[Guest Post] ไมโครซอฟท์ แนะนำ 5 พันธมิตรนวัตกรรม สานต่อแนวความคิดและมุมมองธุรกิจ จากงานสัมมนาภายใต้หัวข้อ Envisioning the New Normal สู่การนำนวัตกรรมไปประยุกต์ใช้เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจ

ไมโครซอฟท์ แนะนำ 5 พันธมิตรนวัตกรรม สานต่อแนวความคิดและมุมมองธุรกิจ จากงานสัมมนาภายใต้หัวข้อ Envisioning the New Normal สู่การนำนวัตกรรมไปประยุกต์ใช้เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจ

BUZZEBEES

จากระบบ CRM และการทำแอพพลิเคชันสำหรับสมาชิกเพื่อแลกสิทธิพิเศษ สู่การทำระบบ e-Commerce Express ร่วมกับการทำ Big Data Marketing ทำให้องค์กรสามารถเพิ่มยอดขาย และเรียนรู้พฤติกรรมของผู้บริโภคได้ การปรับตัวทางธุรกิจจากผลกระทบจาก COVID-19 ทำให้ Buzzebees ได้มีบทบาทในการช่วยเหลือธุรกิจหลายๆ ที่ในการทำระบบ e-Commerce ให้เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

CUBIKA

โซลูชันจากบริษัท Digital Dialogue จำกัด เน้นกลุ่มงานประเภท AI, Machine Learning และ Chatbot ที่ให้องค์กรสามารถตอบโจทย์การสื่อสารกับผู้บริโภค และที่สำคัญคือระบบสามารถเรียนรู้ภาษาไทย และสนทนาตอบโต้เป็นภาษาไทยได้อย่างถูกต้อง ด้วยเบื้องหลังการทำงานของระบบด้วย Thai Natural-language processing (NLP) เพื่อช่วยองค์กรแก้ไขปัญหา อาทิ การรอสายคอลเซ็นเตอร์เพื่อติดต่อ ด้วย AI และ Chatbot ในการตอบรับและสื่อสารกับผู้บริโภคโดยตรง นอกจากนั้นยังสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นมาวิเคราะห์และต่อยอดทางธุรกิจ และปรับกลยุทธ์ในการให้บริการได้

PEAK Account

ด้วยวิสัยทัศน์ในการทำระบบบัญชี ให้ฉลาดยิ่งขึ้นและ automate ได้มากขึ้น ทำให้บริษัท PUUN International กำเนิดนวัตกรรมทางด้านงานบัญชี เพื่อแก้ปัญหาและเพิ่มความแม่นยำในการเชื่อมต่อข้อมูลทางบัญชี รวมไปถึงข้อมูลที่มาจาก e-commerce อาทิ ยอดขายและจำนวนสินค้าคงคลัง

Conicle

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การเรียนการสอน ได้มีรูปแบบเปลี่ยนไป จากสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้หลายองค์กรและสถาบันการศึกษา หาดิจิทัลแพลตฟอร์มเพื่อใช้เป็นแหล่งการเรียนการสอนได้ และ Conicle เป็น Learning Platform ที่จะมาตอบโจทย์ ทั้งการเรียนในองค์กร หรือการศึกษาในสถาบัน และอีกทั้งยังสามารถสร้างและเลือกคอนเท้นท์ที่เหมาะสมกับพนักงานในแต่ละตำแหน่ง รวมไปถึงมีการจัดการข้อมูลการเรียนรู้ เพื่อมาพัฒนาต่อยอดเส้นทางการเรียนรู้ของคนในองค์กรได้

ZIPEVENT

ในการจัดอีเว้นท์ การบริหารจัดการ ตั้งแต่การลงทะเบียน ไปจนถึงการสร้างแพลตฟอร์มในการจัดอีเว้นท์ด้วยเทคโนโลยีจาก ZIPEVENT แต่ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดจาก COVID-19 ทำให้ ZIPEVENT ได้ปรับการดำเนินธุรกิจ โดยขยายการให้บริการ มาสู่การทำ virtual event หรืองาน webinar โดยอาศัยจุดแข็งของระบบการเก็บข้อมูล การขายบัตร ต่อยอดมาถึงการให้บริการ live streaming ในการจัด webinar อีกด้วย

ท่านสามารถรับชมบทสัมภาษณ์ย้อนหลังกับพันธมิตรทั้ง 5 บริษัท ได้ที่นี่


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

มาตรฐาน Compute Express Link 3.0 ออกแล้วเพิ่มความแรงบน PCIe 6.0 พร้อมฟีเจอร์การเชื่อมต่ออย่างซับซ้อน

Compute Express Link (CXL) เป็นมาตรฐานที่มีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมต่อ CPU เข้ากับตัวเร่งการประมวลผลให้สามารถใช้หน่วยความจำร่วมกันได้ โดยพัฒนาต่อยอดอยู่บนมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ PCIe ซึ่งเวอร์ชัน 1.0, 1.1 และ 2.0 ในช่วงปี …

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …