[PR] มหกรรมการผลิตเครื่องจักร “SIMM 2017” มุ่งขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิตจีน

เซินเจิ้น, จีน — 6 ธ.ค. — พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ – มหกรรมแสดงสินค้าอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องจักรนานาชาติเซินเจิ้น (Shenzhen International Machinery Manufacturing Industry Exhibition: SIMM) ครั้งที่ 18 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มีนาคม ถึง 1 เมษายนปีหน้า ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการเซินเจิ้น โดยถือเป็นงานใหญ่ที่สุดในจีนตอนใต้ ด้วยพื้นที่จัดแสดงถึง 110,000 ตารางเมตร ซึ่งจะเนืองแน่นไปด้วยเครื่องจักรกลระดับอุตสาหกรรม 4.0 สุดอัจฉริยะ อันสะท้อนให้เห็นถึงความสามารถในการผลิตเครื่องจักรของผู้ประกอบการในเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล (PRD) ของจีน

Credit: ShutterStock.com

เขต PRD มีศักยภาพในการผลิตมหาศาลและครองตลาดขนาดมหึมา จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “โรงงานของโลก” ทั้งยังประสบความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะ โดยได้รับอานิสงส์จากนโยบายสนับสนุนต่างๆของรัฐบาลท้องถิ่น กอปรกับข้อได้เปรียบของทำเลที่อยู่ใกล้กับตลาดจีนตอนใต้ ซึ่งทั้งสองปัจจัยนี้เอื้อให้มหกรรม SIMM เติบโตอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมการผลิตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในภูมิภาคจีนตอนใต้

ภายในงานจะมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการผลิตใหม่ล่าสุดของบริษัทกว่า 1,000 แห่ง จากกว่า 20 ประเทศ อาทิ +GF+, HEXAGON, MAZAK, FANUC, TRUMPF และ Han’s Laser อนึ่ง เขต PRD ไม่ใช่แค่แหล่งผลิตเครื่องจักรการผลิตที่มีอนาคตสดใสที่สุดเท่านั้น แต่ยังมีศักยภาพในการผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรมอื่นๆ อาทิ เครื่องตัด เครื่องผลิตชิ้นส่วนที่ต้องการความแม่นยำสูง และอะไหล่ต่างๆ ซึ่งบรรดาผู้ผลิตที่ทรงอิทธิพลในเขต PRD จะมารวมตัวกันในมหกรรม SIMM เพื่อร่วมแสดงศักยภาพในการผลิตให้เป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลก

มหกรรม SIMM 2017 จะเน้นนำเสนอทุกแง่มุมของเทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะในจีน โดยจะมีการจัดแสดงเครื่องตัดโลหะและเครื่องขึ้นรูปโลหะระบบดิจิทัล วัสดุคุณภาพสูง หุ่นยนต์เชิงอุตสาหกรรม เทคนิคการวัด การจัดการการผลิตด้วยระบบคลาวด์ และระบบควบคุมต่างๆ ซึ่งทั้งหมดสามารถนำมาผสมผสานกันเพื่อสร้างระบบการผลิตอัจริยะที่ครอบคลุมห่วงโซ่อุตสาหกรรมทั้งหมด นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงไลน์การผลิตแบบ 3C สำหรับโรงงาน เพื่อนำไปใช้ในโครงการนำร่องการผลิตอัจฉริยะ อันจะทำให้ทั่วโลกได้เห็นถึงศักยภาพด้านการผลิตอัจฉริยะของจีน

มหกรรม SIMM 2017 ประกอบไปด้วย 9 พาวิลเลียนที่แบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ ได้แก่ CNC, หุ่นยนต์, เครื่องมือวัดสำหรับอุตสาหกรรม, ระบบอัตโนมัติ, เครื่องตัด, เครื่องหล่อและขึ้นรูป, วัสดุโลหะ, ชิ้นส่วนที่ต้องการความแม่นยำสูง และเครื่องพิมพ์ 3 มิติ นอกจากนี้ มหกรรม SIMM 2017 จะจัดการประชุมเพื่อจับคู่ผู้ประกอบการในด้านการควบคุมคุณภาพ หุ่นยนต์ และการผลิตแผ่นเหล็กที่มีความยืดหยุ่น โดยเวทีสำหรับมืออาชีพเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ร่วมงานได้ไอเดียใหม่ๆ และได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการผลิตที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา


About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …

Stars Microelectronics พลิกกลับมากำไรด้วยกลยุทธ์การบริหารต้นทุนอย่างชาญฉลาด กับการใช้ SAP จาก NTT DATA Business Solutions Thailand เพื่อวางรากฐานด้านการเงินอย่างมั่นคง

โจทย์สำคัญของธุรกิจโรงงานและการผลิตในไทยและทั่วโลกนั้นโดยมากมักจะหนีไม่พ้นเรื่องของการบริหารจัดการต้นทุน ที่หากทำได้อย่างประสบความสำเร็จแล้ว ก็จะสามารถพลิกสถานะของธุรกิจและสร้างผลกำไรเพิ่มขึ้นได้อย่างทันที ซึ่ง Stars Microelectronics นั้นก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจโรงงานอุปกรณ์และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่สามารถพลิกธุรกิจให้กลับมามีกำไรได้ในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านการบริหารต้นทุน