ถึงเวลาตื่นตัว! เมื่อเทคโนโลยีส่งผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรมทั่วโลก แล้วธุรกิจคุณจะอยู่รอดได้อย่างไร?

คงไม่ต้องอธิบายอะไรกันมากสำหรับการมาถึงของยุค Digital Disruption ในเมื่อเทคโนโลยีและระบบไอทีได้กลายเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจในยุคนี้ไปแล้ว

คำถามที่ผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจ องค์กรระดับ SMEs และนักธุรกิจรุ่นใหม่ ต้องตอบให้ได้คือ คุณจะนำพาธุรกิจของตัวเองให้อยู่รอดต่อไปในวันข้างหน้าได้อย่างไร?

อย่างแรกที่ต้องรู้และลงมือทำทันทีก็คือการปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นบนโลก (ไม่ใช่แค่ในระดับประเทศ) ต่อเนื่องมาด้วยการพัฒนาตัวเองให้มีความรู้เท่าทันกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยี โดยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรมที่ตอนนี้ทั่วโลกได้มีการตื่นตัวกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากคำว่าเทคโนโลยสำหรับภาคอุตสาหกรรมตอนนี้ไม่ใช่เรื่องของอนาคตอีกต่อไป แต่เป็นเรื่องใกล้ตัวที่เกิดขึ้นจริงทุกวินาที ซึ่งแน่นอนว่าใครที่ไม่สามารถปรับตัว หรือรู้ไม่ทันก็มีสิทธิ์ที่ธุรกิจจะจมหาไปจากวงการ ในทางตรงข้าม สำหรับคนที่พร้อมปรับตัวและรู้เท่าทันความเปลี่ยนของโลกเทคโนโลยีในครั้งนี้ก็มีโอกาสที่จะเติบโตแบบก้าวกระโดดไปได้ไกลกว่าคู่แข่งคนอื่นๆ

งานสัมมนาระดับโลก ทางออกของความอยู่รอดของภาคอุตสาหกรรม

ครั้งแรกของประเทศไทย! ที่ผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจ องค์กรระดับ SMEs นักธุรกิจรุ่นใหม่ นักการตลาด รวมถึงคนที่มีความสนใจทางด้านเทคโนโลยีจะได้ใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญและผู้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับโลกที่บินตรงจาก Silicon Valley (ในราคาบัตรที่คุ้มค่ากับการลงทุน) ซึ่งพวกเขาเหล่านี้จะมาอัปเดตความก้าวหน้าของเทคโนโลยีแบบล้ำๆ ที่เป็นประโยชน์กับทุกวงการ โดยเฉพาะวงการอุตสาหกรรมการผลิต เพื่อจะได้นำความรู้จากวิทยากรระดับแถวหน้าของโลกไปพัฒนาขีดความสามารถให้ก้าวล้ำไปข้างหน้าได้มากกว่าคู่แข่งทั่วโลก ในงาน Exponential Manufacturing Thailand 2019 งานสัมมนาที่รวบรวมวิทยากรระดับโลกทางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีไว้มากที่สุด อาทิ

ดร. อันยา บอยเซ่น อาจารย์และหัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศ คณะไมโครและนาโนเทคโนโลยีที่ Technical University of Denmark มหาวิทยาลัย Singularity University ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านเครื่องกลจุลภาคและนาโนเทคโนโลยี และได้รับรางวัลมากมาย อาทิ รางวัล Villum Kann Rasmussen, EliteForsk Award เธอยังได้รับรางวัลผู้วิจัยดีเด่น ‘Sapere Aude’ จากสภาการวิจัยค้นคว้าอิสระของเดนมาร์ก

รัสส์ แอนโกลด์ CTO และผู้ร่วมก่อตั้ง Ekso Bionics โดยเทคโนโลยี Exoskeleten ของเขาได้ช่วยผู้ที่มีอาการบาดเจ็บที่สมองและเส้นประสาทไขสันหลังเพื่อฟื้นฟู เทคโนโลยีที่ใช้สำหรับการก่อสร้างการผลิตและการใช้งานอุตสาหกรรม อเล็กซ์ เกลดสเตีย เจ้าหน้าที่กลยุทธ์อาวุโส The Human Rights Foundation

เจสัน ดันน์ นักบุกเบิกระดับนานาชาติในด้านการใช้สอยพื้นที่เพื่อธุรกิจ การนำเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์มาใช้ในกระบวนการผลิต และเทคโนโลยีที่สร้างความพลิกผัน โดยเมื่อปี พ.ศ. 2557 เขาได้รับการยอมรับและจัดอันดับเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการหนุ่มสาวรุ่นใหม่ “30 Under 30” โดยนิตยสารฟอร์บส

ทิม เกอร์เทนส์ ที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง และ CTO ของบริษัท MX3D โดยผลงานสร้างชื่อคือ สร้างสะพานเหล็กพิมพ์ 3 มิติแห่งแรกของโลกในอัมสเตอร์ดัม

อันเดร เวกเนอร์ ประธานฝ่ายการผลิตด้วยระบบดิจิทัล มหาวิทยาลัย Singularity University เป็นผู้ก่อตั้งและประธานผู้บริหาร Authentise เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ด้วยระบบสามมิติ และโอกาสของการกระจายการผลิต

ซึ่งคุณจะได้พบกับพวกเขาตลอด 2 วันเต็ม วันที่ 15-16 พฤษภาคม 2562 ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ โดยสามารถกดจองบัตรได้ที่ https://www.singularityuthailandsummit.org/tickets


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ปิดฉากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านนวัตกรรมและดิจิทัลครั้งที่ 1 International Conference on Innovative Digital 2019 อย่างยิ่งใหญ่เเละสมบูรณ์เเบบ

ปิดฉากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านนวัตกรรมและดิจิทัลครั้งที่ 1 International Conference on Innovative Digital 2019 อย่างยิ่งใหญ่เเละสมบูรณ์เเบบ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยศิลปากร เตรียมต่อยอดความรู้จากนักวิจัยเเละนักวิชาการไทย-ต่างชาติ 14 คนทั่วโลกที่มาร่วมเสวนาเเละเเลกเปลี่ยน เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนเเละผลิตผลงานนวัตกรรมสร้างสรรค์สู่เวทีโลกต่อไป

ฟรี eBook เรื่อง “Cybersecurity: The Beginner’s Guide” ถึงวันที่ 17 ธันวาคมนี้เท่านั้น

Packt Publishing ร่วมกับ Security Training Share เปิดให้ดาวน์โหลด eBook เรื่อง Cybersecurity: The Beginner’s Guide มูลค่า $29.99 …