ADPT

Sophos เปิดการพัฒนาเทคโนโลยี AI ของตน มุ่งยกระดับการพัฒนา AI ในด้าน Cybersecurity

Sophos ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยี AI ในตลาด Cybersecurity จึงได้เปิดโปรเจ็คการศึกษา AI ของตนขึ้น หวังจุดประกายให้ Vendor หรือผู้เชี่ยวชาญด้านนี้เข้ามาร่วมกัน

Joe Levy, หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของ Sophos กล่าวว่า “การเปิดความร่วมมือทางด้าน AI ของเราหวังที่จะยกระดับการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้าน AI ใน Cybersecurity เนื่องจากตอนนี้ลูกค้าเริ่มตระหนักถึงการที่หลายฝ่ายชอบอ้างว่ามี AI ทำได้ต่างๆนาๆ แต่ยังมีข้อกังขาว่าจะทำได้จริงอย่างที่คุยไหม ซึ่งหากรอให้เกิดมาตรฐานหรือกฏหมายตงช้าเกินไป ดังนั้นหากเริ่มที่เราเองก่อนคงจะดีกว่า” ทั้งนี้หัวข้อที่ Sophos เปิดให้ศึกษามี 4 ด้านคือ

  • SOREL-20M – ความร่วมมือระหว่าง SophosAI และ Reversing Labs ที่ได้จัดทำชุดข้อมูลของ Windows Portable Executable Files (PE) กว่า 20 ล้านรายการ และมัลแวร์ที่ไม่เป็นอันตรายแล้วให้ดาวน์โหลดกว่า 10 ล้านตัวอย่าง
  • Impersonate Protection – การป้องกันการทำ Email Spearphishing โดยการเปรียบเทียบชื่ออีเมลขาเข้ากับชื่อของผู้บริหารระดับสูง ที่มีแนวโน้มว่าอาจถูกแอบอ้าง ให้องค์กรสามารถทำเครื่องหมายไว้หากมีบางอย่างผิดปกติ
  • Epidemiology – เป็นโมเดลทางสถิติที่คาดการณ์การแพร่กระจายของมัลแวร์โดยรวม ซึ่งช่วยให้ Sophos สามารถค้นหามัลแวร์ได้ดีขึ้น และมัลแวร์ที่มีโอกาสถูกจัดผิดประเภทหรือหลุดรอดสายตา
  • Automatic Signature Generation – การใช้ AI สร้าง Signature หรือ YaraML 

ผู้สนใจ Open Research จาก Sophos สามารถติดตามเพิ่มได้ที่ https://ai.sophos.com/blog/

ที่มา : https://betanews.com/2020/12/14/sophos-launches-open-ai-developments/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้