Supermicro เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล Intelligent Edge ตอบโจทย์ AI และ 5G

ในงาน Mobile World Congress 2019 ที่กำลังจัดขึ้น ณ Barcelona ประเทศสเปน ทาง Supermicro ได้ออกมาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม Intelligent Edge Product สำหรับตอบโจทย์การใช้งานในเชิง AI และ 5G โดยเฉพาะด้วยกัน 2 รุ่น

Credit: Supermicro

Supermicro SYS-1019D-16C-FHN13TP และ Supermicro SYS-1019D-FRN5TP ที่เปิดตัวมานี้เป็นระบบที่ใช้หน่วยประมวลผล Intel Xeon D-2100 ที่มีความสมดุลทั้งด้านการประมวลผลทั่วไป, การทำ AI, การจัดเก็บข้อมูล และการเชื่อมต่อเครือข่าย เพื่อรองรับการทำหน้าที่เป็น Intelligent Edge โดยสามารถรองรับพอร์ต RJ45 และ SFP ได้สูงสุดมากถึง 37 ช่องในขนาดเพียง 1U และมีความลึกเพียง 15 นิ้ว, รองรับหน่วยประมวลผลขนาดสูงสุดที่ 16-Core และยังรองรับหน่วยความจำสูงสุดถึงขนาด 512GB, รองรับพอร์ต 1GbE สูงสุด 4 ช่องพร้อมทำ RDMA ได้ในตัว

Server ทั้งสองรุ่นนี้สามารถติดตั้งพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้หลากหลายผ่นทาง mini-PCIe, M.2, NVMe, EDSFF อีกทั้งยังสามารถติดตั้ง FPGA หรือ GPU ภายในตัว เพื่อทำการประมวลผล AI โดยเฉพาะได้ ในขณะที่ยังสามารถติดตั้งอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายได้ รองรับการทำหน้าที่เป็นได้ทั้งอุปกรณ์สำหรับ C-RAN, uCPE, SD-WAN, NFV ได้ในตัว

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Throughwave Thailand ได้ที่ 02-2100969 หรือ info@throughwave.co.th หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com/newsroom/pressreleases/2019/press190225_Edge_Systems_for_AI_and_5G.cfm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

RSA จับมือ DEPA ETDA พัฒนา Thailand Smart City

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านทางทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสเข้าร่วมสัมภาษณ์กลุ่มกับผู้บริหารจาก RSA ซึ่งได้พูดคุยถึงความร่วมมือกับ DEPA และ ETDA ในการพัฒนาโปรเจ็คด้าน Smart City …

Fortinet เปิดตัว FortiWeb 6.1.0 เสริมฟีเจอร์ Machine Learning และ Botnet Detection

Fortinet ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสมรรถนะสูง ประกาศเปิดตัว FortiWeb เวอร์ชัน 6.1.0 ใหม่ล่าสุด พร้อมผสานเทคโนโลยี Machine Learning เข้าไปยังฟีเจอร์ต่างๆ รวมไปถึงปรับปรุง Botnet Detection ให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น