 

ผู้ที่สนใจโซลูชั่น Open Source Software ต่างๆ รวมถึง Linux/Unix/OpenStack, Data Center Infrastructure, VMware vSphere/VSAN/NSX/vCloud, Microsoft Windows Server และระบบ CMS สำเร็จรูปที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยระดับองค์กรพร้อมบริการครบวงจร ทั้ง WordPress และ Magento หรือกำลังมองหาทีมงาน Outsource Linux/VMware/Windows Systems Engineer สามารถติดต่อทีมงาน UnixDev ได้ทันทีที่โทร 081-651-9393 หรืออีเมลล์ info@unixdev.co.th

 

เกี่ยวกับ UnixDev

unixdev-logo-web

UnixDev คือทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้าน System Engineering ที่ครอบคลุมทั้ง Linux, Unix, Microsoft Windows และ VMware แบบ Full Stack ซึ่งสามารถให้บริการในการตรวจสอบแก้ไขปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพและความปลอดภัยสำหรับระบบ Hypervisor, Operating System, Application, Web Application ไปจนถึง Database แบบครบวงจร https://www.unixdev.co.th

ที่มา: https://www.suse.com/communities/blog/memory-sap-hana-sles-11-power/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

4 Session ห้ามพลาดกับ VMware Blockchain ในงาน VMworld 2020 พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมาย วันที่ 30 ก.ย. – 1 ต.ค. 2020

ในงาน VMworld 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 30 ก.ย. - 1 ต.ค. 2020 นี้ ทาง VMware มี Session แยกเฉพาะสำหรับเทคโนโลยี Enterprise Blockchain เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเรียนรู้และทำแล็บกันฟรีๆ พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมายได้ง่ายๆ จากชุมชน VMUG Thailand โดยมีรายละเอียดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานและทำแล็บดังนี้

[Guest Post] พร้อมแล้วหรือยัง?….. กับ Hybrid Learning ด้วยนวัตกรรมเครือข่ายเพื่อก้าวสู่ความเป็น Smart University จาก Aruba และ LannaCom

เพื่อระบบการศึกษาที่ทันสมัย มีคุณภาพ เข้าถึงได้ และมีความทั่วถึง คือความเป็น Smart University ซึ่งสามารถสร้างได้ด้วยระบบ infrastructure และ solution ระบบเครือข่ายที่ดีจาก Aruba พร้อมกับความชำนาญในตลาดการศึกษาจาก LannaCom จะเปลี่ยนประสบการณ์การศึกษาไทยให้ก้าวสู่ความเป็นสากล จะเรียนออนไลน์ จะเรียนทางไกล จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป “ระบบเครือข่ายของคุณพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้หรือยัง?”